Có Thể Chỉnh Sửa Bài Viết Khi Đang Chạy Quảng Cáo Không?

Chỉnh sửa bài viết khi đang chạy quảng cáo

Chỉnh sửa bài viết khi đang chạy quảng cáo là công việc giúp tối ưu quảng cáo cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể thực hiện công việc này sau khi phát hiện bài quảng cáo có vài vấn đề cần fix lỗi. Tuy nhiên, nếu không biết cách làm, nguy cơ tài khoản của bạn bị Facebook cảnh báo là rất cao. Vậy nên trước khi chỉnh sửa điều gì trong bài quảng cáo, hãy đọc kỹ bài viết sau nhé:

Chỉnh sửa bài viết khi đang chạy quảng cáo
Chỉnh sửa bài viết khi đang chạy quảng cáo

Vì Sao Phải Chỉnh Sửa Bài Viết Khi Đang Chạy Quảng Cáo?

Bài quảng cáo là một khâu cực kỳ quan trọng trong chiến dịch quảng cáo. Nó quan trọng đến mức nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi ngân sách tiền tỷ để quảng bá doanh nghiệp đến khách hàng. Nhưng bạn không thể chắc chắn được bài quảng cáo của bạn sẽ hoàn hảo không một lỗi sai. Vậy nên, dẫu đang chạy quảng cáo thì chỉnh sửa bài viết vẫn là điều cấp thiết phải làm.

Sau khi tạo quảng cáo trên Facebook, bạn có thể chỉnh sửa quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể thay đổi một số thành phần nhất định trong bài viết quảng cáo. Đó chính là: 

  • Ngân sách chi cho quảng cáo
  • Khoảng thời gian triển khai bài quảng cáo

Lưu ý: Bạn không thể chỉnh sửa hình ảnh và video cũng như bất cứ một văn bản nào sau khi quảng cáo đã được xét duyệt và đăng. Điều này khác với chỉnh sửa bài đăng trên Facebook. Bởi vì nền tảng đã bắt đầu thắt chặt xét duyệt hơn trước kia rồi. Và phần mềm đã bắt đầu phân phối quảng cáo đến khách hàng rồi. Nếu bạn cố gắng chỉnh sửa bài viết khi đang chạy quảng cáo, bạn có thể bị “khoá tài khoản” nếu như:

  • Facebook phát hiện một số hành vi bất thường sau khi đổi nội dung bài viết?
  • Facebook không lý giải được hành vi bất thường của bạn?
  • Bạn không biết cách đổi nội dung bài viết khi đang chạy quảng cáo dẫ đến các thao tác gây nhầm lẫn ?

Khi Facebook nhận các lỗi từ bạn, quá trình kháng lại sau đó sẽ rất khó khăn. Vậy nên hãy chủ động nắm vững các bước chỉnh sửa bài viết để không bị dính gậy nhé.

3 Bước Chỉnh Sửa Bài Viết Khi Đang Chạy Quảng Cáo Cực Kỳ Đơn Giản

Chỉnh sửa bài viết khi đang chạy quảng cáo
Chỉnh sửa bài viết khi đang chạy quảng cáo

Bạn tiến hành chỉnh sửa bài viết quảng cáo qua 3 bước đơn giản:

Bước 1: Truy cập trang Facebook của bạn. Nhấp vào Trung tâm quảng cáo ở menu bên trái. Chọn Tất cả quảng cáo trong menu thả xuống để tìm bài viết bạn cần chỉnh sửa nhé.

Bước 2: Nhấp vào dấu […]. Sau đó, bạn tiến hành chỉnh sửa tiêu đề tiêu đề cho bài viết khi đang được chạy quảng cáo theo mục tiêu mà bạn chọn. Ví dụ: Quảng cáo của bạn sẽ đặt tên là “lượt xem video”, nếu bạn chọn mục tiêu “tăng lượt xem video”. 

Bước 3: Thực hiện thay đổi như mong muốn. Bao gồm:

  • Đối tượng: Thay đổi đối tượng phù hợp hoặc tạo đối tượng mới dựa trên các số liệu bạn tìm hiểu được
  • Ngân sách hàng ngày: Thay đổi ngân sách hoặc đề xuất ngân sách tùy chỉnh.
  • Khoảng thời gian: Chọn khung thời gian gợi ý hoặc chọn lại một khung giờ bất kỳ. Bạn có quyền chỉ định thời gian kết thúc cụ thể.
  • Phương thức thanh toán: Xem lại để chắc chắn về mọi thứ. Sau đó bạn lưu phương thức thanh toán để hoàn tất chỉnh sửa bài viết đang chạy quảng cáo

Lưu ý: Nếu ở trên giao diện có tùy chọn chỉnh sửa văn bản, hình ảnh và video, bạn có thể thay đổi tùy thích. Nhưng nếu bấm vào không được, bạn nên chấp nhận rằng quảng cáo của mình không thể thay đổi nội dung hình ảnh, video  Nếu muốn chỉnh sửa quảng cáo đó, bạn cần phải tạo bài viết mới và quảng cáo bài viết đó.

Một số nội dung liên quan đến chủ đề Quảng cáo Facebook mà bạn có thể quan tâm:

Kết luận

Chỉnh sửa bài viết khi đang chạy quảng cáo là công việc giúp tối ưu quảng cáo cực kỳ hiệu quả. Đây là một bước cần thiết mà mọi Marketer nên tìm hiểu và học hỏi kỹ năng thành thạo. Hi vọng sau khi đọc đến dòng này, bạn đã biết chỉnh sửa bài viết thành thạo. Ngoài tip tối ưu quảng cáo ra, Digi Hero Agency còn một chuỗi nhiều bài về cách chạy quảng cáo cho người mới bắt đầu, hãy theo dõi ngay để cập nhập tin tức mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan