Affiliate Amazon Là Gì? Cách kiếm tiền với Amazon Affiliate từ A-Z

amazon affiliate

Với vị thế là sàn thương mại lớn nhất thế giới. Sở hữu thị trường trải dài khắp nhiều quốc gia với gần như đầy đủ tất cả cá loại mặt hàng và tình trạng. Kinh doanh trên Amazon vẫn luôn là một thị trường màu mỡ và giàu tiềm năng. Không quá nổi tiếng tại Việt Nam nhưng thực sự Amazon Affiliate đang giúp rất nhiều người hái ra tiền trên thị trường thế giới.

Vậy Affiliate Amazone là gì? Tổng quan và tiềm năng vô cùng lớn của Affiliate Amazon. Hãy cùng Digi Hero Agency tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

amazon affiliate

Amazon Affiliate là gì?

Amazon Affiliate hay còn gọi là Amazon Associates Program là một trong những kênh tiếp thị liên kết lớn nhất thế giới do Amazon cung cấp. Người giới thiệu (KOCs, KOLs, influencers,…) sẽ nhận được tiền hoa hồng dựa trên doanh số bán hàng từ các sản phẩm mà họ giới thiệu.

Đặc biệt vào năm 2019 này Amazon đã có động thái tiến vào thị trường Việt Nam và mở ra cơ hội kiếm tiền cho nhiều người làm MMO (Make Money Online). Một trong những điểm đặc biệt khiến Amazon Affiliate được nhiều người lựa chọn bởi vì Amazon là một website lớn vô cùng uy tín trên thế giới. Các sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt, khá là dễ bán, lượng khách hàng khổng lồ đến từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng cũng vì thế mà chính sách cho chương trình Amazon Affiliate cũng vô cùng nghiêm ngặt. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước chính sách trước khi bắt đầu kiếm tiền online với Affiliate Amazon.

amazon affiliate
Amazon affiliate

Ưu điểm khi tham gia chương trình Amazon Affiliate

 • Quy trình đăng ký đơn giản: Bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản để đăng ký, sau đó chờ Amazon phê duyệt là bạn có thể bắt đầu chia sẻ các liên kết và kiếm hoa hồng.
 • Thương hiệu uy tín: Amazon là sàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới với số lượng user khổng lồ. Vì vậy, khi bạn giới thiệu một liên kết dẫn đến trang web Amazon, khách hàng của bạn sẽ tin tưởng hơn khi mua sắm.
 • Có nhiều sự lựa chọn: Hơn 500.000 người bán bên trên Amazon sống ở Hoa Kỳ và hơn 9,1 triệu người bán trên toàn thế giới. Bạn sẽ không phải băn khoăn khi lựa chọn sản phẩm để tiếp thị. Bởi vì Amazon có số lượng hàng hóa khổng lồ có thể cung cấp cho toàn bộ người dân trên thế giới
 • Nguồn thu nhập lớn: Bạn có thể nhận hoa hồng Amazon Affiliate từ 4%-15% giá bán hàng hóa trên Amazon. Lượng traffic từ nền tảng này là rất lớn nên bạn sẽ có cơ hội kiếm được nguồn thu nhập khổng lồ.

Nhược điểm khi tham gia Amazon Affiliate

 • Khoảng thời gian lưu trữ cookie qua link tiếp thị chỉ 24 giờ. Điều này có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng của bạn .
 • Bạn không thể gửi link tiếp thị sản phẩm qua email.
 • Nếu bạn chưa có trang web phù hợp với việc tiếp thị thì việc tạo một trang web có thể đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và chi phí.
 • Không giống như các kênh Affiliate phổ biến ở VN như Affiliate TikTok Shop, Affiliate Lazada hay Affiliate Shopee. Amazon là một sàn quốc tế với các sản phẩm có nhiều đặc thù khác với nhu cầu sử dụng ở VN, cùng với việc thanh toán cũng phức tạp hơn.

Cách đăng ký tham gia chương trình Amazon Affiliate

Chúng ta đã nói về ưu điểm và nhược điểm khi làm tiếp thị liên kết trên Amazone. Bây giờ hãy xem cách bạn có thể trở thành cộng tác viên của Amazon Affiliate.

Bước 1: Truy cập Amazon Associates.

Tiếp theo nhấp vào “Sign Up” và điền thông tin cá nhân của mình. Sau đó nhấn chọn “Create Your Amazon Account”.

amazon affiliate program

Bước 2: Nhập thông tin tài khoản affiliate của bạn.

Việc này rất đơn giản và bạn sẽ phải nhập thông tin của mình, bao gồm tên, địa chỉ và số điện thoại của người được thanh toán

amazon affiliate program

Bước 3: Nhập địa chỉ trang web của bạn

Sau khi gửi thông tin tài khoản của mình, bạn sẽ được hướng dẫn liệt kê các trang web hoặc ứng dụng di động nơi bạn dự định tiếp thị cho Amazon. Bạn có thể nhập tổng cộng tối đa 50 trang web và Mobile Apps URLS.

Bước 4: Cung cấp thêm thông tin về website mà bạn tiếp thị

Khi bạn đã thêm tất cả các trang web liên kết tiềm năng của mình, bạn cần cung cấp thêm thông tin về chúng. Bạn cũng cần tạo ID cửa hàng liên kết (thường là tên trang web của bạn) và chọn các chủ đề từ menu thả xuống — chẳng hạn như quần áo, sách, trò chơi hoặc phim — lĩnh vực mô tả đúng nhất trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn.

amazon affiliate marketing

Bước 5: Giải thích cách bạn thu hút Traffic đến Website của mình

Tiếp theo, bạn sẽ cần mô tả cách bạn thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của mình, cách bạn thường tạo liên kết và tổng số lượng khách truy cập mà bạn nhận được hàng tháng. Có một số câu hỏi như:

 • Bạn thường chia sẻ các liên kết tiếp thị của mình như thế nào?
 • Bạn thường có bao nhiêu khách hàng truy cập trong 1 tháng?
 • Bạn sử dụng trang web hoặc các ứng dụng di động của mình như thế nào để gia tăng thu nhập?

amazon affiliate program

Nhập 6: Nhập số điện thoại của bạn

Khi bạn đã nhập tất cả các chi tiết cần thiết, hãy đợi cuộc gọi tự động từ Amazon. Bạn sẽ nhận được mã PIN gồm 4 chữ số mà bạn cần nhập để xác minh thông tin bạn đã cung cấp cho đến nay. Tất cả những gì còn lại sau đó là đọc ‘ Điều khoản và Điều kiện ‘ và nhấp vào ‘ Hoàn tất’ .

Bước 7: Lựa chọn phương thức thanh toán hoa hồng

Nhập thông tin thẻ credit và tax ID của bạn. Và đi tới phần dashboard.

amazon affiliate marketing

Cách tạo link liên kết liên kết của Amazon

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn lấy link Affiliate đưa vào website cá nhân đúng vị trí theo các hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Nhấp chọn vào “Quick Links: Search for Product” (tìm kiếm theo từ khóa) hoặc “Browse for Product” (tìm kiếm theo sản phẩm).
 • Bước 2: Khi bạn  tìm được sản phẩm phù hợp, nhấp vào nút “Get Link”. Bạn có thể tùy chỉnh thêm văn bản và hình ảnh, chỉ văn bản, chỉ hình ảnh hoặc widget
 • Bước 3: Tùy thuộc vào loại link, bạn tùy chỉnh màu nền, tiêu đề và kích cỡ hình ảnh. Sau đó chọn chế độ Preview – xem trước.
 • Bước 4: Sao chép và dán link, shortlink đầy đủ hoặc link rút gọn vào trang web của bạn.
Cách tạo link liên kết liên kết của Amazon
Cách tạo link liên kết liên kết của Amazon

Tài khoản của bạn sẽ hoạt động thử trong 180 ngày. Trong khoảng thời gian đó, bạn phải thực hiện ít nhất một lần bán hàng, nếu không tài khoản của bạn sẽ bị đóng. Bạn có thể đăng ký lại tài khoản Amazon Associate sau khi đã thực hiện một số điều chỉnh đối với trang web của mình.

Quy trình làm Affiliate Amazon

Bước 1: Lựa chọn niche print on demand – thị trường ngách Print on Demand

Niche hay còn được gọi là thị trường ngách là yếu tố quan trọng bậc nhất khi bạn bắt đầu với Affiliate. Nguyên tắc cơ bản trong kinh doanh là nguồn lực là hữu hạn. Vì vậy, bạn nên chọn cho mình một thị trường ngách. Nơi mà các bạn có điểm vượt trội hơn so với Publisher khác. Phương châm là chọn ngách ít cạnh tranh và không quá khốc liệt. Bên cạnh đó nên kết hợp với công cụ nghiên cứu thị trường trước khi tiến hành xây dựng nội dung cho Blog.

Một số công cụ phổ biến:

 • Sync Centric: Giúp bạn lựa chọn sản phẩm và phân tích dữ liệu sản phẩm, thị trường.
 • Ecomspy: Giúp theo dõi sản phẩm, cung cấp dữ liệu sản phẩm, khả năng sinh lời
 • Seller Champ: Đăng sản phẩm hàng loạt, hỗ trợ quy trình theo dõi đơn hàng, đồng bộ hóa dữ liệu tồn kho.
 • Big Tracker: Giúp phân tích tiềm năng của thị trường và sản phẩm phù hợp.
 • E-com Solution: Giúp bạn quản lý tồn kho, thống kê lợi nhuận, tìm kiếm mặt hàng tiềm năng.

Bước 2: Lựa chọn Domain (tên miền) và mua Hosting

Domain nên chọn ngắn, đơn giản, dễ nhớ, không gây nhầm lẫn hoặc phản cảm. Domain nên sát với chủ đề ngách của website là tốt nhất. Bạn có thể chọn tên Domain bắt nguồn từ tên thương hiệu cá nhân.

Đối với Hosting, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín, tốc độ cao, bảo mật tốt. Đơn vị cung cấp nên có dịch vụ hỗ trợ  để khắc phục sự cố khi dùng Hosting và những vấn đề kỹ thuật liên quan.

Bước 3: Cấu Trúc Website. Lên List URL Cần SEO

Cách tạo link liên kết liên kết của Amazon
Cách tạo link liên kết liên kết của Amazon
Lấy ví dụ 1 website làm ngách về thú cưngVậy các topic xoay quanh chủ đề về thú cưng có thể xây dựng sẽ là:
 • Cung cấp thông tin về cách huấn luyện: tắm rửa, huấn luyện, ăn uống, hành vi hàng ngày,…
 • Các vấn đề liên quan đến sức khỏe: cách chăm sóc, các bệnh thường gặp, triệu chứng khi mắc bệnh, vacxin,…
 • Phụ kiện và đồ chơi: quần áo, dây xích, chuông, giường, đồ chơi,….
 • Thức ăn: Các loại thức ăn pet thường xuyên sử dụng, đồ ăn bổ sung thêm,…
 • Các phụ kiện chăm sóc, vệ sinh cho thú cưng,…
Sau khi đã lên được sơ đồ website rồi thì việc bạn cần làm sẽ là sử dụng các Tools như Ahref, Semrush để tìm nội dung từ khóa tương tự với các chủ để đã được gạch đầu dòng ở trên. Lưu chúng lại thành 1 File sheet và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Viết Content Và Tối Ưu Onpage

Xây dựng nội dung cho website là 1 trong 2 yếu tố “tốn tiền nhất” khi làm Affiliate ở bất kỳ sàn nào. Giả sử với giá thị trường hiện nay, với 1 bài content tiếng anh có độ dài 1200-1500 từ sẽ có giá dao động 250k-300k. Có nghĩa là nếu bạn có 1 bộ từ khóa với 100 keyword thì bạn sẽ mất đâu đó 25-30 triệu cho việc xây dựng nội dung cho web. Trong khi nếu bạn biết 1 chút tiếng anh thì việc kết hợp Prompt nâng cao và chat GPT sẽ giúp giảm thiếu chi phí đáng kể. Miễn là bạn biết tận dụng AI.

📌 Bước 4: Xây Dựng Hệ Thống Link Building

Về site thì nếu các bạn có điều kiện thì hãy tìm mua những Link chất lượng từ các hãng báo lớn, website top ngành cùng chủ đề với các bạn. Càng nhiều link chất lượng thì tỉ lệ thành công của website càng cao.

Q&A

 • Affiliate amazon dùng Page Facebook làm tiếp thị được không ạ? Câu trả lời là được nhưng nếu video của bạn là reup thì khả năng cao là sẽ bị Amazon giữ tiền và đánh gậy.
 • Mọi người hiểu bản chất là khi bạn đăng ký chương trình Affiliate thì sau khi có 1 2 sales đầu sẽ có nhân viên của Amazone review web/kênh của bạn. Lúc này nếu bạn làm kênh video thì phải đảm bảo được là video này là unique và do bạn làm ra. Chứ ko phải bạn reup của 1 người nào đấy. Mà chi phí làm ra 1 video review sản phẩm hàng thật thì đắt gấp 10 lần bạn thuê viết 1 bài SEO. Nên đa phần người ta chọn làm Website thay vì Facebook.

Kết luận

Mỗi một thị trường sẽ có những thuận lợi, khó khăn cũng như mang lại mức lợi nhuận khác nhau. Tuy nhiên sẽ đòi hỏi những hiểu biết và kỹ năng khác nhau. Nếu bạn đã thấy nhàm chán với thị trường Affiliate trong nước hay cảm thấy bản thân đã đủ bộ kỹ năng để vươn lên một thị trưởng rộng lớn hơn thì Amazon Affiliate chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Qua bài viết trên đây mong rằng bạn đã nằm được những điều cơ bản nhất bạn cần biết về Affiliate Amazon Marketing. Giúp bạn phần nào định hình được thị trường mà mình sắp triển khai. Đừng quên quay lại cùng Digi Hero Agency để nhận thêm những chia sẻ kiến thức bổ ích về Digital Marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan