Hashtag Tiktok là gì? Sử dụng Hashtag để thành kênh triêu view?

Hashtag Tiktok

Hashtag Tiktok hiện đang là một yếu tố không thể thiếu đối với các video Tiktok. Để hiểu rõ hơn về Tiktok là gì và những cách để chọn Hashtag cho video, hãy cùng Digi Hero Agency theo dõi bài viết dưới đây. Chúng mình cũng cung cấp thêm cho bạn những Hashtag hiện đang được sử dụng nhiều trên Tiktok, đừng bỏ lỡ nhé!

Hashtag Tiktok
Hashtag Tiktok 

1. Hashtag Tiktok là gì?

Hashtag Tiktok
Hashtag Tiktok là gì? 

Hashtag Tiktok là những từ hay cụm từ viết liền không dấu được sử dụng sau dấu #.

Ví dụ: #tiktokchallenge, #capcut, #pamiuoi, #digihero,…

Nhìn chung, Hashtag Tiktok cũng giống như Hashtag trên các nền tảng khác. Việc sử dụng Hashtag sẽ giúp phân loại video của bạn theo từng chủ đề. Điều này làm cho video tiếp cận đúng nhóm khách hàng mục tiêu và dễ lên xu hướng/tiktok trend hơn.

2. Hashtag Tiktok mang lại lợi ích gì?

Hashtag Tiktok thường được đăt tại phần mô tả video hoặc trong phần bình luận. Khi người dùng tìm kiếm một nội dung trên Tiktok theo Hashtag, video của bạn có thể xuất hiện trong mục tìm kiếm của người dùng. Chính vì thế, Hashtag Tiktok đem lại một số lợi ích sau:

 • Đưa video lên xu hướng: Chọn hashtag phù hợp giúp nâng cao khả năng hiển thị video trong phần Dành cho bạn. Đồng thời cải thiện vị trí của video trong kết quả tìm kiếm. Khi video thu hút đánh giá tích cực từ cộng đồng người xem, nó sẽ nhanh chóng trở thành một xu hướng nổi bật.
 • Tăng lượng người xem tiềm năng: Khi gắn Hashtag TikTok, nó sẽ tăng khả năng video hiển thị đến đúng đối tượng người xem mục tiêu. Điều này mang lại cho bạn một lượng người xem đáng kể hơn. Đồng thời làm cho nội dung video trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm lớn hơn.
 • Tăng tương tác và followers: Khi lượt view tăng, rất dễ dàng khiến cho lượt tương tác của kênh tăng. Người xem có thể dùng Hashtag, giúp tạo một cộng đông sôi nổi. Từ đó sẽ đem lại những followers mới và giữ chân những người theo dõi cũ của kênh.

3. Cách sử dụng Hashtag lên xu hướng Tiktok

Dưới đây Digi Hero sẽ đưa đến cho các bạn 7 cách để giúp bạn sử dụng hashtag tiktok hiệu quả hơn.

Hashtag Tiktok
Cách sử dụng Hashtag lên xu hướng Tiktok

Chọn Hashtag theo lĩnh vực hoạt động của video

Đầu tiên, bạn nên theo dõi những người có lượt follow cao trên TikTok, tìm hiểu về các hashtag mà họ thường xuyên sử dụng. Sau đó đánh giá và chọn lựa Hashtag phù hợp với nội dung video mà bạn muốn chia sẻ. Việc chọn các hashtag TikTok liên quan trực tiếp đến nội dung giúp video của bạn thu hút sự chú ý từ người xem trên nền tảng này.

Sử dụng đa dạng các Hashtag Tiktok

Bạn được sử dụng tối đa 100 ký tự ở phần mô tả video. Chính vì thế, bạn nên sử dụng đa dạng hashtag tiktok nhiều nhất có thể. Cần cân nhắc lựa chọn những hashtag đang lên xu hướng và cô đọng để hashtag trở nên ngắn gọn và cô đọng hơn. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của video.

Sử dụng Hashtag bắt trend, lên xu hướng

Bạn nên lựa chọn những Hashtag Tiktok đang được nhiều người sử dụng và đang viral sẽ giúp video dễ lên xu hướng hơn. Nguyên nhân là do những hashtag đó đang được cộng đồng quan tâm. Điều bạn cần lưu ý là phải thường xuyên cập cập những xu hướng mới để sử dụng hashtag phù hợp.

Hashtag mang dấu ấn cá nhân

Tự xây dựng Hashtag cá nhân là một cách hiệu quả nhất để người xem dễ dàng tìm kiếm được bạn. Để tạo được Hashtag cá nhân, bạn nên tổ chức một mini game hay Tiktok Challenge yêu cầu người xem sử dụng hashtag mà bạn tạo ra. Điều này giúp tạo ra một cộng đồng sử dụng Hashtag của bạn.

Kết hợp sử dụng Hashtag ít cạnh tranh và hashtag phổ biến

Sử dụng những Hashtag phổ biến sẽ gặp phải tính cạnh tranh cao do nhiều người sử dụng. Do đó, bạn cần kết hợp thêm việc sử dụng những hashtag ít cạnh tranh. Việc này sẽ khiến cho video của bạn không bị lạc vào thị trường tổng thể mà sẽ tiếp cận được nhiều ngách khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tăng sức cạnh tranh đối với những người sáng tạo khác.

Cá nhân hóa thẻ Hashtag Tiktok

Cá nhân hóa thẻ hashtag tạo nên sự độc đáo và tăng cường tương tác. Để thực hiện điều này, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những cụm từ phù hợp với đối tượng theo dõi của bạn để tạo ra một sự quen thuộc. Các hashtag TikTok cá nhân hóa như #ForYourPage, #foryou, #fyp, là những ví dụ điển hình.

Bạn cũng có thể thực hiện phân tích khả năng cạnh tranh của kênh của mình thông qua hashtag cá nhân. Sau khi mở ứng dụng, bạn có thể vào mục tìm kiếm, nhập hashtag bạn quan tâm và nhấp vào thẻ tìm kiếm. Tại đây, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về số lần mà thẻ hashtag đó được sử dụng. Thông tin này giúp bạn đánh giá mức độ phổ biến và cạnh tranh của thẻ hashtag. Từ đó làm cơ sở cho quyết định lựa chọn hashtag phù hợp cho nội dung của bạn.

Ưu tiên thêm thẻ Hashtag vào phần mô tả video Tiktok

Bạn có thể gắn thẻ hashtag vào phần mô tả hoặc bình luận. Tuy nhiên, hiệu quả sẽ cao hơn nếu bạn gắn ở phần mô tả. Cân nhắc ưu tiên gắn thẻ “#” tại phần mô tả để tiếp cận đươc nhiều người dùng hơn.

4. Một số lưu ý khi sử dụng Hashtag Tiktok

Làm thế nào để tạo Hashtag Tiktok?

Sau tất cả các bước quay, chỉnh sửa video, nhấn vào biểu tượng “#” tại mô tả. Sau đó, hãy thêm các Hashtag mà bạn muốn cho vào.

Bạn có thể sử dụng bao nhiêu Hashtag trên 1 video Tiktok? 

Bạn có tối đa 100 ký tự ở phần mô tả. Tối thiểu mỗi hashtag cần 3 ký tự, nên bạn được nhập tối đa 33 hashtag. Tuy nhiên, nên chọn lọc những Hashtag cần thiết, tránh gây tràn lan. Bạn nên chọn khoảng 2 – 5 Hashtag chính và thêm 1 vài Hashtag phụ.

Cần chọn Hashtag như thế nào để phù hợp với cả kênh?

 • Bạn nên tạo một bộ Hashtag đồng nhất và chọn ra một Hashtag chính, liên quan đến thương hiệu của bạn.
 • Hashtag phải phù hợp với nội dung.
 • Nên chọn Hashtag đơn giản, không cầu kỳ, dễ tìm kiếm.

5. Những Hashtag Tiktok nhiều view nhất hiện tại

 • Hashtag phổ biến: #TikTok, #instagram, #viral, #trending, #explorepage, #xuhuong, #like, #love, #music, #followforfollowback, #memes,#topTikTok, #toptrending, #toptrendiingvideo,…
 • Hashtag nhiều view: #trending, #funny,#TikTokmeme, #beatvnTikTok, #TikToktroll, #prank, #best, #bestTikTok, #follow, #fyp, #foryou, #bestvideo, #happy,…
 • Hashtag hài hước: #15svines, #feature, #comedy, #comedyindia, #TikTok_india, #deepfateh, #funny, #1mincomedy, #acting, #1millionaudition, #foryou, #prank,…
 • Hashtag lên xu hướng 2024: #trendingvideo, #trendingclip,#trendingtiktok, #trending, #latestvideo, #likeme, #like4like, #latesttiktok, #viraltiktok, #viralvideo, #trendingtopic, #trendy, #latestvideos,…
 • Hashtag năng động: #summer, #ootd, #beautiful, #pretty, #sky, #sunset, #life, #amazing, #repost, #family, #friends, #selfie, #smile, #hair,…
 • Hashtag âm nhạc: #punjabisongs, #TikTokpunjab, #musically_new_songs, #TikTokmusic, #songs, #slowmo, #newsong, #duetwithme, #music, #coversong, #cover, #originalmusic,…
 • Hashtag truyền cảm hứng: #inspirational, #feacherme, #motivationalvideo, #madewithme, #livemorechallenge, #BigBillionAnthem, #decison, #poetry, #life, #feacherthis,…
 • Hashtag sức khỏe: #bestforhealth, #fitness, #forhealt, #advice, #change, #madinfluence, #homeremedues, #weightloss, #eatclean, #healthy, #gym, #ttfitness, #healthtip, #healthylife, #suckhoe, #stayhealthy,…
 • Hashtag giáo dục: #edutok, #testbook, #education, #learn, #knowledge, #learning, #educationalbusiness, #iterviewtipss, #speakingenglish, #mathmagic, #speach, #quiz,…
 • Hashtag mẹo vặt: #craftchallange, #newspapercraft, #crafttime, #mincraft, #craftyourlife, #craftsman, #easycraft, #artandcraft, #bottlecraft, #5_min_craft, #hack, #5mincraft, #beautytips,…

Ngoài Hastag bạn còn có thể sử dụng 1 số thủ thuật khác giúp nội dung của mình dễ lên xu hướng hơn, tham khảo thêm tại:

Kết luận

Qua bài viết trên, Digi Hero Agency đã giới thiệu cho bạn về Hashtag Tiktok. Nếu cảm thấy thú vị, đừng quên theo dõi chúng mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan