Bí mật mẫu lời chào bán hàng online ấn tượng khách hàng nhất

mẫu lời chào bán hàng online

Trong thời đại công nghệ phát triển, kinh doanh bán hàng online trở nên phổ biến. Lời chào bán hàng online chính là yếu tố tạo nên sự thu hút, kích thích sự tin tưởng sử dụng. Nếu bạn chưa biết cách viết nên lời chào với khách hàng hiệu quả, thu hút thì DIGI HERO Agency sẽ gợi ý cho bạn mẫu lời chào bán hàng online đắt khách qua bài viết dưới đây.

mẫu lời chào bán hàng online
Mẫu lời chào bán hàng online

Tại sao cần mẫu lời chào khi bán hàng online?

Có nhiều người khi mới bắt đầu thường tự hỏi: Tại sao bán hàng online không ai mua?

Lời chào hàng luôn đóng một vai trò quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là trong kinh doanh online. Phần nào thể hiện sự chuyên nghiệp của người bán. Lời chào bán hàng gây ấn tượng sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng tới sản phẩm. 

Nhưng hiện nay, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của lời chào. Suy nghĩ chung của họ là khách hàng chỉ quan tâm tới chất lượng sản phẩm. Mà lại quên mất rằng, nếu khách hàng đã không quan tâm đến sản phẩm; thì liệu họ có muốn tìm kiếm thông tin về sản phẩm đó hay không? Do vậy, để thu hút được khách hàng, doanh nghiệp nên có những mẫu lời chào bán hàng online độc đáo. Nhờ lời chào chất lượng sẽ tạo được sự tin tưởng cho khách hàng sử dụng sản phẩm. Đó là yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng.

Tại sao cần có lời chào đầu khi bán hàng online?
Tại sao cần mẫu lời chào khi bán hàng online?

Một số tips cho mẫu lời chào bán hàng online hiệu quả

Hướng đúng tới nhu cầu của khách hàng 

Với lời chào dập khuôn “công nghiệp”, chung chung sẽ không bao giờ gây ấn tượng với khách hàng. Nhớ rằng, dù cùng một loại sản phẩm nhưng mỗi người sẽ có yêu cầu, mong muốn khác nhau. Thay vì để những lời chào “văn mẫu” thì nên linh hoạt thay đổi phù hợp với mỗi khách hàng để thấy được sự tôn trọng, gần gũi và thân thiện hơn.  

Phải có tính kết nối giữa mẫu lời chào  

Mẫu lời chào bán hàng online đem lại hiệu quả, sẽ luôn luôn phải có sự kết nối giữa sản phẩm và khách hàng. Lợi ích mà mang lại là điều được khách hàng quan tâm, chứ không phải là tính năng của sản phẩm. Hãy trả lời câu hỏi: “Khách hàng sẽ nhận lại được điều gì khi sử dụng sản phẩm này của bạn?” 

Ngắn gọn, dễ hiểu, gây ấn tượng với khách hàng

Kể cả có quan tâm đến sản phẩm, nhưng họ sẽ không có thời gian đọc được hết những câu chuyện quá dài. Vì vậy, hãy tạo một mẫu câu giới thiệu đơn giản nhưng có đầy đủ mọi thông tin về sản phẩm, lợi ích của nó. Hãy có thể sử dụng cách chào mới mẻ để có thể gây ấn tượng với khách hàng khi đọc lời chào.

Mẫu lời chào bán hàng online chuyên nghiệp, thu hút khách hàng hiệu quả

Một lời chào hàng hay, đánh trúng tâm lý trong kinh doanh sẽ có thể giúp bạn chốt được đơn nhanh chóng. Sau đây là vài gợi ý về mẫu lời chào bán hàng online thú hút, khiến khách hàng khó thể từ chối. 

Mẫu lời chào bán hàng online xin được hỗ trợ khách hàng

Bắt đầu bằng lời chào hàng với câu hỏi hỗ trợ/giúp đỡ. Điều đó sẽ gây được thiện cảm và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Là cách gửi lời chào hàng thông dụng nhất của doanh nghiệp bán hàng. 

 • Chào bạn! Mình thấy bạn đang có quan tâm đến sản phẩm máy uốn tóc? Không biết mình có thể hỗ trợ tư vấn về máy uốn tóc cho bạn được không ạ?
 • Xin chào anh/chị! Em thấy anh/chị có quan tâm đến máy uốn tóc? Không biết mình đã tìm được mẫu sản phẩm ưng ý chưa ạ. Nếu chưa thì em xin phép tư vấn thêm cho anh/chị nhé!
Mẫu lời chào xin được hỗ trợ khách hàng Online
Mẫu lời chào bán hàng online xin được hỗ trợ khách hàng

Mẫu lời chào bán hàng online từ một lời đề xuất

Khách hàng bị gây tò mò khi được bạn đề xuất ra một lựa chọn nào đó. Nếu như gặp đúng vấn đề, lời khuyên của bạn sẽ là giải pháp giúp ích được cho họ. Ví dụ:

 • Em thấy anh/chị đang quan tâm đến mẫu bánh ngọt hoa quả đúng không ạ. Anh/chị có thể tham khảo dòng bánh Mousse của bên em xem ạ. 
 • Xin chào anh/chị! Em thấy anh/chị mới bắt đầu mở kinh doanh! Em gợi ý về gói dịch vụ Marketing tổng thế của bên em. Anh/chị cho em xin phép được tư vấn thêm nhé ạ.

Mẫu lời chào bán hàng online với một lời khen khách hàng

Tặng khách hàng lời khen sẽ khiến bán hàng của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Khách hàng cũng luôn muốn nhận được những lời khen từ những người có chuyên môn hơn họ trong lĩnh vực đó. Đôi khi nhận một lời khen từ người có chuyên môn, đó sẽ là lời chào làm khách hàng khó lòng từ chối.

 • Website của anh/chị giao diện ấn tượng quá ạ! Anh/chị dùng thêm gói dịch vụ Marketing tổng thể chuyên nghiệp bên em nữa là chuẩn luôn!
 • Fanpage của anh/chị có tương tác tốt quá! Anh/chị có thể tham khảo sử dụng thêm gói dịch vụ bán hàng Livestream để dễ dàng tiếp cận khách hàng mới nữa là bao ok đó ạ!

Mẫu lời chào bán hàng online giới thiệu chương trình khuyến mãi

Việc khơi gợi chương trình khuyến mãi bất ngờ sẽ kích thích nhu cầu mua hàng. Nhưng bạn cần đưa các sản phẩm có liên quan và lợi ích cho khách hàng. 

 • Chào anh/chị! Bên em mới ra mắt gói dịch vụ quản lý Marketing Fanpage? Nếu sử dụng bây giờ, sẽ được tặng thêm gói quản lý livestream trong tháng? Anh/chị muốn tham khảo qua chứ!
 • Chào anh/chị! Bên em đang có khuyến mãi giảm 30% dịch vụ quản lý Fanpage! Với gói dịch vụ này, sẽ giúp anh/chị quản lý hoạt động kinh doanh toàn diện và hiệu quả hơn đó ạ!
Mẫu lời chào bán giới thiệu chương trình khuyến mãi
Mẫu lời chào bán giới thiệu chương trình khuyến mãi

Mẫu lời chào bán hàng online dùng thử dịch vụ/sản phẩm

Việc đề nghị mời dùng thử dịch vụ/sản phẩm là chiến thuật bán hàng hết sức tuyệt vời (Bạn cần biết rằng sản phẩm mình có điều gì khác biệt để giúp ích cho khách hàng). Tuy nhiên, không phải ngành sản phẩm nào cũng có thể áp dụng. Hãy tham khảo và cân nhắc nhé, đây có thể sẽ là mấu chốt “vàng” giúp bạn chốt được hàng đấy!

 • Em thấy kênh bán hàng trên Facebook của mình chưa thực sự hiệu quả? Anh/chị tham khảo thử gói Quản lý bán hàng trên đa nền tảng của bên em. Trong hôm nay, em tặng mình voucher 200k cho gói dịch vụ để cải thiện tình hình bán hàng nhé! 

Mẫu lời chào bán hàng online với dẫn chứng cụ thể

Không gì thực tế bằng một lời chào hàng mà có những dẫn chứng đầy đủ. Nó sẽ thuyết phục khách hàng tin tưởng và dễ dàng đón nhận sản phẩm của bạn hơn. Tuy nhiên, vẫn cần đưa ra dẫn chứng ngắn gọn và gây sốc, tò mò nhé! 

 • Cảm ơn anh/chị đã quan tâm đến dịch vụ. Hiện tại đã có hơn +300 chủ doanh nghiệp hợp tác và sử dụng dịch vụ Marketing tổng thể bên em. Chúng em tự tin sẽ cung cấp giải pháp tối ưu nhất cho anh/chị! Anh/chị có muốn em tư vấn thêm cho mình chứ!
 • Đơn hàng online đã đạt được số lượng hàng nghìn đơn hàng được lên mỗi ngày. Chính là nhờ chọn đúng dịch vụ tối ưu Marketing tổng thể cho bán hàng online của bên em. Có thể giúp anh/chị phát triển kênh các kênh bán hàng Facebook, Livestream, Thương mại điện tử hiệu quả nhất! Nếu anh/chị đang quan tâm, em xin phép tư vấn thêm cho mình.

Mẫu lời chào bán hàng online thông qua hành động

Lời chào này có nghĩa là bạn sẽ gửi tới khách hàng trước một số thứ mà họ sẽ nhận được sau khi mua. Thông thường đó là sản phẩm “mồi nhử” của bạn. Tuy nhiên khách hàng lại thấy họ được nhận “quà” từ bạn và họ sẽ quan tâm thêm đến dịch vụ khác nữa.

 • Ví dụ, chương trình tặng khách hàng 1 tháng dược dùng thử sản phẩm/dịch vụ. Và từ đó, họ sẽ có thể được trải nghiệm không chỉ riêng sản phẩm/dịch vụ. Mà còn được trải nghiệm về phong thái phục vụ khách hàng của thương hiệu. Để rồi đưa ra những kết luận hay sự tin tưởng về bạn và sử dụng dịch vụ/sản phẩm.

Nếu như những lời khuyên trên vẫn là chưa đủ đẻ bạn tăng được doanh số hãy tham khảo thêm KINH NGHIỆM BÁN HÀNG ONLINETop 10+ Mẹo Bán Hàng Online

Kết luận

Hãy dành thời gian xem lại nội dung của các cuộc trò chuyện. Từ đó, có thể đo đếm được tỷ lệ phản hồi lại từ những câu hỏi mà bạn thử nghiệm. Và nó sẽ giúp bạn thấu hiểu khách hàng hơn và sáng tạo ra được những mẫu lời chào bán hàng online thực sự hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này, DIGI HERO Agency đã phần nào giúp các bạn biết được tầm quan trọng và áp dụng hiệu quả nhất cho hoạt động kinh doanh của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan