Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads tốt nhất 2023

bảng giá chạy quảng cáo Google Ads

Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads là điều mà rất nhiều các nhà quảng cáo mới quan tâm. Nếu bạn đang cân nhắc việc chạy quảng cáo Google Ads cho sản phẩm/dịch vụ của mình. Thì tìm hiểu bảng giá và chi phí là rất cần thiết. Việc này giúp bạn thấy & lập kế hoạch được mức độ đầu tư cần thiết. Cũng như mức hiệu quả so với chi phí bỏ ra của từng chiến dịch quảng cáo. Tại bài viết này, Digi Hero Agency sẽ cùng bạn tìm hiểu về bảng giá chạy quảng cáo Google Ads cơ bản. Từ đó bạn có thể tham khảo trước khi bắt tay vào chạy quảng cáo trên nền tảng này nhé!

bảng giá chạy quảng cáo Google Ads
Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads

Google Ads là gì?

Google Ads là kênh quảng cáo trả phí của ông lớn Google. Với nền tảng này, có 5 hình thức chạy Google Ads nhằm tối đa hóa lợi nhuận & tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Bao gồm Google Search, Google Display Network (GDN), Video Youtube Ads, Gmail Ads, Google Shopping Ads,…

Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads là gì?

Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads có thể hiểu là một danh sách các từ khóa và thứ hạng. Mỗi từ khóa sẽ có chi phí khác nhau phụ thuộc vào thứ hạng này. Song song với việc đem lại một lượng lớn khách hàng tiềm năng, thì việc chạy quảng cũng sẽ tốn chi phí có thể khá cao. Vì vậy, bảng giá này sẽ giúp các nhà quảng cáo nắm được mức chi phí mà họ phải trả cho mỗi lần nhấp chuột của người dùng vào quảng cáo của họ.

Quảng cáo Google Ads hoạt động như thế nào?

Để hiểu được bảng giá này, trước hết bạn cần hiểu cách mà quảng cáo Google Ads hoạt động:

Đặt giá thầu 

Đấu thầu bắt đầu khi người dùng tìm kiếm một từ khóa. Khi đó, Google sẽ xác định từ khóa đang chạy quảng cáo có trong từ khóa mà người dùng tìm kiếm hay không, sau đó mới đưa ra giá thầu.

Nếu từ khóa đã được đặt giá thầu xuất hiện trong từ khóa tìm kiếm, việc đấu giá sẽ bắt đầu hoạt động. Phiên đấu giá diễn ra nhằm xác định thứ hạng hiển thị của quảng cáo. Để xác định được vị trí hiển thị này cần dựa trên hai yếu tố là Điểm chất lượng & Giá thầu tối đa.

Thứ hạng quảng cáo 

Sau khi Điểm chất lượng & Giá thầu tối đa được xác định, Google sẽ tiến hành dùng các thông tin này xác định mức phí bạn phải bỏ ra mỗi khi có một lượt click vào quảng cáo. Cụ thể chi phí sẽ được tính theo công thức như sau:

CPC thực tế = vị trí dưới vị trí của bạn / điểm chất lượng (của bạn) + 0,01$

Tuy nhiên, nếu bạn có điểm chất lượng cao, chi phí bạn phải trả cho các vị trí cao hơn có thể sẽ ít hơn. Vì vậy, điểm chất lượng rất quan trọng đối với một website.

Bảng giá để chạy quảng cáo Google Ads là bao nhiêu?

1. Cách tính chi phí:

+ Tính phí theo CPC (Cost per click): CPC là chi phí cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo Google. Phí này sẽ cố định cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo của bạn từ phía người tìm kiếm.

+ Tính phí theo CPM (Cost per Mile): CPM là số lần hiển thị quảng cáo. Google sẽ thu phí dựa trên số lần quảng cáo được hiển thị 1000 lần.

+ Tính phí theo CPA (Cost per Action). CPA là số lần thực hiện hành động cụ thể trên trang web của bạn sau khi nhấp vào quảng cáo. Phí này sẽ được tính trên số lượng chuyển đổi/hành động cụ thể của người dùng sau khi truy cập vào trong quảng cáo của bạn.

Hiện trung bình mức phí/lần nhấp chuột trên Google khoảng 3,000 – 15,000đ tùy ngành hàng. Trong đó, Mạng hiển thị GDN hiện tại có chi phí trung bình dưới 3,000đ. Tuy nhiên, vì có nhiều yếu tố như khu vực địa lý, thời gian, cạnh tranh,… mà không có bảng giá cố định. Mức  giá có thể thay đổi tùy thuộc vào cả mức độ quan tâm của người dùng.

2. Bảng giá CPC trung bình – Bảng giá để chạy quảng cáo Google Ads ở Việt Nam

Chỉ số CPC trung bình theo số liệu thống kê được là khoảng 3.000đ – 15.000 VNĐ. Đối với một vài trường hợp đặc biệt khác thì mức giá CPC có thể lên tới 300.000đ. Hoặc thậm chí là nhiều hơn phụ thuộc vào độ cạnh tranh của các từ khóa/sản phẩm.

CPC - chạy quảng cáo Google Ads
CPC – chạy quảng cáo Google Ads

Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đã nói ở trên. Cũng như tùy từng ngành mà mức giá này sẽ có sự thay đổi. Bạn có thể tham khảo một bảng giá dưới đây:

bảng giá chạy quảng cáo Google Ads
Tham khảo bảng giá để chạy quảng cáo Google Ads hiện nay

Chạy quảng cáo có thể nói là không phải sân chơi cho những người mới. Bởi sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt của nó. Nếu bạn chưa biết cách tối ưu thì nó có thể là một khoản lỗ cho doanh nghiệp bạn.

Tham khảo thêm:

Tổng kết

Trên đây, Digi Hero Agency đã cùng bạn tìm hiểu các thông tin về bảng giá chạy quảng cáo Google Ads cơ bản. Nếu bạn có nhu cầu chạy quảng cáo Google Ads, hãy liên hệ cho Digi Hero Agency để được tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan