Tổng hợp các kích thước ảnh Instagram mới nhất 2024

Mạng xã hội Instagram đã không còn xa lạ gì với các bạn trẻ, vậy có khi nào bạn thắc mắc mạng xã hội Instagram quy ước ảnh như thế nào? Có tổng cộng bao nhiêu kích thước ảnh Instagram chuẩn? Cùng Digi Hero Agency tìm hiểu trong bài viết này nhé!

kích thước ảnh Instagram

Kích thước ảnh Instagram 

1. Kích thước ảnh vuông Instagram

Kích thước ảnh vuông trên Instagram còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của chính bạn. Nếu bạn muốn:

  • Lựa chọn ảnh vuông để làm ảnh đại diện thì kích cỡ tiêu chuẩn là 180×180 pixels. Nhưng khi hiển thị sẽ lại giảm về còn 110×110 pixels. 
  • Lựa chọn ảnh để chia sẻ lên Instagram thì kích cỡ chuẩn nhất là 1080×1080 pixels. Với kích thước này cho phép ảnh của bạn không bị che hay khuất ở phần nào cả. 

<yoastmark class=

   Lưu ý: Để có những tấm ảnh đẹp nhất khi đăng lên Instagram, bạn nên căn chỉnh ảnh của mình theo tỷ lệ 1:1 trước khi đăng lên nhé.

2. Kích thước ảnh dọc Instagram

Hiện nay, 1080×1350 pixels sẽ là kích cỡ cho ảnh dọc trên Instagram. Kích thước này được dùng chung cho cả phiên bản web máy tính và phiên bản dùng trên điện thoại. 

Lưu ý: Để có những tấm hình chân dung đẹp nhất trên Instagram thì trước khi đăng ảnh bạn nên cân chỉnh khổ ảnh về tỷ lệ 4:5 nhé!

kích thước ảnh Instagram
Ảnh bài đăng dọc trên Instagram

3. Kích thước ảnh ngang Instagram

Đối với ảnh ngang, kích thước ảnh chuẩn nhất là 1080×608 pixels. Sử dụng kích thước này cho phép ảnh của bạn giữ trọn vẹn các chi tiết, phù hợp với ảnh phong cảnh.

Lưu ý: Để có được những tấm ảnh phong cảnh đẹp nhất trên Instagram, bạn cần chú ý điều chỉnh về tỷ lệ là 16:9 nhé!    

kích thước ảnh Instagram
Ảnh bài đăng ngang trên Instagram

Kích thước video Instagram

Đối với video Instagram, nó cũng tương tự với ảnh:

Kích thước chuẩn của video vuông là 1080×1080 pixels và tỉ lệ tối đa là 1:1 để không bị cắt xén và video ở một khung hình đẹp nhất nhé.

Đối với video ngang thì kích thước chuẩn nhất là 1080×608 pixels và tỉ lệ khung hình tối đa là 16:9.

Đối với video dọc kích thước chuẩn nhất là 1080×1350 pixels và tỉ lệ khung hình tối đa là 4:5 bạn nhé.

Ngoài kích thước ra, khi đăng video trên Instagram, bạn cũng cần biết những điều sau để tối ưu video:

  • Thời lượng: 60 giây
  • Tốc độ khung hình: 30fps
  • Kích thước tệp: 4GB 
kích thước ảnh Instagram
Kích thước video đăng Instagram

Kích thước ảnh đại diện Instagram

Ngoài những size ảnh bài đăng, người dùng cũng rất quan tâm đến ảnh đại diện của mình. Ảnh đại diện là yếu tố quan trọng để thu hút bất kỳ người theo dõi nào. Với kích thước ảnh đại diện tối đa của ảnh là 320×320 pixels và khi hiển thị sẽ thu lại chỉ 110×110 pixels. Đồng thời, thiết kế của ảnh đại diện Instagram là vòng tròn nên bạn hãy đảm bảo rằng các chi tiết quan trọng nằm ở giữa khung tránh làm khuất những thứ quan trọng bạn nhé.

kích thước ảnh Instagram
Ảnh đại diện đăng Instgram

Kích thước Story Instagram

Story là một định dạng giúp thương hiệu tạo nên hiệu ứng FOMO (Fear Of Missing Out – hội chứng sợ bị bỏ lỡ) bởi các nội dung này sẽ tự động biến mất khỏi nền tảng sau 24 giờ đăng tải. Điều này khiến người dùng phải nhanh chóng xem nội dung bạn đăng, từ đó sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ lan truyền thông điệp của thương hiệu.

Kích thước Instagram Story so với bài đăng và video thì có sự linh hoạt hơn. Bạn có thể tùy ý lựa chọn kích thước ảnh mà bạn ưa thích, miễn sao vẫn nằm trong khung tỷ lệ từ 1,91:1 đến 9:16 là được.  

kích thước ảnh Instagram
Ảnh đăng story trên Instagram

Kích thước Reel Instagram

Kích thước ảnh Instagram đối với Reel là 1080×1920 pixels, cùng với đó là tỷ lệ khung hình 9:16. Đối với những kích thước và tỷ lệ khung hình khác so với thông số này thì rất khó đảm bảo chất lượng của nội dung cần truyền tải. Bạn nên cân nhắc điều chỉnh khung hình trước khi đăng nhé.

KẾT LUẬN

Trên đây là những kích thước ảnh Instagram chuẩn và mới nhất mà Digi Hero Agency giới thiệu đến cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn và đăng trọn vẹn những bức ảnh và video của mình lên Instagram nhé.

Hãy theo dõi Digi Hero Agency để xem thêm nhiều thông tin khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan