Cách Tự Tin Khi Live Stream – Trở Thành Streamer Triệu Đô

cách tự tin khi live stream

Bạn muốn tìm cách tự tin khi Live stream để kiếm tiền từ nền tảng này, nhưng lại không có bất cứ kỹ năng gì để bán hàng? Dẫu cho bạn là người bán hàng hay là nhân viên livestream, bạn hãy đọc bài viết sau đây để trang bị những kỹ năng nói chuyện cuốn hút đến từ chia sẻ của Digi Hero nhé!

cách tự tin khi live stream

Khi mới bắt đầu những phiên livestream đầu tiên, tâm lý ngại ngùng, chưa thuộc kịch bản khiến bạn có trạng thái không tốt trên video. Điều này có thể khiến người xem cảm thấy chán nản, dẫn đến tâm lý thờ ơ với gian hàng. Nếu không có các tương tác người dùng, nền tảng không có cơ sở để phân phối video của bạn. Và kết cục là cả phiên live, bạn không bán được một món hàng nào cả. 

Chúng tôi gọi đó là phiên live “chết”. Với những shop mới bắt đầu bán hàng, những phiên “chết” này ảnh hưởng cực kỳ lớn đến gian hàng. Vậy nên livestream là công việc cần có kế hoạch cụ thể. Ngoài việc chuẩn bị thiết bị, kịch bản,.. bạn nên rèn luyện cách tự tin khi livestream. Để nội dung phiên live cuốn hút người xem hơn, bạn có thể tham khảo bộ kế hoạch 5 bước “Bứt phá bản thân để trở thành Người bán hàng triệu đô” dưới đây! 

Bước 1: Học Cách Tự Tin Khi Live Stream Một Mình

Livestream một mình là một ý tưởng nghe có vẻ ngớ ngẩn, tốn thời gian. Và nhiều người chắc chắn sẽ bỏ qua vì nghĩ rằng không thể cải thiện được điều gì! 

Nhưng thực tế, livestream một mình là cách “học bài” theo kiểu rèn luyện rất hiệu quả. Điều bạn cần là một không gian yên tĩnh, vài mặt hàng, và chiếc điện thoại có thể livestream. 

Tiếp đó, bạn bật livestream chế độ “Chỉ mình tôi” và bắt đầu diễn ra những phiên live nghiêm túc. 

Trong khoảng 3 – 4 buổi đầu, bạn chỉ cần quay và nói bất cứ thứ gì cũng được. Điều bạn cần chú ý nhất là giọng điệu nói chuyện, và làm quen với khuôn mặt của mình ở trên khung hình. Khi mà bạn làm theo các bước trê,, trong não của bạn sẽ hình thành nên thói quen về việc giao tiếp với hình ảnh điện thoại đó. Dần dần, bạn sẽ mất cảm giác thiếu tự tin.

Sau mỗi buổi quay, bạn hãy tự xem lại phiên live, rút ra những lỗi về diễn đạt, giọng điệu… và sửa lại trong lần live sau. Hãy khởi đầu cách tự tin khi live stream thật nghiêm túc, để rèn luyện sự tự tin và chỉn chu cho công việc này. 

Lưu ý: Thời gian livestream nói ngẫu nhiên không nên quá lâu, trong khoảng 15 – 30 phút. Nếu bạn nói quá lâu sẽ khiến bạn hình thành thói quen nói lan man trong phiên live. 

Bước 2: Luyện Tự Tin Khi Live Stream Một Mình Với Kịch Bản

Những buổi sau, bạn hãy chuẩn bị sẵn một kịch bản trong mỗi phiên live. Nếu bạn chưa biết chuẩn bị như thế nào, hãy tham khảo bài viết sau: 

👉👉 Các Bước Lên Kịch Bản Livestream Bán Hàng Nghìn Đơn

Đây là cách học cực kỳ hiệu quả cho những bạn thiếu tự tin khi nói chuyện live stream.

Bạn hãy cố gắng quay 2 – 3 buổi quay video 1 mình, bám vào sườn của kịch bản để nhớ những điều cần thiết phải có. 

Nhiều phiên live triệu mắt xem mà bạn vẫn nghĩ họ nói ngẫu nhiên cũng ra tiền, nhưng sự thật là streamer đều cần kịch bản để nói đó!

Bước 3: Cách Rèn Luyện Tự Tin Khi Live Stream

Bạn đã luyện 2 – 3 buổi và thuộc kịch bản đến mức có thể đứng nói mà không phụ thuộc vào sách vở. Vậy thì bạn có thể bắt đầu luyện các kỹ năng livestream để phiên live cuốn hút hơn như: 

  • Nở nụ cười và tự giới thiệu bản thân, thương hiệu một cách to, vang. Trong quá trình livestram lặp đi lặp lại nhiều lần. 
  • Khuyến khích khách hàng chốt đơn ngay trên live bằng các câu lệnh 
  • Dùng ngôn ngữ cơ thể giúp phiên live trở nên sinh động hơn
  • Phân bổ thời gian livestream hợp lý, thời gian kéo khách tương tác, thời gian bán hàng,…
  • Tương tác với khách hàng: đọc comment, giải đáp thắc mắc,…
  • Không bị phân tán bởi những điều tiêu cực khi live stream

Bước 4: Thông Báo Giờ Live Stream Cho Khách

Trước các buổi livestream, bạn hãy thông báo cho các khách hàng biết thông qua các bài post Facebook, hay trên hội nhóm Zalo. Bạn có thể nói về thời gian, nền tảng live, hay một số nội dung trong phiên live như hình dưới đây:

Hoặc các câu ngắn gọn:

 “Các chị ơi, tối nay 9h trên TikTok, 261 Phố xốm có sale giảm giá sập sàn áo khóa mùa đông ạ. Các chị chờ em Thúy livestream tối nay nha.”

Việc đăng thông báo trước như thế này để làm gì?

Khi khách hàng đọc được bài đăng dạng này, họ sẽ nhớ và canh giờ đó để săn các mã giảm hay đơn giản là vào ngắm mẫu để mua. Mặt khác các bài đăng sẽ kéo theo các tương tác cmt, chia sẻ. 

Khi có các tương tác của khách hàng, bản thân bạn sẽ có nhiều sự tự tin hơn. Đó là sự tự tin vì mình livestream sẽ có người xem. Đó cũng sẽ là cách để bạn có live stream đầu tiên thành công tốt đẹp.

Bước 5: Bắt Đầu Live Stream Bán Hàng

Trước khi live, bạn hãy đứng chuẩn bị 15’ trước máy quay. Hãy chuẩn bị tâm lý thật cứng cũng như học lại kịch bản một lượt. Sau đó bạn liệt kê các món hàng sẽ có trong dịp live để nghĩ sẵn các lời bán hàng. Đừng để lúc khách hàng họ hỏi rồi mà bạn đi kiếm thì không nên.

Trên đây là bộ kế hoạch 5 bước tóm gọn cách tự tin khi live stream đến từ Digi Hero Agency. Bạn hãy cam kết thực hiện kế hoạch một cách nghiêm túc, luôn có sự đo lường, nhận xét và khắc phục sau mỗi lần livestream nhé! Chúc bạn có một live stream thật thành công, chốt đơn mỏi tay. Và nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận để cùng Digi Hero đưa ra  giải pháp hiệu quả nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan