Cách Cài Đặt Tin Nhắn Tự Động Fanpage Chi Tiết Nhất

Cài đặt tin nhắn tự động fanpage

Khách hàng có thể nhắn tin bất cứ lúc nào trong ngày nhưng đâu phải doanh nghiệp nào cũng online 24/24 để chat ngay lập tức. Việc chậm trễ trả lời tin nhắn có thể khiến Fanpage của bạn bị Facebook đánh giá kém hiệu quả. Tham khảo cách cài đặt tin nhắn tự động fanpage để khắc phục ngay lập tức các bạn nhé!

Cài đặt tin nhắn tự động fanpage

Tại Sao Cần Cài Đặt Tin Nhắn Tự Động Fanpage? 

Tin nhắn tự động Fanpage là gì? 

Tính năng tin nhắn tự động fanpage đã có từ lâu. Đây là một công cụ từ chính Facebook phát hành nhằm trợ giúp fanpage có thể trả lời tin nhắn khách hàng một cách tự động, hiệu quả và trong thời gian nhanh nhất. Cách mà cài đặt tin nhắn tự động hoạt động giúp bạn tùy chỉnh tin nhắn theo nhu cầu của người quản trị. Ví dụ như cảm ơn khách hàng đã liên hệ, cung cấp thông tin sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp hay chỉ đơn giản là thông báo sẽ liên hệ lại khi online. 

Các mẫu tin nhắn thường được dùng nhiều nhất là: 

 • Thiết lập tự động trả lời ngay lập tức khi người dùng nhắn tin đến Page
 • Tự động trả lời khách hàng khi page đang offline
 • Hiển thị lời chào khi có người nhắn tin đến trên Messenger. 

Tại sao cần cài đặt tin nhắn tự động fanpage? 

Trên thực tế, nhiều cách cài đặt tin nhắn tự động fanpage mang đến lợi ích cho doanh nghiệp hơn bạn tưởng. 

Cài đặt tin nhắn fanpage tự động trả lời tạo ra cảm giác quan tâm đến khách hàng. Từ đó, làm cho họ cảm thấy tin tưởng và thấy được sự chuyên nghiệp của bạn. 

Cài đặt tin nhắn tự động sẽ giải quyết các vấn về cơ bản một cách nhanh chóng. Chẳng hạn như một thông báo để lại SĐT liên hệ, để lại số đo cân nặng,… tiện cho việc tư vấn sản phẩm. 

Tin nhắn tự động có thể cung cấp thông tin cơ bản về sản phẩm, dịch vụ hoặc chính sách của doanh nghiệp ngay khi khách hàng liên hệ. 

Một tin nhắn tự động chào mừng khách hàng có thể tạo một ấn tượng tích cực với khách hàng. Điều này giúp bạn xây dựng lòng tin và tạo sự gắn kết từ khách hàng một cách nhanh chóng. Từ đó, công việc trao đổi và thúc đẩy hành động sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Điểm đặc biệt nhất của cài đặt tin nhắn fanpage có lẽ là khả năng hỗ trợ cho các chiến dịch tiếp thị. Ví dụ, cung cấp các mã giảm giá hoặc thông tin khuyến mãi đặc biệt.

Tuy tin nhắn tự động chỉ có thể giải quyết các yêu cầu và câu hỏi cơ bản. Nhưng khi Fanpage nhanh chóng phản hồi lại tin nhắn đến của khách hàng, Facebook sẽ chấm điểm và đánh giá Page của bạn tốt hơn. Điều này làm tăng mức độ uy tín của của Page đối với cả nền tảng và khách hàng.

Cách Cài Đặt Tin Nhắn Tự Động Fanpage

Cách làm này sẽ cài đặt tin nhắn tự động fanpage khi khách hàng lần đầu nhắn tin đến Fanpage. Các bước làm này sẽ áp dụng trên máy tính. 

 • Bước 1: Truy cập vào Meta Business Suite, vào phần Hộp thư. Hoặc truy cập theo đường linh sau

cài đặt tin nhắn tự động fanpage

 • Bước 2: Ấn vào biểu tượng thể hiện Tin trả lời tự động. Tiếp tục nhấn vào Tạo tin trả lời tự động. 

Màn hình sẽ hiện ra Giao diện chung của tin nhắn tự động fanpage. Tại đây, bạn có thể thực hiện cách cài đặt tin nhắn tự động fanpage như: cài đặt tin trả lời nhanh, câu hỏi thường gặp,… Tùy vào mục đích sử dụng, hãy chọn thiết lập cài đặt thật hợp lý nhé! 

Ví dụ: Khi muốn trả lời khách hàng nhắn tin đến cho bạn lần đầu, chọn Tin trả lời nhanh. Khi muốn Trả lời tin nhắn khi bạn đang vắng mặt, chọn Tin nhắn khi vắng mặt…

Cài đặt Tin trả lời nhanh trên Fanpage (khi có người nhắn tin lần đầu)

Với bất kỳ người dùng nào nhắn đến Fanpage lần đầu, Tin trả lời nhanh sẽ hiện ra. Cách cài đặt tin nhắn tự động trên Fanpage gồm 2 bước như sau: 

 • Bước 1: Click vào ô Tin trả lời nhanh. Tiếp tục ấn Chỉnh sửa tin trả lời tự động

cài đặt tin nhắn tự động fanpage

 • Bước 2: Bật tính năng Tin trả lời nhanh, sau đó bạn sửa các tùy chọn như: Kênh sử dụng tin nhắn tự động (Messenger, Instagram) >> Soạn mẫu tin trả lời nhanh. Xem trước mẫu sẽ hiện lên trên giao diện người dùng ở bên tay phải. Sau khi cảm thấy hợp lý, bạn ấn Lưu thay đổi. 

cài đặt tin nhắn tự động fanpage

Sau khi thực hiện xong các bước, khách hàng nhắn tin cho shop sẽ hiện giao diện như sau: 

cài đặt tin nhắn tự động fanpage

Cài đặt tin nhắn Câu hỏi thường gặp trên Fanpage 

Khi người dùng mở khung chat và muốn nhắn tin cho Fanpage, các tùy chọn câu hỏi sẽ hiện ra. Cách cài đặt tin nhắn tự động fanpage có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian. Trên hết, giúp bạn làm rõ vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. 

Để cài đặt câu hỏi thường gặp, bạn vào Giao diện chung của tin nhắn tự động Fanpage. 

 • Bước 1: Chọn Câu hỏi thường gặp, tiếp tục nhấn Chỉnh sửa tin trả lời tự động

cài đặt tin nhắn tự động fanpage

 • Bước 2: Khi giao diện cài đặt câu hỏi hiện ra, bạn lần lượt: Bật câu hỏi thường gặp, nhấn chọn Kênh hiển thị câu hỏi (Messenger, Instagram). Sau đó, bạn Thiết lập nội dung các câu hỏi mà khách có thể quan tâm khi nhắn tin cho doanh nghiệp bạn. Thường thì những câu hỏi sẽ nhằm gợi mở về nhu cầu của khách hàng.

cài đặt tin nhắn tự động fanpage

Có một bí kíp là bạn hãy đặt các câu hỏi xoay quanh lựa chọn về dịch vụ của doanh nghiệp. Khi công ty bạn có quá nhiều sản phẩm, quá nhiều dịch vụ, lựa chọn phân loại là để cả người dùng và người chăm sóc khách hàng đi đến thống nhất chung một cách nhanh hơn. 

 • Bước 3: Chuyển sang Màn hình xem trước để xem tin nhắn tự động fanpage trên giao diện người dùng. Thiết lập các câu trả lời, khi người đọc ấn vào câu hỏi, các câu trả lời tương tự sẽ hiện ra.
 • Bước 4: Sau cùng, bạn ấn, Lưu thay đổi để lưu lại tin nhắn. Đó chính là cách cài đặt tin nhắn tự động fanpage.

Sau khi thực hiện xong các bước, khách hàng nhắn tin cho shop sẽ hiện giao diện như sau: 

cài đặt tin nhắn tự động fanpage

Kết Luận

Cách cài đặt tin nhắn tự động fanpage là một công cụ thông minh có thể giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp. Trong quá trình chăm sóc khách hàng, hoặc khi không có người trực chat, đây sẽ là công cụ tự động thay bạn hoàn thành trách nhiệm của mình. Hi vọng bài viết trên của Digi Hero Agency sẽ cho bạn 1 góc nhìn hoàn toàn mới về cách dùng fanpage. Qua đó, giúp bạn bán hàng online dễ dàng hơn!

Một số nội dung liên quan mà bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan