Không Chạy Được Quảng Cáo Facebook Do Nguyên Nhân Nào?

Không chạy được quảng cáo Facebook

Chạy quảng cáo là một trong những cách hiệu quả nhất để đưa sản phẩm dịch vụ của bạn đến người tiêu dùng. Tuy nhiên, nhiều người chạy quảng cáo không nắm rõ những lỗi khiến cho không chạy được quảng cáo Facebook. Để hiểu được lỗi khi chạy quảng cáo, hãy cùng Digi Hero Agency tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Không chạy được quảng cáo Facebook
Nguyên nhân tài khoản không chạy được quảng cáo Facebook

I. Lỗi không chạy được quảng cáo Facebook do nội dung quảng cáo

1. Lỗi không chạy được quảng cáo Facebook do nội dung quảng cáo

Không chạy được quảng cáo Facebook
Nguyên nhân do nội dung quảng cáo

Sử dụng từ cấm khi chạy quảng cáo

 • Nội dung quảng cáo sử dụng những từ ngữ vi phạm chính sách Facebook như chứa những từ ám chỉ đặc điểm người dùng, phân biệt chủng tộc, hay các từ ngữ thuộc các lĩnh vực y tế, tài chính, đào tạo,…
 • Những từ ngữ mang tính chất lừa đảo, sai sự thật: cam kết, chắc chắn 100%.
 • Những từ ngữ đạo nhắc đến các thương hiệu lớn nhưng bán hàng giả.

Tham khảo chi tiết : Chính sách quảng cáo Facebook

Nội dung landing page không đúng với quảng cáo

 • Facebook sẽ không duyệt những quảng cáo mà nội dung trên trang đích không khớp với quảng cáo. Vì rất nhiều nhà bán hàng đã nói quá thông tin trên landing page để thu hút được nhiều khách hàng hơn.
 • Chẳng hạn như bạn chạy quảng cáo bài giảm giá 50% thì landing page cũng phải khuyến mãi tương tự, không khống lên trên hoặc dưới 50%. Nếu không thì quảng cáo của bạn sẽ không chạy được trên Facebook.

2. Lỗi không chạy được quảng cáo Facebook do hình ảnh vi phạm

Ảnh quá gần với các bộ phận cơ thể

Nguyên nhân do hình ảnh quảng cáo
 • Những hình ảnh chụp quá cận với các bộ phận cơ thể, khoe nhiều da thịt, vùng nhạy cảm, tư thế không chuẩn mực,… sẽ bị Facebook đánh lỗi và không chạy được quảng cáo trên Facebook.
 • Hình ảnh chạy quảng cáo Facebook không nên zoom quá gần vào các bộ phận cơ thể. Ngoài ra hình ảnh cũng cần phải đúng chuẩn mực, không phản cảm, gây khó chịu cho người xem.

Hình ảnh gây hiểu nhầm, nhắc đến những công năng không tồn tại

không chạy được quảng cáo facebook
Nguyên nhân do hình ảnh quảng cáo
 • Những hình ảnh miêu tả before – after, những cam kết liên quan đến hiệu quả sử dụng, những tuyên bố gây hiểu lầm, đặt ra những kỳ vọng không khả thi cho người dùng đều sẽ không chạy được quảng cáo Facebook.
 • Những doanh nghiệp thuộc ngành thời trang, thẩm mỹ, spa đều rất dễ mắc phải. Để không bị khóa tài khoản quảng cáo, bạn nên tránh những lỗi này khi xây dựng nội dung.

Hình ảnh không phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng

Nguyên nhân do hình ảnh quảng cáo
 • Những hình ảnh có xu hướng bạo lực, gợi dục, phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc,…sẽ bị Facebook cấm không cho chạy quảng cáo. Vì thế, bạn nên tối ưu hình ảnh và nội dung hình ảnh để phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng.

Hình ảnh sản phẩm danh mục cấm

 • Các hình ảnh liên quan  thuốc lá, rượu bia, chất kích thích, vũ khí, đạn dược, thực phẩm chức năng thì đều nằm trong danh mục sản phẩm cấm của facebook.

3. Lỗi không chạy được quảng cáo Facebook do video vi phạm

Video sử dụng nhạc bản quyền

 • Bạn nên sử dụng nhạc không vi phạm bản quyền trên kho nhạc miễn phí của Facebook và Youtube nếu không biết những bài nhạc nào vi phạm.

Video chứa nội dung phản cảm

 • Những video có nội dung phản cảm, bạo lực, phân biệt chủng tộc, giới tính đề sẽ bị cấm quảng cáo Facebook.

4. Lỗi không chạy được quảng cáo do vi phạm thương hiệu

không chạy được quảng cáo facebook
Nguyên nhân do vi phạm thương hiệu 

Hình ảnh sử dụng logo Facebook

 • Nếu trong hình ảnh bài đăng có chèn hình ảnh thương hiệu Facebook như logo, icon, thông báo,… đều không được phê duyệt. Đây được coi là sử dụng hình ảnh bản quyền thương hiệu khi chưa được cho phép. Bạn có thể sẽ bị kiện vì điều này
 • Để có thể sử dụng hình ảnh của Facebook phải có giấy tờ được phép sử dụng. Nếu không, bạn cần loại bỏ toàn bộ hình ảnh của thương hiệu ra khỏi quảng cáo để được phê duyệt.

Hình ảnh bản quyền bên thứ 3

 • Bạn sẽ không chạy được quảng cáo Facebook nếu những thương hiệu bạn đang nhắc đến không cho phép bạn sử dụng hình ảnh của họ. Điều này đặc biệt cần lưu ý đối với những người bán hàng không chính hãng.

II. Lỗi không chạy được quảng cáo Facebook do tài khoản quảng cáo

Nguyên nhân do tài khoản quảng cáo

1. Tài khoản của bạn không đủ uy tín

Nếu mắc một trong những trường hợp sau, tài khoản của bạn sẽ được coi là không uy tín:

 • Sử dụng tài khoản ảo để chạy quảng cáo.
 • Tài khoản mới được tạo trong thời gian ngắn, ít tương tác.
 • Tài khoản đã mắc nhiều vi phạm trước đây và bị gắn cờ.

Nếu tài khoản của bạn đang rơi vào một trong những điều trên thì có thể không thể chạy quảng cáo như bình thường.

2. Thiết lập giá thầu quá thấp so với mặt bằng chung

Đối với chiến lược giá thầu, bạn phải lưu ý hai điều sau:

 • Tăng tính cạnh tranh: Cùng một lĩnh vực, một sản phẩm, cũng tệp khách hàng, nếu muốn bài viết của bạn hiển thị nhanh hơn thì giá thầu không thể thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh.
 • Đặt mục tiêu vô lý: Bạn không thể để giá quá thấp mà mong muốn lượng người tiếp cận quá cao. Dù quảng cáo của bạn được duyệt nhưng có khả năng Facebook sẽ không chạy cho bạn.

3. Lỗi thẻ thanh toán

 • Thanh toán không thành công: Thẻ không thanh toán được giao dịch. Bạn cần kiểm tra lại số dư tài khoản và kiểm tra giới hạn mức thanh toán.
 • Thẻ không được chấp nhận: Facebook chỉ chấp nhận thanh toán qua hai loại thẻ là thẻ tín dụng (Credit) và thẻ ghi nợ (Debit) của Visa và Master.
 • Thanh toán bị treo vì lí do bảo mật: Nên đồng nhất hình thức thanh toán và địa điểm chạy quảng cáo. Ví dụ như bạn ở Việt Nam nhưng thanh toán bằng tài khoản ở nước ngoài thì sẽ bị Facebook nghi ngờ và không duyệt chạy quảng cáo.

4. Quảng cáo bị trùng lặp nhóm đối tượng

Điều này xảy ra khi quảng cáo của bạn nhắm đến cùng một đối tượng giống nhau khi sử dụng cùng một tài khoản. Việc trùng lặp đối tượng sẽ dẫn đến quảng cáo cắn tiền rất tin, thậm chí không cắn tiền, nên quảng cáo không chạy được.

5. Lỗi do Facebook

Nếu tài khoản của bạn vi phạm nhiều lần chính sách quảng cáo, thì Facebook sẽ mặc định tất cả quảng cáo của bạn chạy bằng tài khoản đó sẽ không được phê duyệt. Lúc này việc bạn cần làm là liên hệ trực tiếp lên Facebook để giải quyết.

Tham khảo thêm các nội dung liên quan đến chạy quảng cáo Facebook:

Kết luận

Như vậy, chúng mình đã giúp các bạn liệt kê những lỗi có thể gặp khi chạy quảng cáo Facebook. Nếu thấy hữu ích, đừng quên follow Digi Hero Agency nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan