Cách Hạn Chế Nội Dung Trên TikTok – Hạn Chế Content Rác

cách hạn chế nội dung trên tiktok

Tìm cách hạn chế nội dung trên TikTok là phương pháp giúp người dùng loại bỏ những nội dung tiêu cực khi sử dụng. Phương pháp này mang lại trải nghiệm giải trí cá nhân hóa với nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn vẫn chưa biết cách bật/tắt chế độ này, hãy cùng Digi Hero tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

cách hạn chế nội dung trên tiktok

Tìm Hiểu Về Hạn Chế Nội Dung Trên TikTok 

Khái niệm cơ bản về hệ thống đề xuất nội dung trên TikTok

Hệ thống đề xuất nội dung trên TikTok là công cụ được nền tảng thiết kế giúp người dùng có những trải nghiệm xem phù hợp với sở thích và mối quan tâm của mình. Hệ thống này đi theo tất cả các hoạt động trên điện thoại của bạn. Từ việc mua sắm, phát sóng đến các hoạt động tìm kiếm, tương tác trên mạng xã hội. Dựa trên những dữ liệu đó, máy chủ sẽ phân tích, và đề xuất các nội dung mà người dùng có thể quan tâm, mua sắm. 

Điều này giải thích cho việc bạn tìm kiếm từ khóa về “áo phông’’ trên TikTokShop. Khi về lại trang TikTok, các video đề xuất áo phông đã hiện lên bảng tin của bạn. 

Đối với người dùng, hệ thống đề xuất nội dung trên TikTok giúp trải nghiệm mua sắm trở nên thông tin và tiện lợi hơn. Với các nhà bán hàng, các doanh nghiệp, hệ thống như một công cụ thu thập dữ liệu. Hệ thống đề xuất nội dung cũng giúp phân phối quảng cáo của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng, và cũng là cách hạn chế nội dung người dùng không thích trên TikTok. 

Cách công cụ hạn chế nội dung trên TikTok hoạt động

Trên nền tảng TikTok, mục “Dành cho bạn” sẽ là nơi thể hiện được tính cá nhân hoá người dùng. Hệ thống sẽ đề xuất, phân phối các video đến bạn dựa trên thuật toán đo lường. Thuật toán này không đảm bảo 100% độ chính xác nên nhiều nội dung có thể không phù hợp với bạn. Và việc sử dụng công cụ hạn chế sẽ là phản hồi của bạn về sự “không phù hợp” này lên lại hệ thống. Từ đó, bot của máy chủ sẽ có căn cứ để tối ưu cho những lần phân phối sau. 

Cách công cụ hạn chế nội dung lặp lại trên TikTok hoạt động 

Chắc chắn mọi người sẽ cảm thấy phiền hà khi một bảng tin có quá nhiều nội dung lặp lại. Ví dụ như phiên livestream, video bạo lực hay quảng cáo không hợp sở thích. Vậy nên hệ thống đề xuất của TikTok sẽ hạn chế các video liên tiếp được tạo bằng cùng một âm thanh hay bởi một nhà sáng tạo nội dung. Điều này mở ra cơ hội cho người dùng khám phá những nội dung mới thú vị hơn. 

TikTok cũng hạn chế các nội dung được xem là spam. Người dùng cũng có thể được đề xuất các video mà người có cùng sở thích đã thích.

Hướng Dẫn Cách Bật Hạn Chế Nội Dung Trên TikTok

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại. Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn mục Hồ sơ ở góc bên phải phía dưới của màn hình. Tiếp đó, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc bên phải phía trên. Tiếp tục chọn mục “Cài đặt và quyền riêng tư”

cách hạn chế nội dung trên tiktok
Các bước hạn chế nội dung trên tiktok

Bước 2: Bạn chọn mục Tùy chọn nội dung. Khi nhấn vào tính năng này, tùy chọn Chế độ hạn chế sẽ hiện ra.

cách hạn chế nội dung trên tiktok

Bước 3: Bạn đọc kỹ các thông tin về Chế độ hạn chế trên TikTok, sau đó nhấn nút Bật.

Bước 4: Tiếp đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn tạo mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu. Vậy là bạn đã hoàn thành việc đặt chế độ hạn chế video trên TikTok.

Bước 5: Nếu bạn muốn tìm cách tắt chế độ hạn chế nội dung trên TikTok. Bạn lặp lại các bước y hệt. Sau đó nhập mật khẩu và nhấn tắt thiết lập đi.

Cách Hạn Chế Nội Dung Trên TikTok Cho trẻ em

Bạn cũng có thể bật/tắt hạn chế nội dung TikTok dành cho trẻ ở mục “Gia đình thông minh”. Chức năng này sẽ giúp cha mẹ theo dõi và bảo vệ trẻ nhỏ trước những nội dung không phù hợp trên TikTok. 

*Hướng dẫn cách bật/tắt

Bước 1: Truy cập vào phần “Cài đặt và quyền riêng tư” như phía trên. Chọn vào mục “Gia đình thông minh”, sau đó chọn lệnh “Tiếp tục” để thiết lập. 

cách hạn chế nội dung trên tiktok
Cách Hạn Chế Nội Dung Độc Hại Ở  TikTok Cho trẻ em

Bước 2: Bạn chọn chuyên mục “Cha mẹ” và quét mã QR code  để liên kết với tài khoản TikTok của trẻ.

Bước 3: Bạn mở ứng dụng TikTok trên điện thoại của trẻ. Thực hiện như các bước trên nhưng chọn mục “Trẻ vị thành niên” thay vì “Cha mẹ”. Quét mã QR và tiến hành liên kết tài khoản.

Các thông tin về Tiktok người đọc đang quan tâm:

Trên đây là hướng dẫn cách hạn chế nội dung trên TikTok cực kỳ đơn giản. Tùy vào mục đích, bạn hãy tham khảo để áp dụng với các tài khoản nhé. Đừng quên theo dõi Digi Hero Agency để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất về bán hàng online bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan