Cách Gỡ Vi Phạm Tiêu Chuẩn Cộng Đồng TikTok Chuẩn Nhất

cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok chính là “phao cứu tinh” cho những ai đang xây kênh bị “gõ gậy” từ nền tảng. Ngày hôm nay, hãy cùng Digi Hero tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok

Hiểu Đúng Về Tiêu Chuẩn Cộng Đồng TikTok 

Tiêu chuẩn cộng đồng TikTok là gì? 

Sân chơi nào cũng phải có luật chơi và khi bước vào nền tảng TMĐT TikTok, bạn bắt buộc phải tuân theo tiêu chuẩn cộng đồng TikTok. Đây là những quy định áp dụng cho tất cả những shop và nội dung xoay quanh shop. Không chỉ là người bán hàng, bạn là người mua hàng hay người sáng tạo nội dung cũng đều phải tuân theo quy tắc đó. Mục tiêu của tiêu chuẩn cộng đồng TikTok là tạo ra môi trường giải trí an toàn, lành mạnh và thúc đẩy sự phát triển xã hội. 

Ở đây, chúng tôi chỉ đề cập đến tiêu chuẩn cộng đồng và cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok dành cho các nhà bán hàng, 

Có hai loại phạt vi phạm: 

  • Cấm tạm thời: tài khoản sẽ bị đình chỉ một hoặc nhiều hành động như: tải video lên, bình luận, gửi tin nhắn trực tiếp. Nghiêm trọng hơn, bạn sẽ bị nghiêm cấm chỉnh sửa hồ sơ, phát LIVE trong một khoảng thời gian (từ 24 – 48 giờ). Khi tài khoản của bạn bị giới hạn ở trạng thái chỉ xem có nghĩa là lỗi đã cực kỳ nặng. 
  • Cấm vĩnh viễn: Nếu vi phạm nhiều lần, Tiktok sẽ gửi thông báo nói rằng tài khoản của bạn có thể bị cấm và xóa vĩnh viễn. 

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ và các tài khoản có thể khiếu nại nếu họ tin rằng mình không vi phạm chính sách và tiêu chuẩn cộng đồng TikTok.

Những lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok thường gặp

TikTok quét vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Tiktok trên toàn bộ nội dung bao gồm: đoạn văn, video, hình ảnh, âm thanh, livestream, comment… Tùy theo mức độ vi phạm, TikTok sẽ có cách cảnh cáo khác nhau. Các nội dung sẽ được xét duyệt dựa theo luật pháp thế giới và luật pháp tại vị. Vậy nên bạn có thể thấy ở Việt Nam, những nội dung như phân biệt Nam kỳ, Bắc kỳ, chống phá Đảng,.. cũng sẽ bị TikTok đánh sập. 

Những lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok
Những lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok thường gặp

Các lỗi sai dẫn đến cần gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok sẽ bao gồm: 

  • Tài khoản mạo danh, vi phạm bản quyền…
  • Nội dung ảnh hưởng đến trẻ em và vị thành niên 
  • Nội dung bạo lực, cổ xúy bạo lực 
  • Ma túy, thực phẩm gây hại…

Về những nội dung bị cấm trên TikTok, Digi Hero đã có một bài rất chi tiết. Bạn có thể tham khảo tại đây: 

👉👉 Những Nội Dung Bị Cấm Trên Tiktok Nào Bạn Nên Biết?

Cách Gỡ Vi Phạm Tiêu Chuẩn Cộng Đồng Tiktok Chi Tiết Từ A-Z

Đôi khi bạn bị phạt do thuật toán của TikTok gặp sự cố. Hoặc những lỗi vô tình nhẹ nhàng. khiến kênh bạn bị cảnh cáo, bị hạn chế. Dù vô tình hay cố ý mắc lỗi, thì việc đầu tiên bạn cần làm là liên hệ với nền tảng. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok, vào mục Cài đặt và quyền riêng tư. Nếu bạn chưa biết mục này ở đâu, hãy vào phần Hồ sơ và nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

Hướng dẫn gỡ lỗi cho video của bạn từ A - Z
Hướng dẫn gỡ lỗi cho video của bạn từ A – Z

Bước 2: Trong mục Cài đặt và quyền riêng tư, bạn ấn chọn Báo cáo vấn đề.

Hướng dẫn gỡ lỗi cho video của bạn từ A - Z
Hướng dẫn gỡ lỗi cho video của bạn từ A – Z

Bước 3: Ở góc trên cùng bên phải màn hình, bạn chọn vào biểu tượng tờ đơn khiếu nại.  Sau đó, nhấn tiếp vào biểu tượng cây bút. Tại đây, mẫu đơn online sẽ hiện ra. Bạn thực hiện viết nội dung đơn khiếu nại. Nên nhớ trình bày rõ các vấn đề gặp phải, tránh lan man. Mẫu đơn sẽ bắt đầu bằng câu chào: “Chào TikTok/Dear Anh/Chị Help center TikTok …)

Hướng dẫn gỡ lỗi cho video của bạn từ A - Z
Hướng dẫn gỡ lỗi cho video của bạn từ A – Z

Bước 4: Sau khi viết xong, bạn nhấn vào Báo cáo. Vậy là đơn khiếu nại của các bạn đã được gửi lên hệ thống. Sau một thời gian, bạn sẽ nhận được phản hồi. 

Hướng dẫn gỡ lỗi tiêu chuẩn cộng đồng TikTok cho video của bạn từ A - Z
Hướng dẫn gỡ lỗi cho video của bạn từ A – Z

Các Cách Hỗ Trợ Gỡ Vi Phạm Tiêu Chuẩn Cộng Đồng TikTok

Khiếu nại với đội ngũ hỗ trợ tại Facebook và Email của TikTok

Hiện Việt Nam chưa có văn phòng offline để hỗ trợ chính thức của TikTok. Vậy nên bạn có thể thông qua Fanpage TikTok trên Facebook để được hỗ trợ. Hoặc bạn có thể gửi Email về cho hòm thư của TikTok.

Chờ hết thời gian vi phạm

Nếu đội ngũ hỗ trợ từ chối yêu cầu của bạn, bạn chỉ có thể chờ hết thời gian vi phạm. Sau đó, bạn hãy nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng đó nhé!

Nếu tài khoản lỗi nặng đến mức cấm vĩnh viễn, bạn chỉ có thể lập lại tài khoản khác và xây lại từ đầu. 

Câu Hỏi Thường Gặp Xoay Quanh Cách Gỡ Vi Phạm Tiêu Chuẩn Cộng Đồng TikTok

Tôi có thể xem tiêu chuẩn cộng đồng TikTok ở đâu?

Bạn truy cập vào trang tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok. Ở đây cập nhập tất cả các đầu mục cần lưu ý. 

Tôi bị xóa video 1 lần trên TikTok rồi, có ảnh hưởng gì không? 

Bị xóa video trên TikTok sẽ khiến kênh của bạn bị hạn chế hiển thị video. Kể cả khi bạn đã áp dụng cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok thành công, thì cũng sẽ mất 1 -2 video sau flop rồi sẽ phục hồi lại. 

Một kênh có thể vi phạm cộng đồng TikTok tối đa bao nhiêu lần?

Trong chính sách tiêu chuẩn cộng đồng TikTok được cập nhập mới nhất (2023) không quy định cụ thể ngưỡng vi phạm dẫn đến xóa tài khoản. Tuy nhiên, đo lường thực tế từ các case của Digi Hero thì con số này là 2-3 lần.  

Một số nội dung liên quan, tham khảo thêm:

Kết luận 

Vấn đề vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok khá hên xui và ai cũng có thể gặp phải. Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok của Digi Hẻo chia sẻ chính là cách làm nhanh nhất và chi tiết nhất mà chúng tôi đã áp dụng trên rất nhiều case thành công. Còn bạn, bạn đang dùng phương pháp gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok nào, hãy chia sẻ cùng Digi Hero Agency nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan