Google Adsense Là Gì? Kiếm Tiền Với Adsense Có Tốt Không ?

google adsense là gì

Nhắc tới Google Adsense là gì, có lẽ bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ bởi vì hình thức này thực sự chưa phổ biến nhiều trong cộng đồng Marketing Việt Nam. Nhưng với những người làm freelance, khi nói đến kiếm tiền online, Google Adsense là 1 hình thức lâu đời mà không thể không nhắc tới. Trong bài viết dưới đây, cùng Digi Hero tìm hiểu về Google Adsense là gì? Kiếm tiền với nó như thế nào nhé! 

google adsense là gì

Google Adsense Là Gì?

Google Adsense là gì?

Có thể bạn chưa nghe về “Google Adsense là gì?”. Nhưng bạn có biết rằng 75%  quảng cáo trên các website bạn truy cập chính là dạng tiếp thị Google Adsense.

Google Adsense là mạng lưới quảng cáo đến từ Google. Đây là cầu nối giữa các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh và những người sở hữu trang web có lượt truy cập hoặc video có nhiều lượt xem. Khi các doanh nghiệp đăng quảng cáo lên trang web, họ có thể thu về lợi nhuận kinh doanh. Còn các cá nhân “cho thuê” thu về hoa hồng từ “đất quảng cáo”. 

Quảng cáo Adsense sẽ hiển thị dạng banner hình ảnh, banner dạng chữ hoặc hiển thị ở Custom Search.

Google Adsense là gì

Tài khoản Google Adsense gồm có 2 loại:

 • Tài khoản Google Adsense hosted dành cho kiếm tiền trên Youtube. 
 • Tài khoản Google Adsense content dành cho kiếm tiền trên website. Vì hình thức này phổ biến hơn hẳn, nên khi nói về “kiếm tiền Adsense” thường hiểu luôn là kiếm tiền qua sử dụng content trên web. 

Tài khoản Google Adsense sẽ được nhận tiền cho: 

 • CPM (Cost per 1000 Impressions – Mỗi 1000 lượt quảng cáo hiển thị)
 • CPC (Cost per Click – Mỗi lần nhấp chuột của người dùng). 

Cách mà quảng cáo Google AdSense hoạt động là gì?

Khi bạn có tài khoản Google Adsense, bạn có tò mò cách mà quảng cáo hoạt động là gì không? 

Như đã nói, Google Adsense chính là ứng dụng trung gian để kết nối giữa người muốn quảng cáo và người muốn kiếm tiền. Hoạt động của nó cũng tương tự  như cách mà Facebook Ads, Google Ads, TikTok Ads,… đang ngày ngày hoạt động. Bằng việc người dùng thực hiện click vào mẫu quảng cáo, doanh nghiệp có thể tăng khả năng hiển thị sản phẩn, tăng doanh thu. Trong khi đó website có thể kiếm hoa hồng nhờ vào cho thuê “đất” để quảng cáo. 

Cách mà quảng cáo Google AdSense kiếm tiền cho bạn như sau:

 • Bạn đặt mã quảng cáo Google AdSense vào vị trí muốn hiển thị trên trang web. Các nhà quảng cáo sẽ tiến hành đấu thầu giá. Các quảng cáo được đấu thầu với mức giá cao nhất sẽ tự động xuất hiện trên trang web của bạn. 
 • Google cũng sẽ dựa vào nội dung trang web để chọn những quảng cáo phù hợp nhất hiển thị. Và mỗi khi có người nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng. Khi đạt đến hạn mức tối thiểu, bạn có thể rút tiền về tài khoản liên kết. 

Dưới đây là 1 ví dụ quảng cáo Google Adsense được hiển thị trên 1 website dạy nấu ăn:

Cách mà quảng cáo google adsense hoạt động là gì
Cách mà quảng cáo google adsense hoạt động là gì

Trong bài viết này, chúng tôi cũng chỉ tìm hiểu Google Adsense dành cho trang web là gì và kiếm tiền như thế nào qua website của mình. Cùng Digi Hero đi đến cách sử dụng hình thức quảng cáo này nhé!

Đăng ký tài khoản Google Adsense qua những bước là gì? 

Điều kiện kiếm tiền với Google Adsense 

Muốn tạo ra doanh thu từ Google Adsense, bạn bắt buộc phải có: 

 • Một website với lượng traffic ổn định. 
 • Trang web phải đủ “tử tế”, nội dung khiến độc giả lưu lại. 
 • Một chiến lược cụ thể. Vì hiện tại kiểm duyệt khá gắt, nếu website bạn không ra gì, tỉ lệ bị từ chối là rất cao.

Sau khi đủ ba yếu tố trên, bạn tiến hành đăng ký trên Google Adsense và đợi xét duyệt.

Để làm rõ hơn, bạn hãy thực hiện theo 3 bước dưới đây:

Bước 1: Tạo một website

Điều kiện đầu tiên khi làm google adsense là gì? Đó chính là bạn phải có một website. Bạn có thể tạo trang web thông qua các nền tảng tạo website như: WordPress.org, Hubspot CMS, Blogger … 

Bước 2: Xây dựng nội dung trang web

Website là một kênh truyền thông có nội dung dài, sâu và tôn trọng thông tin hữu ích. Vậy nên xây dựng nội dung tử tế là công đoạn quan trọng và tốn nhiều thời gian, công sức nhất. Bạn có thể bắt đầu đăng ký Google Adsense khi trang web của bạn có khoảng từ 10-20 bài viết, có các nguồn traffic tự nhiên đổ về. 

Sau đó, việc của bạn là duy trì hoạt động của website và thu hút traffic. Khi web có càng nhiều lượt truy cập, bạn có thể tăng số lượt hoặc số lần hiển thị quảng cáo. Từ đó, dòng tiền đổ về Google Adsense sẽ ngày càng tăng cao.

Bước 3: Đăng ký tài khoản Google Adsense cho website

Tóm tắt nhanh: Để đăng ký Google Adsense, bạn hãy tạo một tài khoản GG Adsense Content rồi gửi yêu cầu đặt quảng cáo lên Google.

Hướng dẫn chi tiết: 

Bước 1: Truy cập trang đăng ký tại đây.

Bước 2: Đăng nhập/Đăng ký tài khoản Gmail để đăng ký AdSense.

Bước 3: Nhập đường link website của bạn. Sau đó, Google AdSense sẽ đồng bộ hóa  thông tin cá nhân với tài khoản Gmail của bạn. 

Bước 4: Sau đó, Google sẽ cung cấp một đoạn code để chèn vào website. Hãy copy và chèn nó.

Đăng ký tài khoản Google Adsense qua những bước nào?

Google sẽ mất từ vài ngày đến vài tuần để theo dõi và kiểm tra trang web của bạn. Khi tài khoản được duyệt, thông báo sẽ gửi về email của bạn. 

Nếu sau nhiều lần thử mà vẫn không thành công hãy tham khảo bài viết dưới đây để xác định trình trạng của bàn và hướng giải quyết:

Kiếm Tiền Google Adsense Thành Công Phụ Thuộc Vào Yếu Tố Là Gì?

Giá của 1 tài khoản Google Adsense Content có thể được bán với giá vài triệu, tài khoản đã nhận tiền thành công có thể lên tới con số lớn hơn. Vậy nên, bạn có thể hình dung việc tạo tài khoản được Google phê duyệt khó như thế nào. 

Hầu hết các hồ sơ đều bị kẹt lại ở bước kiểm duyệt nội dung trang web. Mặc dù bạn đã có có 1 trang web, nhưng đó chỉ là yêu cầu tối thiểu, trong trang web đó bạn cần rất nhiều các yếu tố khác để nổi bật lên giữa hàng ngàn hồ sơ được gửi đến máy chủ Google mỗi ngày. Điểm đột phá lớn nhất đến từ đâu?

Nếu chưa tìm được câu trả lời, hãy kiểm tra lại 4 tiêu chuẩn đánh giá của Google dưới đây: 

Các hình thức website được Google Adsense ưu tiên nhất là gì?

Trong tất cả các loại website, có ba dạng web dễ được chấp nhận kiếm tiền nhất. Đó là:Web tin tức, Blog kiến thức, Blog download tài liệu. 

 • Website tin tức sẽ tập chung vào nội dung hàng ngày, nội dung xu hướng, vấn đề nổi trội. Để làm dạng web này, nhu cầu nhân lực và tài nguyên rất lớn, bù lại website dễ lên hơn. 
 • Blog kiến thức sẽ là dạng website dễ dàng hơn và mang danh nghĩa cá nhân bạn. Nội dung có thể theo xu hướng hoặc tổng hợp thông tin, nhưng mang đậm dấu ấn tác giả hơn. Khi làm theo hướng tổng hợp thông tin, chủ đề mà bạn triển khai luôn có người muốn tìm hiểu, không phải là dạng “xu hướng” như trang tin tức. Khi làm Blog kiến thức, bạn cần tìm ngách phát triển & nghiên cứu từ khóa để viết nội dung. 
 • Chia sẻ tài liệu là dạng website khá cạnh tranh. Không chỉ kiếm được tiền từ Google Adsense, đây còn là trang web có thể kiếm tiền từ phương thức rút gọn link.
Kiếm Tiền Google Adsense Thành Công Phụ Thuộc Vào Yếu Tố Là Gì?

Kiểm tra lại nội dung website

Một trong những yếu tố quan trọng nhất mà Google đánh giá cực kỳ cao chính là nội dung website. Google có thuật toán để đánh giá độ phổ biến và độ tin cậy của một trang web. Vậy nên các nội dung có giá trị sử dụng – độc đáo, giúp độc giả giải quyết được vấn đề chính là điểm cộng cho website của bạn.

Song song đó, Google cũng sẽ đánh giá những vi phạm những nguyên tắc trên website của bạn. Với những lỗi vi phạm nội dung người lớn, cổ xúy bạo lực hay  phân biệt chủng tộc, sở hữu trí tuệ đều là yếu tố khiến website bị trừ điểm. 

Kiểm tra hành vi người dùng website

Để tối ưu cho việc chạy Google Adsense, bạn nên tránh để website bị dính hình phạt hoặc thuật toán nào của Google. Google không cho phép các trang web tự động chuyển hướng độc giả đến các trang khác. Hoặc website nào có chứa đường dẫn độc hại cũng sẽ bị loại bỏ. 

Với những lượt khống tương tác, traffic ảo, hay gian lận để trục lợi thì Google sẽ đánh phạt cực mạnh. Và thuật toán của Google được cập nhật mỗi ngày nên đừng dại dột để trang web của bạn có bất kỳ hoạt động bất thường nào nhé!

Đảm bảo yêu cầu kỹ thuật

Một điều cực kỳ quan trọng: Trang web của bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật như thời gian tải trang thích hợp, phương thức bảo mật và chính sách cookie phù hợp.

 • Tốc độ tải trang của website phải nhanh sẽ thỏa mãn nhu cầu của người dùng. Website có một mã nguồn và hosting tốt cũng sẽ giúp hệ thống luôn hoạt động một cách ổn định.
 • Bảo mật cho website sẽ ngăn chặn các tấn công không rõ nguồn gốc. Điều đó làm phá hủy/gián đoạn truy cập của người dùng. Để website luôn được bảo vệ, ban cần đảm bảo website đã được bật HTTPS và cài chứng chỉ bảo mật SSL.
 • Chính sách cookie phù hợp là một cách bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của người dùng. Đồng thời cho phép bạn thu thập và sử dụng thông tin của người dùng trong website.

Xây dựng trang web có lưu lượng truy cập ổn định là công việc đòi hỏi nhiều kỹ thuật và thời gian.Chúng tôi đã có một bài viết đề cập đến phần kiến thức này, các bạn có thể tham khảo: 

Kiếm tiền với Google Adsense cần lưu ý gì?

Google làm cực chặt trong khâu kiểm duyệt và quản lý các tài khoản Adsense. Vì vậy để tránh các rủi ro liên quan đến vô hiệu hóa tài khoản, bạn cũng nên tuân thủ các chính sách như:

 • Thực hiện theo đúng Chính sách quảng cáo của Google Adsense. 
 • Chỉnh sửa/làm mới/tối ưu nội dung trên trang web thường xuyên nhằm cung cấp giá trị cho người dùng của Google Adsense. Điều này cũng giúp website có được rank tốt trong kết quả tìm kiếm của Google. Từ đó, thu hút được nhiều lượt click hơn.
Xây Một Mẫu Google Adsense Thành Công Cần Yếu Tố Nào?
Xây Một Mẫu Google Adsense Thành Công Cần Yếu Tố Nào?

Khi dùng bất cứ tài khoản nào cũng nên tránh để tài khoản bị đánh lỗi đúng không? Nhưng nếu rủi ro khiến bị khóa tài khoản, bạn cũng đừng lo lắng. Bởi chúng tôi có cách khôi phục tài khoản adsense cực dễ dàng tại bài viết sau: 

Các Vấn Đề Xoay Quanh Google Adsense Là Gì? 

Google AdSense trả tiền như thế nào?

Google AdSense trả tiền cho nhà xuất bản (Publishers) thông qua các phương thức như:  

 • Chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Gửi hóa đơn thanh toán tiền qua email/ địa chỉ của bạn.
 • Nhận tiền mặt tại một điểm Western Union gần nhất.
 • Đổi thành điểm AdSense và sử dụng số điểm này để quảng cáo Google Ads.

Có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ quảng cáo Google Adsense?

Có một thực tế là quảng cáo Google Adsense khó mà mang lại nguồn thu nhập cho người sở hữu website. Trừ khi website của bạn có lượt truy cập cực khủng mỗi ngày. 

Thêm nữa, xu thế hiện tại của kiếm tiền online qua website là Affiliate Marketing, Drop-shipping,… nên hình thức này thường bị lãng quên. Tuy nhiên nếu website của bạn có traffic tốt thì vẫn nên đặt các quảng cáo Adsense để tận thu từ web. Nhưng hãy chú ý không lạm dụng không gian,  gây cho người dùng sự phản cảm bằng quá nhiều quảng cáo.

Bảng giá CPC (cost per click) Google Adsense trung bình của các nước trên thế giới.
Bảng giá CPC (cost per click) Google Adsense trung bình của các nước trên thế giới.

Ở Việt Nam, giá CPC trung bình là 0.04 euro/click vào quảng cáo Adsense (khoảng 1000 vnđ). Giá CPC tại Mỹ là 0.26 euro/click. Vậy nên bạn có thể cân nhắc tạo traffic nhắm tới các người dùng nói tiếng anh như Mỹ, Canada hay Australia để tạo ra nhiều thu nhập hơn.

Mặc dù không tạo ra thật nhiều tiền, nhưng quảng cáo Google Adsense vẫn được rất nhiều website từ lớn đến nhỏ đăng ký sử dụng. Nếu bạn đang có 1 nguồn traffic website tốt, hãy đăng ký đặt quảng cáo Google Adsense để tạo thêm các nguồn thu thụ động cho mình nhé.

Google Adsense và Google Ads khác nhau như thế nào?

Nhiều người thường nhầm lẫn Google Adsense và Google Ads, hoặc nghĩ chúng là một. Điểm khác biệt dễ thấy nhất là Google Ads hiển thị tại thanh tìm kiếm. Còn Google Adsense hiển thị ở giao diện các website. 

Kiểm tra tài khoản AdSense thuộc loại tài khoản nào?

AdSense có hai loại tài khoản là tài khoản doanh nghiệp và tài khoản cá nhân. Bằng cách kiểm tra thông tin thanh toán, bạn có thể xác định mình đang sở hữu loại tài khoản nào

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản AdSense tại đây. 

Bước 2: Chọn mục “Thanh toán“, nhấn vào “Quản lý các tùy chọn cài đặt“.

Trong phần “Hồ sơ thanh toán”, mục “Loại tài khoản”, bạn sẽ thấy loại tài khoản của mình được hiển thị. 

Lưu ý: Khi đăng ký xong tài khoản với tư cách là doanh nghiệp hoặc cá nhân, bạn không thể thay đổi loại tài khoản. Nếu muốn thay đổi loại tài khoản khác, bạn phải huỷ bỏ tài khoản AdSense hiện tại. Sau đó lập tài khoản mới. 

Tham khảo thêm một số nội dung liên quan tới Google khác như:

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến Google Adsense là gì, cũng như cách đăng ký tài khoản Adsense và xây kênh để kiếm tiền online. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết. Đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích của Digi Hero Agency đến với các độc giả khác nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan