Hướng Dẫn Cách Bật Fan Cứng Cho Fanpage Đơn Giản Nhanh Chóng

Bật fan cứng

Tính năng huy hiệu Fan cứng trên Fanpage Facebook đã khiến cho người dùng cảm thấy rất thích thú và muốn được “Bật Fan cứng” cho mình. Vậy thì Fan cứng là gì? Làm sao để có thể trở thành Fan cứng? Cách bật Fan cứng cho Fanpage như thế nào? Hãy cùng Digi Hero Agency đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

https://digihero.vn/
Bật fan cứng

Fan cứng Facebook là gì?

Fan cứng hay còn được gọi là Top Fan, nó chính là một trong những huy hiệu hình  biểu tượng là viên kim cương hoặc là ngôi sao. Nó được dùng để chứng nhận những đóng góp mà người dùng đã có những hoạt động và tương tác tích cực, thường xuyên cho một fanpage nào đó mà họ theo dõi.

Khi fan cứng tham gia bình luận vào bài viết trên fanpage thì sẽ có biểu tượng xuất hiện ở phía trên tên tài khoản. Đây chính là huy hiệu đã được tạo tự động từ Facebook.

Cách để giúp bạn “Bật fan cứng” cho tài khoản cá nhân 

https://digihero.vn/

Muốn trở thành “Fan cứng” của Fanpage giúp tài khoản trở nên nổi bật hơn thì bạn hãy thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Nhấn like và theo dõi Fanpage bạn muốn trở thành fan cứng.

Bước 2: Hãy chỉnh sửa chế độ “Theo dõi” sang chế độ “Yêu thích”.

Sau khi đã nhấn theo dõi fanpage đó, bạn hãy vào phần dấu 3 chấm, sau đó chọn “Cài đặt theo dõi”. Bạn chuyển từ mặc định sang chế độ “Yêu thích”. Nhấn “Cập nhật” để hoàn thành.

Các thao tác trên sẽ giúp bài viết được đăng tải trên fanpage sẽ thường xuyên được hiện lên trên newfeed của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng cập nhật thông tin mới.

Bước 3: Hãy bật thông báo của Fanpage ở chế độ nổi bật

Ở phía đầu Fanpage, hãy chọn vào phần dấu ba chấm (…). Sau đó nhấn chọn “Thông báo về bài viết”. Click mục “Nổi bật”.

Thao tác này có thể giúp bạn nhận được thông báo trực tiếp khi fanpage có hoạt động mới như là cập nhật bài viết, phát livestream…

Bước 4: Tương tác tích cực bằng like, share và comment vào bài viết được đăng tải trên Fanpage.

Đây là bước rất quan trọng, nó có thể quyết định việc bạn có trở thành fan cứng hay không. Hãy nhớ phải thường xuyên tương tác trên Fanpage. Tốt nhất là nên tương tác ở chế độ công khai

Bước 5: Thường xuyên tag bạn bè của mình vào các bài viết của page

Hãy tag bạn bè của bạn vào các bài đăng của Fanpage. Nhớ bình luận trong nhiều bài đăng khác nhau. Hành động này giúp Fanpage đó tăng lượt tương tác tốt hơn.

Nếu bạn thực hiện được đủ các bước trên thường xuyên trong 1 tuần thì bạn sẽ sở hữu được huy hiệu fan cứng ngay thôi. Nhưng hãy nhớ tương tác nên có chừng mực tránh SPAM nhé.

Điều kiện để bật fan cứng cho Fanpage?

Để có bật fan cứng trên Facebook thì Fanpage mà bạn đang quản lý phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

  • Fanpage đó có >10.000 người theo dõi.
  • Fanpage đó đã hoạt động ít nhất là 28 ngày trở lên.
  • Fanpage đã chuyển từ chế độ tiêu chuẩn sang chế độ Video Page.

Cách bật fan cứng cho Fanpage

Hướng dẫn nhanh

  1. Đầu tiên bạn truy cập vào Fanpage, sau đó nhấp vào Cài đặt ở trên cùng.
  2. Tại cột bên trái, nhấn vào Huy hiệu Facebook.
  3. Nhấn để bật Huy hiệu fan cứng.

Sau khi đã bật huy hiệu fan cứng cho Trang, bạn có thể sẽ mất tới 1 tuần để fan có thể chấp nhận huy hiệu của họ.

Cách bật huy hiệu fan cứng chi tiết trên máy tính

Cách bật fan cứng cho Fanpage
Cách bật fan cứng cho Fanpage

Để có thể chuyển Fanpage từ chế độ tiêu chuẩn sang chế độ Video Page trên máy tính thì ta thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Fanpage bạn đang quản lý, click chọn vào phần “Cài đặt”. Ở thanh menu phần cài đặt bên trái màn hình, hãy bấm chọn “Mẫu và Tab”. Sau đó tại cửa sổ ở bên phải màn hình, nhấn chọn “Chỉnh sửa trong thư mục Mẫu”.

Bước 2: Khi xuất hiện cửa sổ mới, bạn hãy tiến hành kéo xuống phía dưới,sau đó tìm đến phần Video Page. Nhấn click vào “Xem chi tiết của Video Page”.

Bước 3: Sau khi chuyển sang Video Page, bạn hãy xem kỹ những thay đổi của Fanpage, sau đó hãy nhấn click “Áp dụng mẫu” để hoàn thành.

Bước 4: Sau khi bạn đã áp dụng mẫu Video Page thành công, bạn sẽ thấy được trên thanh menu cài đặt Fanpage xuất hiện “Facebook Badges”. Tại mục “Top Fan Badges”  phía bên phải của màn hình, hãy nhấn kích hoạt “Bật huy hiệu fan cứng”. Nếu bạn không thấy xuất hiện tùy chọn này thì đồng nghĩa là Fanpage của bạn chưa đạt đủ yêu cầu để bật fan cứng.

Cách bật huy hiệu fan cứng chi tiết trên điện thoại

Bước 1: Bạn hãy click vào dấu 3 gạch ngang ở phía dưới cùng bên phải. Sau đó nhấn vào Trang để truy cập vào trang của bạn.

Bước 2: Tại góc trên phía bên phải của màn hình, bạn hãy click vào biểu tượng “Cài đặt”. Sau đó bạn bấm vào “Huy hiệu trên Facebook”. Click vào nút “Bật” để có thể “Bật huy hiệu fan cứng”

Cách gỡ huy hiệu fan cứng trên Fanpage

Hướng dẫn nhanh: Truy cập vào Fanpage của bạn > Nhấn chọn vào Cộng đồng tại phía bên trái > Tìm người mà bạn muốn gỡ huy hiệu Fan cứng > nhấn chọn vào dấu 3 chấm > Nhấn chọn Gỡ huy hiệu fan cứng.

Kết luận

Vậy là qua bài viết trên đây, Digi Hero Agency đã chia sẻ tất cả các thông tin về tính năng Fan cứng trên Facebook. Thao tác thực hiện rất dễ dàng và nhanh chóng. Hị vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có trải nghiệm tốt khi dùng Facebook và  có thể dễ dàng quản lý Fanpage của mình hơn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan