Giải Đáp Tất Tần Tật Về Lazada Affiliate – Lazada Adsense

lazada affiliate

Internet và mạng xã hội phát triển đã mang lại rất nhiều cơ hội kiếm tiền cho rất nhiều người. Và Lazada Affiliate hay Lazada Adsense là một trong những mô hình kiếm tiền được đánh giá cao hiện nay. Không nằm ngoài cuộc chơi đó, rất nhiều “lão làng” đều tham gia vào mô hình tiếp thị liên kết này một cách dễ dàng. Nhưng với “newbie” mới biết chập chững tới khái niệm Affiliate thì sao? Thấu hiểu được nỗi lòng đó, Digi Hero Agency sẽ chia sẻ tất tần tật về Lazada Affiliate từ A-Z một cách dễ hiểu nhất. 

lazada affiliate

Lazada Affiliates là gì?

Lazada Affiliates là chương trình tiếp thị liên kết do chính Lazada tổ chức. Đây là hình thức hợp tác giữa người dùng và sàn thương mại điện tử Lazada. Bạn sẽ không phải mất một khoản phí nào khi tham gia mà còn có cơ hội nhận mức hoa hồng khổng lồ. Công việc của bạn là quảng cáo sản phẩm trên Lazada tại nền tảng của mình. Lazada sẽ trả cho bạn một khoản hoa hồng khi người dùng nhấn vào link tiếp thị của bạn và mua hàng thành công.

Việc đăng ký làm Affiliate trực tiếp với Lazada trước đây đòi hỏi bạn phải có nguồn traffic lớn và ổn định. Và Lazada chỉ duyệt đơn đăng ký đối với những người đã có kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực Affiliate Marketing mà thôi.

Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể dễ dàng đăng ký làm Affiliate với Lazada. Khi bạn chỉ là người mua hàng và muốn giới thiệu sản phẩm với người thân của mình.

Tại sao nên tham gia Lazada Affiliates?

Cũng giống như Affiliate TikTok Shop, Affiliate Shopee hay thậm chí là Affiliate Amazone. Về cơ bản bạn sẽ chỉ cần bỏ thời gian ra nghiên cứu và sáng tạo nội dung để thu hút khách hàng. Affiliate không đòi hỏi bạn phải bỏ phí để triển khai cũng như được hỗ trợ tương đối đầy đủ bởi nền tảng.

Hiện nay, chương trình tiếp thị liên kết Lazada đang là nền tảng thu hút nhiều người trong giới MMO (Make Money Online) nhất vì:

Phần trăm hoa hồng hấp dẫn

Lazada Affiliate là một trong những chương trình tiếp thị liên kết có mức hoa hồng cao nhất hiện nay. Theo đó, tùy vào ngành hàng và sản phẩm cụ thể mà bạn có thể nhận mức hoa hồng khác nhau lên tớ. Ngoài hoa hồng gốc, bạn có thể nhận mức hoa hồng thưởng lên đến 40%.

Danh mục sản phẩm đa dạng dễ lựa chọn

Lazada cung cấp hàng triệu sản phẩm thuộc đa dạng các ngành hàng khác nhau. Trong đó có thể kể đến một số ngành hàng HOT như làm đẹp, điện tử, đồ gia dụng, thời trang nữ, … Vì vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm bán chạy hay có hoa hồng cao.

Cookie ghi nhận đơn hàng lên đến 30 ngày

Link tiếp thị sản phẩm mà khách hàng click vào sẽ có hiệu lực trong vòng 30 ngày đối với đơn hàng trên Web. Và 7 ngày với đơn hàng trên App di động. Những đơn hàng giao dịch thành công trong khoảng thời gian này sẽ được tính hoa hồng như bình thường.

Đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7

Bạn sẽ được đội ngũ nhân viên của Lazada hỗ trợ nhiệt tình khi tham gia Lazada Affiliate. Nếu như bạn là KOL/CC thì sẽ được hỗ trợ 1:1 tại Zalo. Mỗi dịp sale sẽ có group hỗ trợ gửi link chiến dịch và các deal độc quyền. Bên cạnh đó sẽ có các lớp học hướng dẫn bạn nâng cao doanh số tiếp thị.

Chính sách hoa hồng khi làm đối tác Lazada Affiliate

Công thức tính hoa hồng cho đơn hàng

Giá trị đơn hàng để tính hoa hồng cuối cùng cho bạn trên 1 đơn hàng như sau:

Tổng hoa hồng = Giá trị đơn hàng sau cùng * Tỉ lệ hoa hồng gốc + Giá trị đơn hàng sau cùng * Tỉ lệ hoa hồng cửa hàng + Thưởng (nếu có)

Hoa hồng nhận được = Hoa hồng gốc + Hoa hồng thưởng

Trong đó:

 • Hoa hồng gốc là mức hoa hồng mà Lazada trả cho đối tác, theo từng ngành hàng cụ thể. Bảng dưới đây là bảng chi tiết hoa hồng sẽ có hiệu lực từ 25/08/2023.
 • Hoa hồng thưởng là khoản hoa hồng chỉ áp dụng với một số người bán tham gia chương trình thưởng. Để kiểm tra mức hoa hồng thưởng, bạn có thể truy cập mục Bonus Offers trên Lazada Adsense.

Tỉ lệ hoa hồng cửa hàng: Còn gọi chung là hoa hồng thưởng, là hoa hồng mà cửa hàng trích ra để trả bạn. Nó sẽ được cộng dồn với hoa hồng gốc của Lazada trên 1 đơn hàng.

Hoa hồng này sẽ KHÔNG GIỚI HẠN ,tính theo %  giá trị đơn hàng. Áp dụng cho TẤT CẢ loại đối tác, trừ Seller

Hoa hồng của các nhà bán này không cố định do nhà bán có thể tắt, bật bất cứ lúc nào. Mỗi nhà bán hàng có thể đặt 1 mức hoa hồng khác nhau.

Nếu cửa hàng không có hoa hồng thưởng, thì sẽ coi như = 0

Bảng phần trăm hoa hồng Lazada Affiliate
Bảng phần trăm hoa hồng Lazada Affiliate

Điều kiện nhận thanh toán hoa hồng

 • Tài khoản điền đầy đủ thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng và mã số thuế
 • Hoa hồng Affiliate trong tài khoản đạt 200.000 VNĐ

Nếu chưa đạt đủ 200.000 đồng, hoa hồng sẽ được cộng dồn sang tháng tiếp theo.

Hướng dẫn cách đăng ký Affiliate Lazada

Quá trình đăng ký tham gia chương trình tiếp thị liên kết lazada vô cùng đơn giản. Có 2 cách đăng kí Lazada Affiliate: Đăng kí qua app Lazada và bản web tại link: adsense.lazada.vn

Bước 1. Đăng nhập tài khoản

Truy cập vào ứng dụng Lazada và tiến hành đăng nhập tài khoản cá nhân của bạn.

Bước 2. Truy cập vào biểu tượng “Laz Affiliates” tại mục “Tài khoản”

Bước 3. Điền thông tin và đăng ký tham gia 

Sau khi truy cập vào Laz Affiliates, hãy điền đầy đủ các thông tin yêu cầu và nhấn đăng ký. Bao gồm:

lazada affiliate

A. Thông tin chung:

Thông tin cơ bản

  1. Nhóm thành viên: Chọn Cá Nhân
  2. Tên (theo CCCD): Điền tên như trong CCCD hoặc CMND (KHÔNG CÓ DẤU). Ví dụ: Phuong
  3. Họ (theo CCCD): Điền họ và tên đêm như trong CCCD hoặc CMND (KHÔNG CÓ DẤU). Ví dụ: Nguyen Thi
  4. Mã giới thiệu: Không cần điền cũng được
  5. Email: Điền email mà bạn muốn nhận thông tin từ Lazada Affiliates
  6. Địa chỉ: Điền địa chỉ theo CCCD
  7. Số điện thoại: Mã vùng chọn +84, số sau điền số điện thoại của bạn nhưng bỏ số 0 ở đầu đi nhé, ví dụ: +84 753653246 Hãy điền số mà bạn có thể dùng Zalo nhé, sẽ có ích cho bạn về sau đó.

Thông tin tài khoản:

 1. Kênh quảng cáo chính: Chọn Trang mạng xã hội mà bạn muốn tham gia, chia sẻ link LazAffiliates (Có thể là trang cá nhân, hay hội nhóm mà bạn làm quản trị viên, hoặc pages, Tiktok, Instagram, vv và mây mây, nhưng không có gửi chỗ mà bạn rải link nha. Rải link thì gửi link facebook tài khoản của bạn là được rồi)

B. Thông tin ngân hàng

 1. Tên người thụ hưởng: Không cần điền vì hệ thống sẽ tự động lấy thông tin mà bạn đã điền ở thông tin cơ bản
 2. Địa chỉ người thụ hưởng: Địa chỉ cư trú hiện tại, không nhất thiết giống CCCD / CMND
 3. Mã bưu chính: Zip code khu vực bạn. Tra Google Zip code + tỉnh thành bạn đang ở.
 4. Số tài khoản: Điền số tài khoản ngân hàng ngân hàng mà bạn sử dụng
 5. Mã ngân hàng: Xin tra trong bảng sau (mục bank code) ngân hàng của bạn: Check Bank code and Swift code
 6. Tên ngân hàng: Tra trong bảng trên luôn (Trên adsense sẽ có tự động điền phần này, chỉ cần viết tắt ngân hàng sẽ ra, ví dụ VPBank là nó sẽ gợi ý) Với 1 số ngân hàng có nhiều hơn 2 bank code, tra lại trên Google cho chắc (cú pháp: Mã CITAD + Tên ngân hàng)
 7. Routing/ABA/SWIFT: Tra tại link đã để ở mục 5, mục SWIFT code
 8. Mã chi nhánh ngân hàng: Điền giống mã ngân hàng đã nêu ở mục 5
 9. Chứng nhận sở hữu tài khoản: Tải lên ảnh chụp màn hình ứng dụng ngân hàng của bạn thể hiện đầy đủ Họ và tên, Số tài khoản, và biểu tượng ngân hàng. Bạn cũng có thể chụp sao kê lên hoặc thư mở tài khoản ngân hàng được trả về. Nhưng gửi sao là tuỳ bạn nha

C. Thông tin thuế:

lazada affiliate

 1. Bạn đã đăng ký VAT chưa? Chọn Không.
 2. Bạn sẽ xuất hóa đơn thuế hằng tháng cho Lazada chứ? Chọn Không.
 3. Mã số thuế thu nhập cá nhân:
  • Tra cứu tại Tổng Cục Thuế Việt Nam và đừng quên chụp màn hình, sao cho mình đọc được nhé (vì mình hổng đọc được thì Lazada cũng khó mà đọc → duyệt tốn thời gian hơn)
  • Cách đăng kí Online: Đăng ký MST cá nhân
  • Đăng kí trực tiếp: Bạn ra cơ quan thuế trực tiếp nơi bạn sinh sống nhé (Cách này mình khuyến khích hơn làm Online vì nó sẽ nhanh hơn rất nhiều) Thứ duy nhất bạn cần là 1 bản photo CCCD thui nha, còn lại ra cơ quan thuế đăng kí. Không mất chi phí nào hết á.
 4. VAT Certification (đăng kí trên App) – Chứng nhận thuế GTGT (đăng kí trên adsense): Bạn hãy đăng hình tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân nhé, lấy ảnh tại bước 3
 5. Miễn trừ thuế nhà thầu (WHT) Chỉ xuất hiện khi bạn đăng kí trên https://adsense.lazada.vn/ : Điền Đúng

Bước 4. Chờ phản hồi từ Lazada

Lazada sẽ cần khoảng 5-7 ngày làm việc để xét duyệt thông tin. Sau khi duyệt xong, bạn sẽ nhận được email là được duyệt thành công hay từ chối qua email mà bạn đã đăng ký Lazada Affiliate. Trong email từ chối thông tin thanh toán cũng sẽ ghi rõ lý do mà bạn bị từ chối. Vậy nên, đừng quên kiểm tra email thường xuyên và cập nhật lại thông tin trên app của bạn nha.

Dù cách thức hoạt động của Lazada Affiliate Việt Nam khá giống với Shopee Affiliate. Nhưng việc lấy Tracking linhk thì lại hoàn toàn khác biệt. Việc chuyển đổi link không hề tự động, bạn sẽ cần chuyển đổi 1 cách thủ công. Tất nhiên, đây là bước bạn không thể bỏ qua khi làm tiếp thị liên kết.

Cách 1: Link Convertor (LazAffiliates trên app và Chuyển đổi link trên Adsense)

Cần đăng nhập vào Web Lazada

Bước 1: Vào App Lazada, chọn sản phẩm cần lấy link, bấm copy link

lazada affiliate

Bước 2: Vào mục tài khoản chọn Laz Affiliates

lazada affiliate

Bước 3: Bấm Earn Copy và dán vào nền tảng của bạn

đăng ký affiliate lazada
đăng ký affiliate lazada

Cách sử dụng công cụ này (Bản Máy tính)

 1. Đăng nhập vào adsense.lazada.vn
 2. Nhìn góc phải màn hình có nút Convert link (Chuyển đổi link). Nhấn vào và bạn sẽ được điều hướng đến trang tạo
đăng ký affiliate lazada
lazada affiliate

Cách 2: Form tạo link Affiliates:

Nhấn vào đây để đến trang chuyển

Không cần đăng nhập!

Hướng dẫn sử dụng (Trình duyệt web)

 1. Nhấn vào link trên để vào công cụ
 2. Điền các thông tin cần thiết. Sau khi điền xong và nhấn Tạo Shortlink, link đã rút gọn sẽ có mặt ở phía dưới

Cách tự lấy Masterlink

Nó cũng không có gì quá khó. Đây là cách dễ nhất nhé (yêu cầu: đã xong mục Thông tin cơ bản)

 1. Đăng nhập vào Lazada Affiliate Program (Nhấn vào trang này cho nhanh nhé) Hoặc bạn có thể tự vào bằng cách vào trang adsense.lazada.vn, chọn Ưu đãi → Ưu đãi chiến dịch
 2. Lựa chọn 1 chiến dịch bất kì
 3. Nhấn Promote Now và nhấn Next
 4. 1 link sẽ xuất hiện. Đây chính là Masterlink của bạn. Giữ lấy nhé (Đảm bảo là link có cấu trúc https://c.lazada.vn/t/c.XXXXXX)
 5. Vậy là xong rồi. Gửi vào trang bên trên và bắt đầu chuyển đổi link.

Kết luận

Chiếm lĩnh thị trường Affiliate Việt Nam với lượng users khủng lồ và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Mong rằng, với những chia sẻ của DigiHero trong bài viết hôm nay dã giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình này. Đồng thời, các bạn Newbie có thể áp dụng những kiến thức trên vào định hướng kiến tiền online trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan