Kho Thẩm Quyến Ở Đâu? Thời Gian Giao Hàng Tại Kho Thẩm Quyến

Kho Thẩm Quyến

Mỗi khi đặt hàng quốc tế, các bạn thường thấy tình trạng đơn hàng của mình ở Kho Thẩm Quyến hoặc kho Nghĩa Ô. Thế kho Thẩm Quyến ở đâu? Thời gian giao hàng từ kho Thẩm Quyến về Việt Nam sẽ mất bao lâu? Hãy cùng Digi Hero Agency tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Kho Thẩm Quyến
Kho Thẩm Quyến Shopee

Kho Thẩm Quyến Shopee ở đâu?

Kho Thẩm Quyến
Kho Thẩm Quyến Shopee ở đâu?

Kho Thẩm Quyến Shopee là một địa điểm chuyên cung cấp đầy đủ sản phẩm chất lượng từ Trung Quốc. Tại đây, có nhiều sản phẩm thuộc đa dạng các ngành hàng như đồ da dụng, mĩ phẩm, thời trang, đồ trang sức, đồ công nghệ.

Vị trí chính xác của kho Thẩm Quyến nằm tại: Thành phố Thẩm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Nơi này cách cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam 649km và cách cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn khoảng 769km. 

Thành phố Thẩm Quyến là nơi đóng chân của hơn 3.000 doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu. đa dạng. Tổng sản phẩm tại Thẩm  chiếm đến gần 80% tổng sản lượng của cả nước. Vì vậy, kho hàng Thẩm Quyến Shopee không chỉ là điểm đến đáng tin cậy mà còn là trung tâm tập trung rất nhiều mặt hàng đa dạng và phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng.

Sản phẩm tại đây đều trải qua quy trình kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng trước khi được xuất khẩu. Điều này đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm đều đạt chuẩn quốc tế về chất lượng. Từ đó tạo nên sự tin tưởng lớn từ phía người tiêu dùng.

Đồng thời, nền tảng Shopee cũng áp dụng chính sách bảo vệ người mua hàng rất hiệu quả, mang lại sự yên tâm cho khách hàng khi đặt mua từ kho Thẩm Quyến Shopee.

Cập nhật tình trạng đơn hàng tại kho Thẩm Quyến

Khi bạn đặt hàng mà sản phẩm của cửa hàng tại Trung Quốc, thì mọi đơn hàng của bạn sẽ đi qua hai kho chính là Thẩm Quyến và Nghĩa Ô.

Các trạng thái đơn hàng của Shopee sau khi đã xuất kho Thẩm Quyến mà bạn có thể theo dõi bao gồm:

  • Đơn hàng đã đến kho Thẩm Quyến. Điều này đồng nghĩa với việc đơn hàng của bạn đã an toàn đến đích tại Thẩm Quyến, Trung Quốc.
  • Đơn hàng đã rời kho Thẩm Quyến. Khi hiển thị trạng thái này, đơn hàng của bạn đã trải qua quá trình phân loại và đang trong quá trình vận chuyển về Việt Nam.
  • Đơn hàng đã đến kho Shopee tại Việt Nam. Thông báo này cho biết rằng đơn hàng của bạn đã đến và được nhập vào kho hàng của Shopee tại Việt Nam.
  • Đơn hàng đang được vận chuyển. Trạng thái này chỉ ra rằng đơn hàng của bạn đang trên đường từ kho hàng Shopee tại Việt Nam đến địa chỉ giao hàng của bạn.
  • Đơn hàng đã được giao. Điều này có nghĩa là đơn hàng của bạn đã thành công được giao đến bạn.

Kho Thẩm Quyến về Việt Nam mất bao lâu?

Kho Thẩm Quyến
Cập nhật tình trạng đơn hàng tại kho Thẩm Quyến

Trung bình thời gian vận chuyển hàng hóa từ kho Thẩm Quyến về Việt Nam sẽ mất 7 – 10 ngày. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của nhiều yếu tố, thời gian giao hàng có thể lâu hơn nhiều, có khi kéo dài 30 đến 40 ngày.

Vận chuyển hàng từ kho về Việt Nam sẽ có hai hình thức vận chuyển chính: đường biển và đường hàng không. Đường biển là phương tiện vận chuyển chủ yếu với thời gian là 7 – 10 ngày. Trong khi đó, đường hàng không sẽ vận chuyển những hàng hóa đặc biệt và thời gian giao hàng chỉ từ 2 – 3 ngày.

Các nhân tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng từ kho Thẩm Quyến về Việt Nam

Kho Thẩm Quyến
Các nhân tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng 

Phương tiện vận chuyển

Phương tiện vận chuyển đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Lựa chọn phương tiện vận chuyển sẽ quyết định đến thời gian giao nhận. Đường biển là phương tiện chủ yếu được ưa chuộng để vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Nhờ vào chi phí thấp và khả năng chuyển đồng loạt nhiều lô hàng nên nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Tuy nhiên, tốc độ vận chuyển bằng đường biển thường mất nhiều thời gian hơn so với đường hàng không. Vì vậy, để nhận hàng nhanh chóng, người mua thường có thể lựa chọn vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, nhưng giá cước sẽ cao hơn.

Cách thức gửi hàng

Cách thức gửi hàng cũng ảnh hưởng đáng kể đến thời gian vận chuyển. Bao gồm hai cách thức chính là vận chuyển container đầy đủ hoặc vận chuyển lẻ (LCL). Vận chuyển container đầy đủ thường mất ít thời gian hơn để kiểm tra và xếp hàng trước khi vận chuyển, nhưng chi phí sẽ cao hơn so với việc vận chuyển lẻ (LCL).

Quy định nhập khẩu của Việt Nam

Thời gian vận chuyển còn phụ thuộc vào quy định nhập khẩu của Việt Nam. Trước khi vận chuyển, hàng hóa sẽ phải được kiểm tra và xác nhận theo quy định của Bộ Tài chính và Bộ Công Thương. Nếu có vấn đề liên quan đến giấy tờ, thời gian kiểm tra và xử lý có thể kéo dài, làm chậm quá trình vận chuyển.

Thời gian kiểm tra hàng hóa tại cảng

Sau khi hàng hóa đến Việt Nam, thời gian kiểm tra tại cảng cũng đóng vai trò quan trọng. Hàng hóa sẽ được đưa vào kho tập trung và kiểm tra bởi các cơ quan chức năng. Thời gian này còn phụ thuộc vào tình trạng kẹt xe và quy trình làm việc của cơ quan chức năng, ảnh hưởng đến thời gian giao hàng cho người nhận.

Do các yếu tố khác

Thời tiết

Thời tiết là một yếu tố cản trở việc giao hàng từ kho Thẩm Quyến về Việt Nam. Nếu thời tiết gặp nhiều khó khăn như mưa bão, lũ lụt thì việc vận chuyển sẽ bị hoãn lại.

Dịch bệnh

Nếu như có dịch bệnh tràn lan như Covid 19, thì khâu kiểm tra hàng hóa sẽ lâu hơn nhiều. Điều đó sẽ dẫn đến việc vận chuyển hàng cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Những lúc cao điểm

Những khoảng thời gian cao điểm như sale ngày kép (3/3, 4/4,…), sale mạnh cuối năm, có lượng người đặt hàng cao thì số lượng hàng từ Trung Quốc về sẽ vô cùng nhiều. Với số lượng lớn như thế, các shop bán hàng phải chuẩn bị nhiều. Bên cạnh đó, kho sẽ mất thêm nhiều thời gian kiểm duyệt hơn và thời gian giao hàng lâu hơn.

Kết luận

Như vậy, bạn có thể hiểu rằng, kho Thẩm Quyến là trung gian chính cho nhiều hàng hóa Trung Quốc để về Việt Nam. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, đừng quên follow Digi Hero Agency nhé!

Một số nội dung liên quan đến chủ đề nhập hàng Trung Quốc mà bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan