Không Đăng Ký Được AdSense Tận 8 Lần Thì Làm Thế Nào?

Không Đăng Ký Được Adsense

Nếu trong quá trình kiếm tiền qua Google AdSense nhưng bạn không đăng ký được tài khoản thì bạn đừng lo quá. Bởi đây được mệnh danh là hình thức quảng cáo khó đăng ký nhất trên Google. Đơn đăng ký của bạn có thể thành công ngay lần đầu tiên, nhưng có người mất tận 8 lần để đăng ký cho website của mình. Vậy sự khác biệt là do đâu? Làm thế nào khi không đăng ký được AdSense? Cùng Digi Hero tham khảo bài viết sau nhé!

Không Đăng Ký Được Adsense

Nguyên Nhân Không Đăng Ký Được AdSense

Khi tài khoản Google AdSense bị từ chối, bạn sẽ nhận được 1 thông báo như hình dưới đây:

Điều đó có nghĩa website bạn đang có vài vấn đề khiến Google chưa đủ tin tưởng web của bạn. Dẫn đến việc họ e ngại trong việc cấp quyền cho bạn quảng cáo. Sau đây là một số lỗi phổ biến nhất:

  • Trang web chưa thực hiện theo các điều khoản của Google AdSense.
  • Website chưa đạt chất lượng về nội dung và hình thức.
  • Thời gian xây dựng, lượng truy cập chưa đủ cao để đăng ký Google AdSense.
  • Thông tin trên website dính đến bản quyền hoặc có nguy cơ bị vi phạm bản quyền.
  • Nội dung nghèo nàn, chưa tạo chuyển đổi cho người xem.
  • Nguồn traffic không tự nhiên và không tiềm năng.
  • Spam link, từ khóa… 
  • Website chứa các phần mềm, đường dẫn độc hại.
  • Bố cục chưa tối ưu, gây khó chịu cho người dùng.

Nếu xui xẻo gặp phải các lỗi này, hãy thực hiện chữa lỗi như sau:

Domain không hợp lệ

Domain (tên miền) là địa chỉ website cố định mà khi người dùng gõ vào thanh URL thì sẽ chuyển hướng đến trang của bạn. Domain có đuôi dạng  .com; .vn; .net… nhưng Google chỉ chấp nhận trang web có tên miền cao cấp đăng ký tài khoản AdSense. Có nghĩa là bạn phải bỏ ra một khoản phí nho nhỏ để mua các tên miền dạng .com, .net, .org,… Và không được dùng các site sử dụng domain miễn phí hoặc sub-domain (tên miền phụ) kiểu .co.cc, .cu.cc, .uni.me, .tk…

Nếu không có kinh phí để mua domain thì tôi phải làm gì? 

Bạn có thể đăng ký web dưới dạng Blogger hay Weebly, sau đó đăng ký thành công tài khoản AdSense với sub-domain.

Nội dung chưa hữu ích và cập nhật thường xuyên khiến không đăng ký được AdSense

Chắc hẳn bạn đã từng nghe hàng trăm triệu lời khuyên về việc nâng cao nội dung bài viết trên web. Nhưng bạn có tò mò việc này dùng để làm gì không? 

Trong phiên bản cập nhật mới nhất của Google, nội dung được xếp trong ba yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến SEO web. Đây cũng là cách nhanh nhất làm nổi bật được tính unique của bài viết và tăng traffic tự nhiên. Nếu bạn đi theo cách SEO lấy nội dung làm yếu tố then chốt. Nếu bạn thường xuyên cập nhập và cung cấp các thông tin hữu ích, bạn có thể bỏ qua bước này để chú trọng vào các lỗi khác. 

Còn nếu bạn chưa chắc chắn, hãy kiểm tra lại tất cả các đầu mục, bài viết, thông tin trên website nhé.

Không Đăng Ký Được Adsense
Nội dung chưa hữu ích và cập nhật thường xuyên khiến không đăng ký được AdSense

Giao diện website không tương thích với người dùng

Một trong những lỗi không đăng ký được adsense thường bị bỏ qua, chính là Giao diện không tương thích. Điều này hạ thấp trải nghiệm sử dụng khi người dùng phải loay hoay tìm kiếm/tìm hiểu về một thứ cực kỳ lạ lẫm với họ. 

Thanh menu phải được đặt ở vị trí nổi bật, dễ nhìn thấy. Các chuyên mục trống, trang trống tuyệt đối không được thêm vào menu. Bởi vì những điều này có thể khiến GG đánh giá website của bạn chưa hoàn thiện.

Trong quá trình thiết kế, không nên thêm màu sắc lòe loẹt, sặc sỡ. Hãy chú ý tới việc phân bố giao diện hợp lý. Trường hợp thẩm mĩ của bạn chưa cao, hãy thiết kế theo cách đơn giản nhất. Site càng có giao diện đơn giản, quảng cáo AdSense sẽ càng nổi bật. Từ đó website sẽ có thêm điểm từ nhân viên xét duyệt.

Nhớ chèn các trang quan trọng như Giới thiệu, Liên hệ, Chính sách bảo mật,… vì Google rất quan tâm đến chúng.

Các quảng cáo khác làm nhiễu kênh thông tin AdSense

Mặc dù Google cho phép nhiều phương thức quảng cáo trên một website, nhưng việc người dùng sử dụng quá nhiều công cụ sẽ tạo ra một ấn tượng xấu với đội ngũ xét duyệt. Bạn hãy tưởng tượng: Một gian hàng có nhiều loại hàng hóa thì người mua sẽ khó chọn lựa. Nếu bạn đã gửi đơn nhưng bị từ chối / không đăng ký được  adsense, hãy thử kiểm tra lại số lượng quảng cáo đang có trên web. Nếu quảng cáo nào hiệu quả thấp, hãy gỡ chúng đi và gửi lại đơn đăng ký.

Bạn có thể giữ lại các quảng cáo Affiliate vì chúng không cùng loại với quảng cáo AdSense. 

Các quảng cáo khác làm nhiễu kênh thông tin AdSense

Chưa cài đặt Google Analytics và Webmaster Tools khiến không đăng ký được AdSense

Google Analytics và Webmaster Tools là hai công cụ tuyệt vời của Google. Tuy chúng không trực tiếp thúc đẩy xét duyệt tài khoản adsense, nhưng tools này sẽ  báo cáo chi tiết về khả năng hiển thị trang web, hoặc hỗ trợ bạn hiểu hơn về website của mình. Từ đó tăng khả năng đăng ký AdSense thành công

Kiểm tra nội dung vi phạm trên web 

Một trong những lý do khiến bạn không đăng ký được adsense, chính là những nội dung vi phạm. Khi trang web của bạn bị đánh giá là độc hại và không uy tín. Hoặc khi website vi phạm bản quyền, vi phạm chính sách an toàn mạng, không chỉ đơn đăng ký của bạn bị từ chối. Mà bạn còn đứng trước rủi ro bị sập web. Khi đó, bạn sẽ mất hết dữ liệu xây dựng từ trước đến nay. 

Để tránh lỗi này, tuyệt đối không đăng tải, chia sẻ những nội dung có bản quyền như  ebook, phim, hình ảnh, nhạc MP3… khi chưa có sự xin phép. Nếu GG phát hiện trên website có chứa các đường link download phần mềm từ các trang web bất hợp pháp, keygen, hack, crack,… thì điểm ưu ái trên trang web cũng sẽ bị giảm mạnh. Các phương pháp SEO “đen” 

Việc xét duyệt tài khoản Google AdSense không dựa vào traffic của SEO. Vậy nên bạn không cần phải spam backlink, tăng view tự động, spin bài viết… Hãy tối ưu site một cách “tự nhiên” và hợp pháp. Trong trường hợp rơi vào sandbox hay blacklist của Google, website của bạn có thể mất tất cả.

Bạn cũng nên lưu ý khi gửi đơn đăng ký nên gửi website có ngôn ngữ tiếng anh, nội dung website phải độc đáo và bố cục đẹp mắt. Trường hợp website có ngôn ngữ Tiếng Việt, bạn nên đặt web ở chế độ song ngữ. Website Tiếng Việt có tốc độ xét duyệt và tỷ lệ từ chối cao hơn. Tuy nhiên chỉ cần khắc phục các lỗi sai, bạn sẽ không phải lo về vấn đề không đăng ký được Adsense. 

Nếu không đăng ký được Adsense cũng đừng lo lắng, bởi vì việc xét duyệt một tài khoản sẽ mất rất nhiều thời gian và yếu tố bên ngoài. Hi vọng bài viết dưới đây của Digi Hero Agency đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích!

Tham khảo thêm một số nội dung liên quan:

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan