Top 4 Cách Tạo Một Trang Web Bán Hàng Online Miễn Phí.

cách tạo một trang web bán hàng online miễn phí đơn giản

Trước xu thế phát triển về thương mại điện tử, Website bán hàng online có thể được xem như một “chi nhánh cửa hàng” trên thị trường trực tuyến, tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng và thu về nguồn lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, đối với những người/doanh nghiệp bán hàng nhỏ lẻ mới, không có quá nhiều vốn thì liệu có cách nào để tạo một trang web bán hàng online miễn phí hay không?

Hãy theo dõi hết bài viết sau đây của Digi Hero Agency chúng tôi sẽ mách bạn cách tạo một trang web bán hàng online miễn phí đơn giản và hiệu quả.

cách tạo một trang web bán hàng online miễn phí đơn giản
Cách tạo một trang web bán hàng online miễn phí

Website bán hàng online là gì?

Website bán hàng online là một trang thông tin điện tử được xây dựng nhằm phục vụ quy trình hoạt động mua bán hàng hóa/dịch vụ của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn. Hiểu đơn giản thì website bán hàng online chính nơi diễn ra những hoạt động kinh doanh mua bán giữa doanh nghiệp là người bán và người mua trên nền tảng trực tuyến.

Ví dụ: Khi truy cập vào các website bán hàng, khách hàng có thể xem thông tin sản phẩm, tìm kiếm sản phẩm cần mua, đặt hàng và thanh toán chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh chóng.

website bán hàng là gì

Lợi thế khi tạo một trang web bán hàng online miễn phí.

Việc tạo một trang web bán hàng online miễn phí sẽ giúp bạn đạt được một số lợi ích cơ bản sau:

Gia tăng doanh thu: Mua sắm online hiện đang là xu hướng chung của người tiêu dùng Việt, đặc biệt là sau đại dịch. Nếu sở hữu một website bán hàng, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận với khối lượng khách hàng khổng lồ, từ đó kích thích nhu cầu mua của họ và thúc đẩy doanh thu.

Tiết kiệm nguồn chi phí: So với việc xây dựng và vận hành một cửa hàng truyền thống thông thường, sở hữu một website bán hàng online sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Bởi bạn không cần phải mất tiền thuê mặt bằng, nhân sự, hay các nguồn chi phí như điện, nước,…

Không bị giới hạn về không gian và thời gian: Thông qua website bán hàng, khách hàng người tiêu dùng có thể mua sắm 24/7, bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào họ muốn.

Hình ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn: Website hiện nay có thể được coi là bộ mặt đại điện cho doanh nghiệp. Việc sở hữu một Website chuyên nghiệp với giao diện bắt mắt, ưa nhìn, dễ hiểu, bạn có thể để lại nhiều ấn tượng tích cực trong mắt khách hàng.

Lợi ích khi bán hàng qua website

Tạo một website bán hàng online miễn phí cần chuẩn bị những gì?

Để tạo website bán hàng với đầy đủ chức năng, đáp ứng được quá trình mua bán và thanh toán dịch vụ nhanh chóng, dễ dàng, trước tiên bạn cần chuẩn bị tốt những yếu tố sau đây:

Xác định lĩnh vực sản phẩm sẽ kinh doanh 

Trước khi quyết định xây dựng một trang web bán hàng trực tuyến chủ kinh doanh cần phải nắm rõ thông tin về những sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình sẽ triển khai. Từ đó, mới liệt kê và thiết kế được những nội dung mà mình muốn hiển thị một cách cẩn thận, khoa học, bắt mắt và đầy đủ nhất.

Đối với một website bán hàng online chuyên nghiệp, các hạng mục nội dung như hình ảnh, mô tả sản phẩm, giá bán, cổng thanh toán trực tuyến, các chính sách về mua hàng, đổi trả,… đều phải có đầy đủ. Để người mua có thể tiếp cận, nắm bắt thông tin nhanh chóng về sản phẩm, dịch vụ cũng như các chính sách chăm sóc, hỗ trợ khách hàng của doanh nghiệp.

Xác định sản phẩm kinh doanh trước khi tạo web bán hàng

Lựa chọn tên miền

Tên miền là yếu tố vô cùng quan trọng bạn cần lưu ý bởi nó giống như địa chỉ của cửa hàng, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm. Do đó, doanh nghiệp cần lựa chọn tên miền sao cho càng đơn giản, càng dễ nhớ càng tốt và đặc biệt phải liên quan và phù hợp đến ngành hàng kinh doanh.

Tuy nhiên, mỗi tên miền chỉ được đăng ký duy nhất một lần, hơn nữa trong thời đại thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc chọn được tên miền đáp ứng phù hợp với mong muốn của doanh nghiệp cũng không hề đơn giản chưa nói đến đối thủ cùng ngành chọn mua trước.

Một số lưu ý dành cho doanh nghiệp khi chọn và đăng ký tên miền:

+ Tên miền cần ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu, dễ đọc, dễ nhận diện.

+ Tên miền nên chứa từ khóa liên quan đến lĩnh vực mà doanh nghiệp kinh doanh và hoạt động.

+ Với doanh nghiệp Việt Nam nên ưu tiên dùng tên miền đuôi .vn để được pháp luật bảo hộ.

cách chọn tên miền website phù hợp

Thuê hosting lưu trữ dữ liệu website

Cũng tương tự như nền móng trong xây dựng cửa hàng truyền thống, hosting chính là địa điểm dùng để lưu trữ những thông tin về website bán hàng của doanh nghiệp trên môi trường trực tuyến.

Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn dịch vụ hosting để lưu trữ dữ liệu website, doanh nghiệp cần lưu ý các vấn đề sau:

+ Tính ổn định: Hãy chọn cho mình một máy chủ có cấu hình mạnh, tốc độ truy cập nhanh và giữ hiệu suất hoạt động ổn định nhằm đảm bảo cho website vận hành thông suốt, mượt mà.

+ Băng thông: Nên yêu cầu về thông tin băng thông của web hosting nhằm giúp doanh nghiệp kiểm soát được lưu lượng người dùng tối đa có thể truy cập vào web bán hàng.

+ Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Bất kỳ một dịch vụ cung cấp gì, cần ưu tiên những bên có đội ngũ chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7 để kịp thời hỗ trợ tư vấn và khắc phục trong trường hợp website xảy ra sự cố. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa những bất tiện, trở ngại trong quá trình truy cập lỗi của khách hàng hay bot của những công cụ tìm kiếm khi đánh giá thứ hạng hiển thị website.

Cách chọn hosting website phù hợp

Cách tạo một trang web bán hàng online miễn phí 

Cách 1: Tạo một trang web bán hàng online miễn phí với Google Sites  

Google Sites là một công cụ được phát triển bởi Google, cho phép người dùng tạo lập website bán hàng miễn phí lên đến 100MB dung lượng.

Ưu điểm khi tạo trang web bán hàng bằng Google Sites là rất đơn giản, phù hợp với cả người không am hiểu về code hay thiết kế. Ngoài ra, việc sắp xếp thông tin trên website cũng rất hiệu quả, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy chính xác sản phẩm mình muốn.

Để tạo một trang web bán hàng miễn phí trên Google Sites, bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập Google sites trên trình duyệt web của mình.

Bước 2: Tiếp theo đó, bạn nhấp biểu tượng “+” ở góc phải màn hình.

Bước 3: Ở mục trên cùng, bạn nhập tiêu đề cho trang web, sau đó thêm logo trong mục “Cài đặt”. Giao diện trang web hiện ra, bạn chọn “Hình ảnh thương hiệu” để tải logo cho website và thêm văn bản thay thế.

Bước 4: Tới đây, bạn đã có thể bắt đầu trải nghiệm các tính năng thiết kế trên trang web như thêm trang, thêm chân trang, chỉnh sửa giao diện,…rất đơn giản và hữu hiệu.

Bước 5: Cuối cùng, khi đã hoàn thành, bạn nhấp chọn “Công khai”, vậy là đã thành công.

Tạo website miễn phí bằng google site

Cách 2: Tạo một trang web bán hàng online miễn phí trên nền tảng Wix

Wix là nền tảng cho phép người dùng khởi tạo website bán hàng miễn phí một cách dễ dàng bằng cách tích hợp với HTML5, thao tác kéo thả đơn giản dễ dàng. Ngoài ra, tại Wix cũng có các gói nâng cấp với nhiều tính năng hiện đại hơn như xóa logo, sử dụng tên miền riêng,… 

Để tạo một trang web bán hàng miễn phí trên nền tảng Wix, bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập Wix, ấn chọn “Get Started” để đăng ký tên người dùng và mật khẩu. Sau đó, trả lời một số câu hỏi như loại site, các tính năng muốn có, loại hình dịch vụ muốn cung cấp.

Bước 2: Vào thư viện template để xem các mẫu website, phân theo từng hạng mục. Để xem trước, nhấn chọn “View”, sau đó nhấn “Edit” để chỉnh sửa theo nhu cầu.

Bước 3: Khi đã chọn được mẫu website ưng ý, nhấp “Edit this Site” ở phía phải bên trên màn hình. Tại đây có rất nhiều công cụ kéo thả cho bạn sử dụng như thay hình nền, màu sắc, phông chữ,…

Bước 4: Nhấn nút “Publish” là hoàn tất thao tác tạo trang web. Tiếp đó, bạn có thể đặt tên miền dưới dạng cơ bản là username.wix.com/sitename.

Tạo web bán hàng online miễn phí bằng Wix
Cách tạo một trang web bán hàng online miễn phí

Cách 3: Tạo một trang web bán hàng online miễn phí với Weebly

Weebly là một công cụ hỗ trợ người dùng tạo một trang website miễn phí thông qua các tính năng hỗ trợ được tính hợp sẵn như chỉnh sửa bố cục, giao diện, phông chữ,… Cũng giống như Wix hay Google Sites, Weebly rất thuận tiện, dễ sử dụng, người dùng không cần phải trang bị nhiều kiến thức về thiết kế chuyên sâu hay code web.

Cách tạo một trang web bán hàng online miễn phí với Weebly:

Bước 1: Truy cập Weebly, sau đó tiến hành đăng ký tài khoản bằng Google hoặc Facebook.

Bước 2: Nhấn chọn “Add Site” để thêm địa chỉ web mới. Tùy vào mục đích ban đầu khi muốn lập web, bạn chọn loại hình website phù hợp, như website bán hàng, website doanh nghiệp,…vv

Bước 3: Sau khi chọn được loại hình website phù hợp, hãy tiếp tục chọn giao diện hiển thị trong thư viện giao diện của Weebly.

Bước 4: Chọn cho website của mình một tên miền phù hợp, nội dung thường là username.weebly.com. Nếu muốn bỏ cụm “weebly” trong tên miền, bạn phải mua bản quyền sử dụng. Tiếp theo đó, nhấn chọn “Continue” để tạo lập.

Bước 5: Khi vào trang quản trị Weebly, bạn sẽ thấy một số menu cơ bản như build, pages, theme, store, apps,… Bạn có thể sử dụng tất cả các công cụ này để chỉnh sửa, thiết kế giao diện cho website của mình.

Bước 6: Cuối cùng, chọn quốc gia và số điện thoại, sau đó nhấn “Public” để xác nhận công khai web là đã thành công.

Tạo web bán hàng online miễn phí bằng weebly

Cách 4: Tạo một trang web bán hàng online miễn phí với WordPress

WordPress là một hệ thống mã nguồn mở, được viết bằng ngôn ngữ PHP và MySQL nhằm mục đích tạo website miễn phí vô cùng đơn giản, dễ sử dụng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tạo ra được một trang web thương mại điện tử, portfolio online, diễn đàn thảo luận xịn xò.

Cách tạo website bán hàng online miễn phí với WordPress:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng ký chọn domain phù hợp từ các đơn vị cung cấp tên miền để tạo website, ví dụ như shopbanhang.com,… Và thông thường để sở hữu domain, bạn phải trả phí dịch vụ, có thể theo tháng hoặc theo năm.

Bước 2: Sau khi mua domain thành công, hãy trỏ domain về hosting thông qua các đơn vị cung cấp dịch vụ này như Vietnix, Mona Media,… Bước này có thể bỏ qua nếu bạn mua domain và hosting tại cùng một nhà cung cấp.

Bước 3: Sau khi có hai thành phần trên, tiếp đó hãy tiến hành cài đặt WordPress để quản lý website thông qua cPanel của dịch vụ hosting. Khi đã hoàn thành bước này, bạn vào gõ tên miền website là màn hình sẽ mặc định trình quản lý WordPress.

Bước 4: Sau khi đã có website, hãy truy cập vào WordPress để cài đặt theme theo sở thích cá nhân. Bạn có thể cài đặt thêm các Plugins chuyên dành cho website thương mại điện tử như WooCommerce, Cart66 Cloud, Ecwind Commerce,..

cách tạo một trang web miễn phí bằng wordpress

Tạo shop bán hàng online miễn phí trên các sàn thương mai điện tử.

HIện nay với sự phát triển của ngành thương mại điển thử, cũng như sự chuyển dịch xu hướng mua sắm của người dùng từ mua sắm trực tiếp sang mua sắm mua sắm trực tuyến. Các sàn thương mại đã có những bước nhảy vọt lớn, chiếm thị phần lớn trong nền công nghiệp thương mại Việt Nam.

Với những sự phát triển đó, các sàn thương mại điện tử được coi là vùng đất hứa, mảnh đất màu mỡ kinh doanh, bán hàng. Và với hầu hết các sàn đều không tính phí khi bạn mở gian hàng, các sàn thương mại điển tử thực sự là sự lựa chọn đáng để lưu tâm nếu như bạn đang có định hướng bán hàng online qua web.

Các sàn thương mại lớn với nhiều tiềm năng miễn phí cho người mới mở gian hàng có thể kể đến như:

  • Shopee
  • Lazada
  • Tiktok shop
  • Tiki
  • Sendo
  • Amazone

Xem cụ thể chi tiết ưu và nhược điểm của từng webiste bán hàng online miễn phí ở trên tại: Trang Web Bán Hàng Online Phổ Biến

Xem thêm: Khởi nghiệp bán hàng online cần những gì

Kết luận 

Trên đây là các cách mà Digi Hero Agency mách bạn để có thể tạo được một trang web bán hàng online miễn phí đơn giản, hiệu quả. Ngoài ra, nếu gặp bất cứ thắc mắc nào trong quá trình đăng ký hosting, tên miền hay quản trị website, có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Cảm ơn đã theo dõi và chúc bạn áp dụng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan