Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online Và Bí Quyết Gây Lãi Tiền Triệu/Ngày

kinh doanh đồ ăn vặt online

Kinh doanh đồ ăn online đang là xu hướng kinh doanh mang lại thu nhập hiệu quả. Nếu bạn đam mê ẩm thực đang muốn xây dựng một shop đồ ăn online nhỏ xinh, nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy cùng Digi Hero Agency tham khảo cách kinh doanh đồ ăn vặt online với số vốn thấp nhưng lãi tiền triệu/ngày nhé.

kinh doanh đồ ăn vặt online
kinh doanh đồ an vặt online

Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online Có Lợi Thế Gì?

 

Kinh doanh đồ ăn vặt là một trong những gợi ý tuyệt vời khi bạn muốn bắt đầu bán hàng. So với các mặt hàng khác, kinh doanh đồ ăn vặt có chi phí khá hạt dẻ, khách hàng đa dạng, với khả năng sinh lời cao và  dễ mở rộng quy mô. 

Kinh doanh đồ ăn vặt-Tiết kiệm chi phí

Mô hình thường thấy nhất ở kinh doanh đồ ăn vặt là xe bán đồ ăn, quầy bán đồ ăn lưu động. Mô hình này có ưu điểm là không tốn chi phí thuê mặt bằng, mua sắm đồ đạc hay thuê nhân viên. Điều này có thể giúp bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí.

Khách hàng đông đảo

Tệp khách hàng của đồ ăn vặt rất đa dạng: Trẻ nhỏ, người lớn, thậm chí là những người lớn tuổi cũng thường tìm đến những món ăn vặt vui miệng giá cả phải chăng này. 

Báo cáo về hành vi tiêu dùng cho thấy trung bình cư dân TPHCM chi gần 270.000 đồng mỗi tháng để ăn vặt. Kinh doanh đồ ăn nhanh online thật sự là một lĩnh vực giàu tiềm năng. 

Kinh doanh đồ ăn vặt với khả năng sinh lời cao

Đồ ăn vặt thường có tính chất là vui miệng hơn là dinh dưỡng. Chi phí làm đồ ăn vặt thường rất rẻ và công đoạn làm cũng không quá cầu kỳ là lý do vì sao kinh doanh đồ ăn vặt rất lãi “một đồng vốn, bốn đồng lời”. Nếu sản phẩm bạn cung cấp chất lượng, ngon mắt, kinh doanh đồ ăn vặt Online sẽ là công cụ giúp bạn “hái ra tiền”

kinh doanh đồ ăn vặt online với lãi suất cao

Dễ dàng mở rộng quy mô

Đồ ăn vặt thường sử dụng những nguyên liệu cơ bản, nhưng công thức làm độc quyền mới là điều tạo nên sự nổi tiếng của các món ăn. Chỉ cần biến tấu đi một chút, gia giảm gia vị hợp lý là bạn có thể tạo ra được món ăn mới thu hút người mua. Sau đó, mở rộng quy mô bằng cách nhượng quyền hoặc mở thêm cơ sở mới để tăng thêm lãi suất. 

Kinh Doanh Đồ Ăn Online Như Thế Nào Để Lãi Nhiều? 

Rất nhiều người kinh doanh đồ ăn vặt online, rất nhiều thương hiệu được mở ra, làm thế nào để thương hiệu “sinh sau đẻ muộn” của bạn tạo ấn tượng mạnh với người mua ngay từ bạn đầu. Làm thế nào để dòng lãi ổn định? Hãy thử áp dụng các cách sau: 

Xác định sản phẩm chủ lực, giá cả

Trong việc kinh doanh đồ ăn vặt online, việc xây dựng list món ăn là rất cần thiết. Tuy nhiên, món ăn độc đáo mới là điểm đặc biệt nổi bật có thể cạnh tranh với các đối thủ, Vì vậy, bạn hãy tính toán xác định món ăn kinh doanh online chủ lực của mình.

Tập chung chất lượng

Chất lượng món ăn chính là yếu tố quyết định sự thành công của shop. Đồ ăn ngon, bắt mắt, hợp vệ sinh, chính là yếu tố tiên quyết kéo chân khách hàng. Ngay cả khi đồ ăn của bạn có đắt hơn đối thủ, nhưng khách hàng có tâm lý “ăn cho biết” sẽ mua thử hàng của bạn.  

Bạn có thể  tìm hiểu các công thức nấu ăn nhằm nâng cao tay nghề. Đừng quên hỏi ý kiến khách mua về các món ăn để có sự điều chỉnh tốt nhất nhé!

Xây dựng quy trình giao hàng

Các chủ shop kinh doanh đồ ăn nhanh online thường giao hàng theo các hình thức: dùng đơn vị vận chuyển thuê ngoài, tự thuê nhân viên giao hàng hoặc bán qua app để bên app tự phân phối. Nếu đã xác định kinh doanh đồ ăn vặt Online, bạn có thể cân nhắc một trong ba hình thức trên.  

Khách sẽ cảm thấy hài lòng khi: Shipper giao nhanh, đóng gói phù hợp, và thái độ của người giao. Hãy cân nhắc chọn hình thức vận chuyển phù hợp với món ăn bạn đang bán nhé!

Cập nhật các món “Hot” theo xu hướng

Bên cạnh việc xác định món chủ lực để bán lâu dài, shop có thể bán một số món ăn theo trend để thu hút khách hàng mới. Đồ ăn vặt cũng có những trào lưu nổi lên tùy theo thời điểm. Tuy những món này sẽ nhanh hết hot nhưng không thể phủ nhận sức mua của khách sẽ giúp quán phất lên nhanh bất ngờ! 

Ngoài ra, có những món ăn hot-trend theo mùa cũng khá hay. Là một chủ quán bán hàng online, bạn hãy thường xuyên cập nhập món ăn mới để khách có thể đa dạng lựa chọn khi tới quán nhé!

Lên kế hoạch quảng cáo rõ ràng, khả thi

Nhiều người thường mặc định bán hàng online cho khách vãng lai, quảng cáo chính là “đốt” tiền nhưng thật sự kế hoạch và quảng cáo là điều vô cùng cần thiết.

Kế hoạch quảng cáo phải chỉ ra số chi phí bỏ ra, giá trị bạn sẽ nhận về và thời gian hoàn thành nó. Tiếp đến hãy xác định mục tiêu quảng cáo và đối tượng khách hàng quảng cáo. 

Kinh doanh đồ ăn vặt online cũng như bất cứ ngành nghề nào khác, nếu không cập nhập kiến thức thị trường bạn sẽ rất dễ bị đào thải. Hi vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn khởi nghiệp thành công với số vốn thấp. Hãy theo dõi các bài viết của Digi Hero Agency mỗi ngày để nâng cấp bản thân trong lĩnh vực bán hàng online nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan