Checkpoint Facebook Là Gì? Mẹo Gỡ Checkpoint Cực Kỳ Đơn Giản

Checkpoint facebook

Một ngày đẹp trời bạn mở Facebook lên và báo lỗi  “Tài khoản của bạn tạm thời bị khóa” thì tài khoản của bạn đã dính lỗi Checkpoint. Vậy checkpoint Facebook là gì? Cách gỡ Facebook checkpoint 2023 như thế nào? Hãy cùng Digi Hero Agency tìm hiểu thông qua bài viết hướng dẫn chi tiết này nhé.

Checkpoint Facebook Là Gì?

Checkpoint là 1 cơ chế bảo mật tự động được Facebook thiết lập. Giúp người dùng bảo vệ tài khoản khỏi bị kẻ xấu tấn công trước những nguy cơ đánh cắp dữ liệu hiện nay. Nếu như ai đó biết được thông tin tài khoản của bạn và tiến hành vào đăng nhập nick. Khi đó Facebook sẽ phát hiện ra điều khác thường vì tài khoản được đăng nhập trên một thiết bị lạ hoặc tại một địa điểm khác. Và lúc này cơ chế checkpoint sẽ được kích hoạt để kiểm tra. Liệu có đúng là chủ tài khoản đăng nhập hay không? Tuy nhiên, bạn có thể bị checkpoint nếu có một hoạt động đáng ngờ nào đó.

Checkpoint facebook
Checkpoint Facebook là gì?

Tại sao lại bị Checkpoint Facebook?

Một số nguyên nhân thường gặp khiến tài khoản Facebook của bạn bị Checkpoint:

+ Đăng nhập tài khoản Facebook trên một địa chỉ IP lạ.

+ Đăng nhập tài khoản Facebook trên một địa chỉ IP lạ.

+ Đăng nhập tài khoản Facebook trên một trình duyệt web chưa từng sử dụng trước đó.

+ Đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên cùng một IP máy hay mạng.

+ Vi phạm quy định của Facebook như: spam bình luận, gửi quá nhiều lời kết bạn, spam link,…

+ Tài khoản Facebook bị cá nhân nào đó báo cáo.

Tham khảo thêm: Cách Đăng Nhập Nhiều Tài Khoản Facebook Không Bị Checkpoint 2023

Một số dạng Checkpoint Facebook thường gặp nhất

Hiện nay, có 3 loại lỗi Checkpoint người dùng thường hay mắc phải là:

– Checkpoint 956: Nếu trên thanh URL xuất hiện đường link có đuôi là dãy số 7956. Hoặc màn hình Facebook xuất hiện dòng chữ “Tài khoản của bạn đã bị khóa” thì tài khoản bạn đang bị lỗi checkpoint 956. Các dạng checkpoint 956 thường gặp:

  • Xác minh hình ảnh bạn bè
  • Xác mình bằng mã xác nhận gửi về email hoặc số điện thoại
  • Xác minh ngày tháng năm sinh thiết lập tài khoản
  • Xác minh các trình duyệt đã từng đăng nhập tài khoản

Nếu bạn trả lời đúng thì tài khoản sẽ được mở ngay lập tức. Nếu không đúng, tài khoản sẽ có khả năng bị khóa checkpoint 72h. Lúc này bạn sẽ phải up 1 bức ảnh cá nhân lên sau khi đăng nhập và chờ phê duyệt.

Checkpoint facebook

– Checkpoint 282(đình chỉ tài khoản Facebook) hay còn gọi là checkpoint 72h: Bạn sẽ gặp thông báo hiển thị “Tài khoản của bạn đang bị đình chỉ”. Đây là dạng mà bạn phải up ảnh lên và Facebook sẽ kiểm duyệt trong vòng 24H. Để xác minh có đúng người dùng thật hay không. Sau đó Facebook sẽ trả lại kết quả trong vòng 14 ngày.

– Vô hiệu hóa tài khoản: Đối với những tài khoản bị vô hiệu hóa, bạn sẽ không thể khôi phục lại tài khoản. Bởi vì Facebook đã xóa hoàn toàn tài khoản của bạn. Bạn chỉ có thể tải các thông tin tài khoản của bạn xuống như: Họ tên, hình ảnh, bạn bè,…

Mẹo gỡ Checkpoint cực kỳ đơn giản và nhanh chóng

Checkpoint không thể tự động mở nếu bạn không thực hiện các bước để gỡ lỗi Checkpoint. Trên đây là những thông tin về cách gỡ lỗi Checkpoint Facebook. Bạn nên tham khảo thử:

Lỗi Checkpoint 956 bị khóa tạm thời

– Checkpoin xác minh hình ảnh bạn bè

Cách gỡ Checkpoint hình ảnh rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Facebook. Sau đó tài khoản của bạn sẽ xuất hiện một số hình ảnh bạn bè. Bạn chỉ cần xác nhận chọn đúng 5/7 bạn bè là sẽ được. Nếu bạn là chủ của tài khoản Facebook đó, thì việc này có thể hoàn thành rất nhanh.

Mở khoá checkpoint

 

– Checkpoint ngày tháng năm sinh

Facebook sẽ yêu cầu xác minh ngày, tháng, năm sinh của chủ tài khoản. Bạn chỉ cần điền đúng thông tin ngày sinh mà bạn đã đăng ký Facebook. Sau khi điền xong bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản của mình một cách bình thường.

– Checkpoint email và số điện thoại

Đây là loại checkpoin mà Facebook hay sử dụng để xác minh người thật nhất. Facebook sẽ gửi một mã số đến số điện thoại hoặc email bạn đã đăng ký tài khoản. Bạn chỉ cần nhập đúng mã gửi vào email hay số điện thoại là có thể vượt Checkpoint Facebook.

– Checkpoint các trình duyệt đã từng đăng nhập

Với loại Checkpoint này, Facebook sẽ yêu cầu bạn phê duyệt tất cả trình duyệt cũ đã từng đăng nhập trên máy tính hoặc điện thoại. Bạn chỉ cần chọn đúng là xong.

Mở khóa lỗi Checkpoint 72h bằng giấy tờ tùy thân

Để mở khóa checkpoint 72h, việc đầu tiên các bạn cần làm là đổi IP đang dùng sang địa chỉ quốc gia khác. Tuy nhiên, nên lựa chọn US vì đây là địa chỉ được Facebook tin tưởng nhất.

Các bước đổi địa chỉ IP mạng như sau:

– Truy cập vào cửa hàng Chrome trực tuyến theo địa chỉ: https://chrome.google.com/webstore/category/extensions.

– Tìm kiếm extension “hola” rồi tiến hành thêm tiện ích này vào Chorme bằng cách nhấn nút “Thêm”

– Khi đã cài đặt xong bạn mở Facebook ra và nhấn vào biểu tượng ở góc trên bên phải màn hình

– Vậy là bạn đã hoàn tất chuyển địa chỉ IP sang một quốc gia khác.

Tiếp theo, bạn chuẩn 1 thẻ căn cước công dân hoặc CMTND, bằng lái xe. Có thông tin giống với thông tin tài khoản cần mở và điền vào link sau: https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=237843336274237

Mở khoá checkpoint

Sau đó tích vào ô “Tôi đồng ý” rồi nhấn Gửi để hoàn tất quá trình mở khóa tài khoản.

Cách hạn chế dính lỗi khóa Checkpoint Facebook?

Bởi vì Checkpoint là tính năng, không phải là lỗi. Nên bạn không thể tránh khỏi 1 vài lần bị kiểm tra. Thay vào đó, bạn có thể giảm thiểu khả năng tài khoản bị Checkpoint bằng cách:

     + Cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản Facebook yêu cầu và nên đặt ở chế độ riêng tư.

     + Không tùy tiện theo dõi hoặc kết bạn tài khoản Facebook lạ.

     + Nếu bạn bắt buộc phải đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên cùng một IP thì nên tham khảo bài viết sau đây:

     + Chủ động bật xác thực 2 yếu tố cho tài khoản Facebook của mình.

Một số nội dung có liên quan đến chủ đề Fanpage mà bạn có thể quan tâm:

Tổng kết

Tuy Checkpoint Facebook không phải là lỗi nghiêm trọng nhưng vẫn gây khó chịu cho người dùng Facebook. Vì vậy, để hạn chế gặp phải vấn đề này, bạn nên chủ động bảo mật tài khoản của mình! Trên đây là các bước mở khóa Checkpoint cực kỳ đơn giản mà hiệu quả cho bạn tham khảo. Hy vọng Digi Hero đã giải quyết một phần nào đó thắc mắc của bạn về Checkpoint Facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan