CẨM NANG TẠO FANPAGE PRO5 CHUYÊN NGHIỆP

Theo thống kê của Facebook, có tới hơn 1,9 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên nền tảng này. Điều này đồng nghĩa với việc Facebook là một kênh tiếp thị vô cùng tiềm năng cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, các doanh nghiệp cần có kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Fanpage Pro5 là một giải pháp giúp các doanh nghiệp chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn gấp 10 lần. Để hiểu rõ hơn Fanpage Pro5 là gì, lợi ích khi sử dụng Fanpage pro5, cách tạo Fanpage pro5 nhanh chóng và hiệu quả, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Fanpage pro5
Fanpage pro5

Fanpage pro5/ fanpage profile là gì?

Fanpage pro5 (fanpage profile) là fanpage mà Facebook phát triển dành riêng cho các doanh nghiệp. Nó có giao diện giống như một trang cá nhân Profile Facebook, nhưng lại có thể thực hiện các tính năng của một Fanpage truyền thống, bao gồm: đăng bài, tạo sự kiện, tạo nhóm,… Đặc biệt, Fanpage pro5 không bị giới hạn về số lượng người theo dõi, số lượng bài đăng,… như các loại Fanpage truyền thống.

Ưu điểm khi sử dụng Fanpage pro5

Khi nói về Fanpage pro5, bạn sẽ dễ dàng thấy được những ưu điểm so với loại Fanpage truyền thống mà dưới đây mình sẽ chỉ ra chi tiết cho các bạn thấy.

Fanpage pro5
Ưu điểm của fanpage pro5
 • Ưu điểm thứ nhất là Fanpage pro5 có giao diện thân diện: giao diện của loại fanpage này giống như một trang cá nhân profile facebook, nên rất quen thuộc với người dùng. Giao diện thân thiện như vậy sẽ giúp doanh nghiệp chiếm trọn sự thu hút của khách hàng.
 • Ưu điểm thứ hai là nó có tính năng tương tác đa dạng: Nó giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối với khách hàng, chẳng hạn như: bình luận, chia sẻ, thả tim,… Các tính năng này giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của khách hàng, từ đó có thể đưa ra những chiến lược marketing phù hợp.
 • Ưu điểm thứ ba là fanpage pro5 không bị giới hạn về số lượng người theo dõi, số lượng bài đăng,… giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí quảng cáo Facebook. Các doanh nghiệp có thể chạy quảng cáo Facebook trên Fanpage pro5 mà không bị lo giới hạn. Đồng thời, nó sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tối ưu hóa chi phí quảng cáo trên facebook.

Cách tạo Fanpage pro5 chuyên nghiệp

Cách tạo và sử dụng fanpage pro5 rất đơn giản. Chỉ cần bạn đọc kĩ những bước mà Digi Hero Agency đề cập dưới đây, bạn hoàn toàn có thể làm được.

Trước hết, chúng ta cần chuẩn bị một tài khoản Facebook business (là loại tài khoản dành cho doanh nghiệp, cung cấp các tính năng và công cụ hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh). Để tạo tài khoản Facebook business, các bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Truy cập vào trang business manager của facebook, nhấp nút “tạo tài khoản”
 • Nhập tên doanh nghiệp, địa chỉ, SĐT,.. và sau đó chọn loại hình kinh doanh
Tối ưu fanpage profile cho (công cụ tìm kiếm facebook và facebook ads)
Cách tạo facebook business manager

Sau khi có tài khoản facebook business, chúng ta sẽ bắt đầu tạo fanpage pro5  bằng cách:

 • Chọn tên và mô tả Fanpage: tên fanpage cần ngắn gọn và dễ nhớ, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Phần mô tả cần cũng cấp được thông tin chính của doanh nghiệp (cái mà doanh nghiệp muốn hướng tới)

Ví dụ: Doanh nghiệp kinh doanh đồ ăn vặt, có thể đặt tên fanpage là “Đồ ăn vặt ngon” và phần mô tả là “Chuyên cung cấp các loại đồ ăn vặt ngon, hấp dẫn với giá cả hợp lí, địa chỉ: …, số liên hệ:…”

 • Thiết kế giao diện fanpage: Thiết kế giao diện fanpage chuyên nghiệp bao gồm có ảnh avatar + cover (là hình ảnh có chứa logo của doanh nghiệp)
 • Tạo nội dung hấp dẫn và cập nhật thường xuyên để thu hút sự chú ý của khách hàng
 • Sử dụng các tính năng tương tác như reacts, comment để năng khả năng giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng, thu nhập phản hồi,…
 • Chạy quảng cáo Facebook: mục tiêu là tiếp cận được khách hàng tiền năng, tăng độ nhận diện cho thương hiệu và bùng nổ doanh số. Tuy nhiên, để chạy quảng cáo facebook hiệu quả thì bạn cần có chiến lược phù hợp

Xem thêm: Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả từ A đến Z

Mẹo tối ưu fannpage pro5 cho công cụ tìm kiếm Facebook và Facebook ads

Tối ưu Fanpage Pro5 cho công cụ tìm kiếm Facebook và Facebook Ads sẽ giúp doanh nghiệp:

 • Tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn
 • Tăng hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo
Fanpage pro5
Tối ưu fanpage pro5

Chính vì vậy, chúng mình sẽ mách cho các bạn một số tips để tối ưu fanpage pro5 hiệu quả:

 • Sử dụng các từ khóa trong tên, mô tả, ảnh bìa, ảnh đại diện, URL Fanpage và nội dung Fanpage: Tên, mô tả, ảnh bìa, ảnh đại diện, URL Fanpage và nội dung Fanpage là những yếu tố quan trọng để Facebook đánh giá Fanpage của doanh nghiệp. Do vậy, doanh nghiệp nên sử dụng các từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp để tối ưu nhất
 • Doanh nghiệp nên sử dụng ứng dụng Facebook Insights để theo dõi hiệu quả của Fanpage. Việc theo dõi hiệu quả giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cách khách hàng tương tác với Fanpage và từ đó có những điều chỉnh phù hợp để tối ưu Fanpage Profile.

Tổng kết

Trên đây là một số mẹo cụ thể giúp doanh nghiệp tạo fanpage pro5 hiệu quả và chuyên nghiệp. Digi Hero Agency hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ bên trên có thể giúp ích cho các bạn. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan