Kiếm Tiền Affiliate TikTok Shop Từ A-Z Cho Người Mới

affiliate tiktok

Tại sao ai cũng muốn làm Affiliate Tiktok? Khi mà TikTok Shop đang vượt mặc Lazada vươn lên làm nền tảng mua sắp đứng thứ 2 Việt Nam. Ngày càng có nhiều TikToker tham gia vào con đường tiếp thị liên kết. Vậy Affiliate TikTok có phải là “mỏ vàng” đầy tiềm năng hiện nay hay không? Bài viết sau đây, Digi Hero Agency sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về cách kiếm tiền từ Affiliate TikTok. Hãy cùng khám phá nhé!

Affiliate TikTok là gì?

Giống như Affiliate Amazon, Affiliate Lazada hay Affiliate Shopee. TikTok Shop Affiliate hay còn gọi là Chương trình tiếp thị liên kết TikTok Shop. Nghĩa là bạn – nhà sáng tạo nội dung sẽ chia sẻ, quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho doanh nghiệp thông qua video, livestream. Sau khi khách hàng mua hàng từ liên kết bạn chia sẻ, bạn sẽ kiếm được tiền hoa hồng từ giao dịch đủ điều kiện.

Để trở thành một affiliate ngàn đơn, bạn cần có sự nhanh nhạy, bắt trend, độ tập trung và sự sáng tạo không ngừng. Bởi những người làm tiếp thị liên kết là những người nói thay khán giả. Họ chia sẻ cảm nhận của mình về sản phẩm một cách chân thực và thú vị thì mới đạt được hiệu quả chuyển đổi cao.

 • Hoa hồng được tính theo công thức sau: Hoa hồng = (Doanh thu – Tiền hoàn lại) X Tỷ lệ hoa hồng.

Khác với các nền tảng Affiliate khác, TikTok Shop Affiliate chỉ tính hoa hồng trực tiếp sản phẩm mà khách hàng bấm vào liên kết. Nếu khách hàng bấm liên kết sản phẩm này, nhưng mua sản phẩm khác, hoa hồng sẽ không được tính.

affiliate tiktok
Affiliate TikTok Shop

Có 3 dạng liên kết TikTok Profile với TikTok Shop như sau:

 • Kênh chính thức: Là TikTok Profile gắn với 1 Shop duy nhất. Chỉ được bán hàng của Shop này và tự tạo doanh thu từ sản phẩm
 • Kênh tiếp thị: 1 TikTok Shop có thể ghi nhận 4 kênh dạng tiếp thị, với những Profile này, bạn sẽ không thể nhận hoa hồng mà chỉ gián tiếp phủ sóng tạo doanh số cho Shop.
 • Kênh Affiliate: Với dạng tài khoản này, nhà sáng tạo có thể mở rộng phạm vi ngành hàng, sản phẩm mà học muốn bán. Ngoài ra trở thành nhà sáng tạo Affiliate, bạn có thể nhận được mốc hoa hồng dựa theo chiết khấu của các shop khi bán được sản phẩm.

Điều kiện để làm tiếp thị liên kết Affiliate TikTok Shop

Với nhà sáng tạo nội dung (Creater)

 • Cách 1: Bạn cần có tài khoản > 1000 follow
 • Cách 2: Tài khoản Tiktok phải được liên kết với 1 Tiktok Shop. (Mỗi CCCD chỉ  tạo được 1 Tiktok Shop)

Với nhà bán hàng (Seller)

 • Đầu tiên bạn phải tạo cho mình 1 gian hàng trên TikTok Shop Seller Center.
 • Hiện tại TikTok Shop của bạn chỉ cho phép liên kết chính thức với tài khoản TikTok cá nhân. Không thể liên kết được với 4 tài khoản tiếp thị như trước nữa. Nếu muốn liên kết thì tài khoản của bạn phải thỏa mãn các tiêu chí sau đây:

Lợi ích khi làm Affiliate TikTok Shop

Đối với nhà bán hàng

Gia tăng độ nhận diện thương hiệu trong lòng khách hàng

Tiếp thị liên kết Affiliate TikTok Shop là cách hiệu quả để tạo độ phủ thương hiệu cho các nhà bán hàng. Việc booking các KOL và KOC trên TikTok sẽ giúp sản phẩm của nhà bán hàng tiếp cận được đông đảo người theo dõi của các TikToker đó.

Tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng

TikTok Affiliate sẽ giúp người bán có cơ hội tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng thông qua KOL/KOC. Những người hâm mộ của họ chính là những khách hàng tiềm năng mua những sản phẩm của nhãn hàng mà KOL/KOC quảng cáo.

Gia tăng lòng tin từ phía người tiêu dùng

KOL/KOC đều là những người có mức độ ảnh hưởng lớn tới một nhóm cộng đồng yêu thích và quan tâm tới họ. Vì vậy, khi một KOL/KOC giới thiệu sản phẩm mà họ dùng tới người theo dõi của họ, sẽ gia tăng độ uy tín

Đối với nhà sáng tạo nội dung

Bạn còn có thể tạo ra thu nhập từ các đơn hàng phát sinh từ link Affiliate. Cụ thể, khi người dùng xem video/ livestream có gắn giỏ hàng của bạn và mua hàng thành công thì bạn vẫn sẽ nhận được hoa hồng cho đơn hàng đó.

Không cần đầu tư tiền vốn

Bạn có thể làm tiếp thị liên kết mà không phải mất bất kỳ một khoản vốn hay lo sợ tồn kho. Bạn chỉ cần đăng ký tham gia TikTok Affiliate. Sau đó bạn có thể làm Affiliate bằng cách sáng tạo nội dung, Livestream, Reup video,…để kiếm hoa hồng.

Mở rộng đối tượng xem

Khi được nhãn hàng Booking, KOL/KOC sẽ có thêm nhiều cơ hội gia tăng tệp người xem hiện có của mình. Bên cạnh đó, nếu như làm tốt bạn có thể trở thành gương mặt thương hiệu cho nhãn hàng, cơ hội nghề nghiệp gia tăng.

Hướng dẫn cách đăng ký Affiliate TikTok Shop cho KOC, KOL

Để đăng ký tham gia tiếp thị liên kết TikTok, bạn có thể làm theo các hướng dẫn đơn giản sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản TikTok cá nhân

 • Đăng ký cho mình 1 tài khoản TikTok cá nhân (có thể tạo bằng Gmail hoặc SĐT). Tải ứng dụng TikTok về điện thoại và tiến hành đăng ký tài khoản cá nhân (Nếu bạn đã có tài khoản Tik Tok có thể bỏ qua bước này)

Bước 2: Đăng ký tài khoản TikTok Shop

 • Bước 2: Đăng ký tài khoản TikTok shop bằng cách tải app TikTok Seller hoặc đăng ký online ngay trên web https://seller-vn.tiktok.com/. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin như email, số điện thoại hay mật khẩu,.. để tạo tài khoản. Bấm chọn “Xác minh ngay”, sau đó tải lên hình ảnh chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu và cập nhật thông tin cá nhân theo yêu cầu.

làm affiliate tiktok

Bước 3: Liên kết tài khoản TikTok Shop của bạn với “Tài khoản cá nhân”

 • Liên kết tài khoản TikTok Shop với “Tài khoản cá nhân” bằng cách: Truy cập vào tài khoản TikTok Shop → Chọn “Tài khoản của tôi” → Chọn “Đã liên kết với các tài khoản” → Chọn “Liên kết với tài khoản chính thức” →Tài khoản TikTok: Tên tài khoản cá nhân của bạn→ Bấm “Tiếp” → Bấm “Gửi lời mời”.
cách làm affiliate tiktok
affiliate tiktok

 

Bước 4: Chấp nhận yêu cầu Liên kết tài khoản

 • Bạn vào TikTok cá nhân chấp nhận yêu cầu → Nhấn “Liên kết tài khoản”.

cách làm affiliate tiktok

Bước 5: Tạo tài khoản để nhận hoa hồng Affiliate TikTok.

 • Hệ thống sẽ yêu cầu bạn tạo tài khoản để nhận hoa hồng từ affiliate TikTok → Bấm “Tạo tài khoản” → Điền Họ và tên → Bấm “Gửi”.

Lưu ý: Nhập chính xác tên đăng ký mở tài khoản ngân hàng và xác nhận để có thể nhận tiền hoa hồng từ TikTok Shop Affiliate.

Bước 6: Tìm kiếm và thêm sản phẩm liên kết

 • Vào TikTok Shop → Chọn sản phẩm mà bạn muốn thêm vào Affiliate

Bước 7: Sáng tạo nội dung và gắn Links

 • Sáng tạo nội dung thu hút người xem và gắn link sản phẩm mà bạn đã liên kết và tiến hành đăng video là thành công. Sau khi bạn làm tiếp thị và có một khoản hoa hồng nhất định, bạn hãy tham khảo cách rút tiền từ Tik Tok tại bài viết dưới đây:

Cách rút tiền hoa hồng từ Affiliate TikTok Shop

Sau khi đơn hàng được giao thành công, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng vào ngày thứ 7 tính từ ngày đơn hàng được giao. Nếu không có yêu cầu hoàn trả trong vòng 14 ngày, tiền hoa hồng của bạn sẽ được xác nhận và chuyển về tài khoản Affiliate trong khoảng thời gian từ 21 đến 30 ngày. Bạn có thể xem khoản hoa hồng có thể rút của mình trong mục “Tiền hoa hồng” trong khu vực quản lý cửa hàng.

Để rút tiền hoa hồng tiếp thị Affiliate TikTok Shop, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản TikTok Profile của bạn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng “Hồ sơ” ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

Bước 3: Chọn mục “Công cụ dành cho nhà sáng tạo”.

cách làm affiliate tiktok

Bước 4: Chọn “TikTok Shop cho nhà sáng tạo”

Bước 5: Chọn “Hoa hồng” để xem số tiền hoa hồng bạn đã kiếm được.

affiliate tiktok

Bước 6 : Nhấn “Rút” và thêm ngân hàng muốn rút về

Vui lòng lưu ý rằng tên đăng ký của bạn phải khớp với tên trên tài khoản thụ hưởng của bạn.

Lưu ý khi làm affiliate TikTok

Nên lựa chọn ngách sản phẩm có ít cạnh tranh

Hiện nay, số lượng riviewer trên nền tảng TikTok ngày càng nhiều. Vậy làm sao bạn có thể cạnh tranh với lượng KOL/KOC có sẵn lượng follower đông đảo? Vì vậy, trước khi bắt tay vào làm tiếp thị liên kết, bạn nên dành thời gian nghiên cứu sản phẩm, thị trường. Lời khuyên là nên chọn ngách có nhiều shop bán sản phẩm. Nhưng có ít người làm content để quảng bá sản phẩm đó thì mình tập trung vào ngách này.

Tip kiểm tra các sản phẩm HOT Cạnh tranh thấp, tiềm năng cao:

1. Xem sản phẩm HOT bán chạy trong chính nền tảng Tiktok – sản phẩm bán chạy trong tuần/tháng/quý.
2. Sử dụng Google Trend để kiểm tra xem sản phẩm có độ HOT hay không. Nếu có số lượng tìm kiếm cao thì nên ưu tiên lựa chọn và làm Content về sản phẩm đó.
3. Sử dụng Key Word Tool để check sản phẩm có lượt tìm kiếm lớn trước hay không để làm.
4. Vào Shoplus xem đang HOT sản phẩm gì để mình làm tương tự trên nền tảng Tiktok.

Tiêu chí lựa chọn sản phẩm làm Affiliate:

Khi lựa chọn sản phẩm Affiliate, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí mà Digi Hero gợi ý sau đây:

 • Hình thức đẹp mắt
 • Có lượt bán cao
 • Đánh giá tốt
 • Shop uy tín
 • Đa dạng Content

affiliate tiktok

Điều cần chú ý khi đăng video

 • Chỉ được sử dụng âm thanh thương mại cho video gắn link sản phẩm.
 • Tìm hiểu rõ chính sách của Tiktok, tránh đăng hình ảnh + từ ngữ vi phạm
 • Tránh việc đăng chủ đề video xộn. Tiktok sẽ không biết nên phân phối video của mình cho ai xem => FLOP
 • Nên chuẩn bị sẵn 10-20 video để up đều đặn lên tiktok.
 • Nên up xen kẽ video gắn link sản phẩm và video không gắn link => kênh chỉ bán hàng mà không sáng tạo nội dung mang lại giá trị cho khách hàng => FLOP
 • Không được nhắc hoặc điều hướng sang nền tảng khác như: Facebook, Shopee, Lazada, cho SĐT hay địa chỉ, lộ mã QR…
 • Hãy đăng vào các khung giờ cao điểm nhiều người online vào 12H – 18H – 21H
 • Lựa chọn sản phẩm uy tín, lượt bán, đánh giá cao để gắn link sản phẩm.

Kết luận

Trên đây, Digi Hero đã giới thiệu cho bạn về khái niệm tiếp thị liên kết TikTok và điều kiện để tham gia Affiliate TikTok. Hy vọng với những chia sẻ của Digi Hero sẽ giúp các bạn nhà sáng tạo (Creator) hay nhà bán hàng (Seller) có cái nhìn cụ thể và chi tiết hơn về tiếp thị liên kết TikTok. Chúc các bạn thành công khi kiếm tiền với Affiliate Tiktok.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan