Ghim Bài Trên Facebook Cho Trang Cá Nhân, Fanpage, Group…

ghim bài trên facebook

Bạn muốn biết cách ghim bài trên Facebook cá nhân, Fanpage, Group… để thu hút sự chú ý? Đừng bỏ lỡ bài viết này, bởi chúng tôi sẽ cung cấp cẩm nang chi tiết và mẹo để bạn có thể sử dụng tính năng này một cách hiệu quả!

ghim bài trên facebook

Lợi Ích Của Việc Ghim Bài Trên Facebook

Có những bài viết nổi bật mà bạn rất tâm đắc muốn đánh dấu trên Facebook của mình. Bạn muốn những người khám phá trang cá nhân của bạn phải thấy nội dung đó đầu tiên. Vậy nên bạn tìm cách ghim bài trên Facebook. Sự thật thì việc đánh dấu bài viết trên Facebook mang lại nhiều lợi ích hơn thế! 

Thường các bài viết cũ trên trang cá nhân, Group hoặc Fanpage sẽ bị trôi đi khi bạn đăng bài viết mới. Bởi giao diện mặc định của các nền tảng này là sắp xếp bài viết theo dòng thời gian. Với tính năng ghim bài, bạn sẽ giữ được nội dung quan trọng muốn truyền đạt lên đầu tiên. Với Facebook quảng cáo, người xem sẽ dễ nắm bắt các bài viết khuyến mãi, chương trình sự kiện, lịch họp,… của bạn 

Việc nổi bật một bài viết sẽ giúp bạn truyền bá thông điệp tốt hơn. Đây cũng là cách thể hiện cá tính của bạn với những người tìm hiểu bạn. Khi muốn thể hiện màu sắc của bản thân, các bài ghim trên Facebook thường là bài chia sẻ thông tin, góc nhìn của tác giả. 

ghim bài trên facebook

Có thể bạn chưa từng nghĩ tới, ghim bài viết trên Facebook còn dùng để chính chủ “khoe” thành tích! Khi bạn đã nỗ lực chinh phục một thành công nào đó, thì ngại gì mà không chia sẻ với những người quan tâm. Đây không chỉ là cách PR cho công việc mà còn là nhắc nhở để bạn hoàn thành những mục tiêu to lớn hơn. 

Vậy, cách ghim bài viết trên Facebook như thế nào, hãy cùng Digi Hero tìm hiểu ngay nhé! 

Cách Ghim Bài Trên Trang Cá Nhân Facebook

Cách ghim bài trên trang cá nhân không hề khó. Bạn có thể sử dụng cả điện thoại và máy tính để tiến hành ghim bài. Cụ thể: 

Dành cho điện thoại

Cách ghim bài viết trên Facebook đối với trang cá nhân giao diện điện thoại đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại. Đối với iPhone, bạn bấm vào Menu ở bên góc dưới bên phải. Đối với Android, bạn chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải. Sau khi bấm chọn, Tên Facebook của bạn sẽ hiện lên. Nhấn tiếp vào Tên Facebook của bạn để đến giao diện trang cá nhân. 

ghim bài trên facebook

 • Bước 2: Tìm đến bài viết bạn muốn ghim lên đầu trang cá nhân. Ở góc trên bên phải của bài viết, bạn nhấn vào biểu tượng hình 3 dấu chấm. Sau đó chọn vào dòng Ghim bài viết là xong. 

Dành cho máy tính

Cách ghim bài trên Facebook trên giao diện máy tính cũng khá đơn giản. Cụ thể:  

 • Bước 1: Truy cập vào trang Facebook trên duyệt trình web của mình. Sau khi đăng nhập bằng Email/SĐT và mật khẩu, bạn nhấn chọn: biểu tượng ảnh đại diện góc trên bên phải màn hình. 
 • Bước 2: Kéo đến bài viết mà bạn muốn ghim lên đầu trang cá nhân của mình. Ấn vào  ký hiệu hình 3 chấm, chọn dòng Ghim bài viết là hoàn thành. 

ghim bài trên facebook

Cách Ghim Bài Trên Fanpage Facebook

Cách ghim bài trên Fanpage cũng không khác gì với trang cá nhân của bạn. Tuy nhiên, chỉ có tài khoản Quản trị viên/ Biên tập viên thì mới có thể thực hiện ghim bài viết lên đầu trang. Khi muốn ghim bài mới lên đầu trang, bạn phải bỏ ghim bài viết cũ trước thì mới thao tác ghim mới được.

   Hướng dẫn nhanh

Vào tài khoản Fanpage của bạn. Tìm bài viết muốn ghim và ấn chọn vào biểu tượng hình 3 chấm ngay góc phải bài viết. Tiếp tục chọn vào dòng Ghim lên đầu. 

   Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang Fanpage của mình. Trên máy tính, bạn ấn vào ký hiệu trang cá nhân của mình. Khi đó, màn hình sẽ hiện ra các trang Fanpage đang được quản lý dưới nick Facebook cá nhân của bạn. 

ghim bài trên facebook

 • Bước 2: Sau khi chuyển sang giao diện Fanpage. Ngay tại góc phải của bài viết bạn muốn ghim, bạn nhấn vào ký hiệu dấu 3 chấm. Sau đó chọn Ghim lên đầu. Như vậy là bài viết đó đã được ghim lên đầu trang Fanpage của bạn. Tải lại trang để kiểm tra nhé. 

Trường hợp muốn gỡ bài viết đã ghim, làm theo trình tự tương tự. 

Cách Ghim Bài Trên Nhóm Facebook

Cách ghim bài trên Group Facebook cũng cực kỳ dễ dàng. Người dùng cần lưu ý một số điều kiện để ghim được bài viết trên giao diện Group như: 

 • Người dùng phải là Quản trị viên Group muốn ghim bài. 
 • Bài viết bạn muốn ghim phải là bài viết được công bố trước đó. 
 • Chưa từng ghim bài viết nào cả. Nếu đã từng ghim, bạn phải tiến hành bỏ ghim bài viết cũ trước

   Hướng dẫn nhanh

Truy cập vào Group Facebook muốn ghim bài. Chọn biểu tượng hình 3 chấm trên góc phải bài viết. Chọn vào đánh dấu bài viết là bản công bố. Chọn vào mục Công bố để xuất hiện các bài đã công bố trên Group. tiếp tục ấn vào biểu tượng dấu 3 chấm trên bài viết và bấm vào mục Ghim lên đầu

   Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Group Facebook mà mình muốn ghim bài. Phía bên trên góc phải của bài viết muốn ghim, bạn chọn vào biểu tượng ký hiệu 3 chấm

 • Bước 2: Tiếp đến hãy bấm chọn vào mục Đánh dấu bài viết là một bản công bố. Chọn tiếp vào mục Công bố, các bài viết đã được đánh dấu công bố sẽ xuất hiện. 

ghim bài trên facebook

 • Bước 3: Hãy tìm bài viết muốn ghim. Sau đó bấm chọn vào biểu tượng hình 3 chấm bên góc phải. Bấm chọn Ghim lên đầu. Vậy là xong các bước ghim bài trên Group Facebook. 

Các Câu Hỏi Xoay Quanh Cách Ghim Bài Trên Facebook 

   Tôi muốn ghim 2 bài trên Facebook thì làm thế nào? 

Cũng như đã giới thiệu ở trên, nếu bạn muốn ghim một bài viết mới thì người dùng phải bỏ ghim bài viết cũ. Trong phiên cập nhập mới nhất của facebook thì người dùng chỉ có thể ghim 1 bài duy nhất trên Facebook cá nhân, Fanpage hoặc Group. Vậy nên chưa có hướng dẫn cách ghim 2 bài viết lên trên 1 Facebook ở thời điểm hiện tại. Khi nào có, chúng tôi sẽ cập nhập cho bạn nhé! 

   Tôi không muốn ghim bài trên Facebook nữa thì phải làm sao.

Nếu bạn muốn bỏ không ghim bài nữa, hãy làm theo trình tự y hệt với cách ghim bài trên trang cá nhân. Tuy nhiên, ở phần “ghim”, bạn sẽ ấn “bỏ ghim”. Cụ thể như sau: 

Vào Trang cá nhân/Fanpage/Group. Bấm vào biểu tượng 3 chấm ở bên góc phải bài viết đang ghim. 

bỏ ghim bài trên facebook
ghim bài trên facebook

   Vì sao không ghim được bài trên Facebook?

Nếu đã làm theo hướng dẫn như trên trên nhưng không thể ghim bài viết lên đầu trang. Bạn hãy kiểm tra lại một số lỗi như: 

 • Tài khoản Facebook có vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng không? Bài viết có đăng các thông tin sai sự thật, hình ảnh, video có yếu tố bạo lực, nội dung nhạy cảm,… không?
 • Tài khoản của bạn có độ tin cậy cao không? Trường hợp là đây tài khoản clone không có độ tin cậy cao hoặc mới tạo, bạn cần thời gian để Facebook xác minh và cập nhập thông tin đầy đủ. 
 • Tài khoản đã từng bị đánh dấu spam chưa?
 • Bạn đã cập nhật ứng dụng lên phiên bản Facebook mới nhất chưa. Nếu chưa, hãy vào App Store hoặc CH Play để cập nhập phiên bản mới nhất nhé!

Một số nội dung liên quan đến sản xuất và quản trị nội dung Facebook mà bạn có thể quan tâm:

Kết luận

Hướng dẫn cách ghim bài trên Facebook, Fanpage, Group mà Digi Hero Agency đã hướng dẫn có khiến bạn hài lòng không? Mong rằng những thông tin trên, sẽ giúp bạn đọc có thể ghim bài viết lên trang của mình thành công. Theo dõi chúng tôi và cập nhập những thông tin mới nhất về bán hàng và những thủ thuật Marketing nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan