Làm Thế Nào Để Ghim Video Nổi Bật Lên Đầu Trang TikTok?

Cách ghim video TikTok

Ghim video trên TikTok chính là cách để cho những người dùng khác thấy những video  tâm đắc hay hấp dẫn nhất của bạn. Điều này giúp thu hút được lượng tương tác lớn cho video đó cũng như cho kênh. Vậy làm thế nào để ghim video trên TikTok lên đầu trang để thu hút người dùng? Cùng Digi Hero theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cách ghim video TikTok

Để ghim video nổi bật lên đầu trang cá nhân, bạn chỉ cần thực hiện các bước cực đơn giản dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào TikTok, sau đó chọn mục Hồ sơ ở thanh công cụ nằm ở góc bên phải màn hình.

Cách ghim video TikTok
Cách ghim video TikTok

Bước 2: Nhấn vào video bạn muốn ghim, sau đó nhấn biểu tượng ba dấu chấm bên phải màn hình.

Cách ghim video TikTok
Cách ghim video TikTok

Bước 3: Chọn Ghim để video đẩy lên đầu trang. 

Cách ghim video TikTok
Cách ghim video TikTok

Sau khi chọn xong video đó sẽ được đẩy lên đầu trang và có biểu tượng Đã ghim ở góc trên bên trái video. Bạn thực hiện các thao tác đó để ghim những video khác mà bạn muốn.

Lưu ý: Mỗi kênh chỉ có tối đa 3 vị trí ghim video ở vị trí đầu trang. Video được ghim sẽ tự động chèn lên vị trí đầu tiên, video đã bị ghim trước đó sẽ bị đẩy xuống vị trí thứ 2 và tương tự với vị trí số 3. Nếu bạn muốn tối ứu hoá trải nghiệm người xem hoặc muốn tập trung sự chú ý vào một nội dung cụ thể hãy chú ý vào đảm bảo vị trí ghim của video đó.

Lợi ích của ghim video trên TikTok

Giúp nổi bật những video quan trọng

Các video xuất hiện đầu tiên bao giờ cũng sẽ nhận được nhiều sự chú ý nhất. Nếu những video đầu tiên càng nổi bật thì khả năng người dùng lướt xuống những video dưới sẽ càng cao. Việc ghim video như thể hiện độ quan trọng và nổi bật của video đó đối với những người khác. Người dùng truy cập vào trang cá nhân của bạn có thể dễ dàng đánh giá chất lượng tài khoản cũng như video của bạn qua những video bạn ghim.

Không chỉ vậy, một số doanh nghiệp, đối tác thường dựa trên các video nổi bật, lượt theo dõi kênh và chất lượng nội dung video để quyết định hợp tác với bạn hay không. Vì vậy, việc ghim video đầu trang sẽ cho giúp họ phần nào trong việc xác nhận kênh và quyết định xem có nên hợp tác cùng bạn hay không.

Tăng tương tác cho video

Một số người dùng đã có một lượng theo dõi nhất định hoặc có nhiều video được nhiều lượt xem. Họ thường ghim những video mới nhất của mình lên, hoặc những video họ muốn có lượt tương tác cao. Bởi những video đầu tiên bao giờ cũng thu hút được nhiều người dùng, vì vậy việc ghim những video sẽ phần nào giúp họ tăng tương tác, lượt xem cho video đó. Từ đó giúp họ kiếm thêm được một lượng người xem nhất định, nhằm đẩy mạnh thương hiệu của họ.

Cách bỏ ghim video TikTok

Tương tự như các bước ghim video TikTok bên trên. Bạn chỉ cần nhấn vào video bạn muốn bỏ ghim rồi chọn dấu 3 chấm.

Cách bỏ ghim video TikTok
Cách ghim video TikTok

Tiếp theo, bạn tìm và nhấn chọn Bỏ ghim để hoàn tất. Lúc này, video đó sẽ nằm ở vị trí như trước khi duoc ghim (được sắp xếp theo thời gian đăng video).

Cách ghim video TikTok

 Một số lưu ý khi ghim video trên TikTok

Các bước để ghim video TikTok rất nhanh, chỉ với một vài thao tác là bạn đã có thể làm được. Bên cạnh đó, vẫn sẽ có một vài lưu ý để tránh nhầm như sau:

  • Bạn có thể ghim một lúc nhiều video trên trang cá nhân của mình. Tuy nhiên bạn hãy chọn những video mà bạn cảm thấy thực sự nổi bật, có thể đã lên xu hướng hoặc có nhiều lượt tương tác để tránh loãng trang cá nhân của mình nhé.
  • Phụ thuộc vào thời gian đăng của video nên những video đăng trước sẽ được ghim lên trước.
  • Bạn chỉ có thể thực hiện ghim nhung video do chính bạn đăng tải, không để ghim các video của người khác hoặc tài khoản khác.

Tương tự như do, việc gắn link Facebook, Instagram lên trang Tiểu sử TikTok cũng là điều bạn nên làm để tăng thêm tính liên kết giữa các nền tảng mạng xã hội của mình.

KẾT LUẬN

Trên đây là các bước ghim video trên TikTok cực nhanh chóng và đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Theo dõi Digi Hero Agency để cập nhật những thông tin mới nhất về TikTok.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan