10+ Lời giới thiệu khi bắt đầu bán hàng Online độc đáo

lời giới thiệu khi bắt đầu bán hàng online

“Lời giới thiệu khi bắt đầu bán hàng online” đóng vai trò gì trong sự thành công của một thương hiệu. Liệu các chủ shop online nên viết lời giới thiệu theo chủ đề gì để gây được ấn tượng trong mắt khách hàng. Các mở đầu bán hàng ấn tượng nhất hiện nay bạn đã biết chưa? Tất cả cập nhập ngay tại bài viết dưới đây của Digi Hero Agency. 

lời giới thiệu khi bắt đầu bán hàng online

Lời giới thiệu khi bắt đầu bán hàng online để làm gì? 

“Lời chào cao hơn mâm cỗ”, vai trò của lời chào ở bất cứ hoàn cảnh nào đều cực kỳ quan trọng. Đối với kinh doanh Online, phần mở đầu bài viết thật ấn tượng sẽ bày tỏ sự chuyên nghiệp và thu hút sự tập trung từ phía khách hàng. Là một trong những bí quyết để doanh nghiệp bán hàng online hiệu quả gia tăng doanh số.

Tuy nhiên, nhiều chủ shop online không nhận ra tầm quan trọng của lời giới thiệu khi bán hàng. Họ nghĩ rằng đăng hình ảnh sản phẩm cùng giới thiệu ngắn gọn về tính năng là ổn rồi. Đây thực sự là một quan điểm sai lầm bởi các bài viết không chất lượng sẽ không thể để tạo sự thu hút và tin tưởng cho khách hàng. 

Bài viết bán hàng online muón đạt được những yếu tố đó phải có nội dung thật ấn tượng. Một lời giới thiệu thu hút, đặc sắc, bùng nổ.

Lời giới thiệu khi bắt đầu bán hàng Online cần yêu cầu gì? 

Một lời giới thiệu bán hàng đạt yêu cầu phải đạt được một trong những tiêu chí sau:

Lời giới thiệu làm rõ được nhu cầu của khách hàng

Hãy luôn nhớ rằng, mỗi cá nhân và mỗi khách hàng đều có những nhu cầu riêng biệt. Tuy nhiên, các nhu cầu đều vô hình thỏa mãn một vấn đề gì đó mà đôi khi chính khách hàng cũng không biết. Nếu muốn một lời giới thiệu bất ngờ, hãy tìm những nhu cầu không tên của khách hàng, đặt tên nó, sử dụng nó để quảng cáo doanh nghiệp của bạn. 

Lời giới thiệu khi bắt đầu bán hàng nêu rõ nhu cầu khách hàng
Giới thiệu chỉ rõ lợi ích của sản phẩm với người tiêu dùng

Phần mở đầu sẽ có hiệu quả hơn nếu nó thiết lập một liên kết giữa sản phẩm và nhu cầu của khách hàng. 

Lời giới thiệu độc đáo tạo sự kết nối

Điều mà hầu hết người mua hàng quan tâm chính là lợi ích của sản phẩm, chứ không phải tính năng kỹ thuật. Hoặc đôi khi các nội dung sáng tạo quá chú tâm vào tạo trend, giới thiệu, Flex đồ “xịn” những nếu shop Online của bạn không chỉ ra được sản phẩm mang lại điều gì cho khách, rất có thể khách hàng sẽ đọc bài quảng cáo của bạn, mỉm cười và… lướt qua. Hãy tạo ra một kênh bán hàng đa dạng nội dung nhưng vẫn tạo sự liên kết các bài viết với nhau! Lời mở đầu sản phẩm tạp sự gắn kếtVí dụ : Chiến dịch “Về nhà đón Tết, gia đình trên hết” của Neptune qua các năm 2013-2017 đã tạo liên kết giữa một sản phẩm nấu ăn với những giá trị của gia đình. 

Ngắn gọn, đơn giản, đúng trọng tâm

Mỗi ngày khách hàng phải tiếp xúc với lượng thông tin khổng lồ. Vậy nên, phần giới thiệu của bạn nên tránh lan man, dài dòng. Tạo ra các lời giới thiệu đơn giản, súc tích,thể hiện rõ lợi ích mà nó mang lại.

Các viết lời giới thiệu khi bắt đầu bán hàng Online ấn tượng. 

Mở Đầu Với Những Thống Kê Gây Ngạc Nhiên:

Lời giới thiệu bán hàng online bằng con số thường ấn tượng, dễ nhớ và trực quan hơn. Nếu bài viết của bạn đang quá nhàm chán bởi những con chữ, hãy chèn các số liệu, các luận điểm bằng con số vào bài nhé!

Cách dùng những con số gây ngạc nhiên cho khách hàng: tìm kiếm một con số thú vị và kết nối con số đó với câu chuyện của bạn.

lời mở đầu cho bán hàng online độc đáo

Khởi Đầu Với Một Câu Chuyện Hấp Dẫn

Một câu chuyện đầy cảm xúc, một câu chuyện hài hay là một drama quay xe khét lẹt, đều là những chủ đề rất được quan tâm. Viết nội dung theo kiểu chia sẻ câu chuyện sẽ khiến người khác cảm nhận và thấu hiểu thông qua góc nhìn của bạn. Đôi khi khách hàng lại chú ý đến góc của một người khác hơn là bản thân.

Một trong những câu chuyện kinh điển thi hút khách hàng: “Liệu những vận động viên Olympic nào gần 30 tuổi có thể sát cánh với những vận động viên ở tuổi 20?”

lời mở đầu bán hàng online gây đồng cảm người đọc
Hồ Ngọc Hà khéo léo truyền tải thông điệp nuôi con và tã quần Molfix

Hỏi Khách Hàng Về Ước Muốn Của Họ

Các chủ shop online hãy chủ động quan tâm đến vấn đề của khác hàng bằng việc hỏi họ, yêu cầu họ. Tập trung một vấn đề cụ thể mà khách hàng đang khát khao – nếu bạn khơi gợi đúng vấn đề, chắc chắn khách hàng sẽ tiếp tục đọc, còn nếu không, hãy coi như một một phép thử để xây dựng các chủ đề khác.  

lời giới thiệu bán hàng online hướng đến cảm nhận khách

Lời giới thiệu phản bác nội dung bài viết của mình

Có lẽ việc này gây bất ngờ cho bạn – Các chủ shop online. Nếu bạn nghĩ rằng lời  giới thiệu này có thể kéo theo uy tín của shop đi xuống, thì thực tế đây lại là một quyết định thông minh.

Hãy luôn nhớ rằng luôn có điểm tương đồng giữa hai vấn đề. Và nếu bạn có thể tìm ra điểm giao giữa hai yếu tố này, chủ đề của bạn sẽ hấp dẫn khách hàng. 

Ví dụ: Mạng xã hội đã hết thời. Twitter đã hết thời,v.v…

Lời giới thiệu để khách hàng thấy sự thành công của họ

Một chiến thuật bán hàng phổ biến là sử dụng hình ảnh so sánh trước và sau để làm nổi bật hiệu quả tích cực của sản phẩm. Điều này thường tạo ra hiệu ứng gây bất ngờ. Khách hàng của bạn sẽ chú ý đến tiềm năng của sản phẩm mà chiến thuật này gợi lên. Khi đó, họ sẽ quan tâm hơn đến sản phẩm mà bạn cung cấp.

Ví dụ lời mở đầu khi bắt đầu bán hàng Online

Những Câu Nói Chào Hàng Hay Nhất, những lời giới thiệu khi bắt đầu bán hàng Online ấn tượng, các câu nói Upsale thành công sẽ được cập nhập ngay tại đây. 

Dùng câu nói thú vị làm lời giới thiệu khi bắt đầu bán hàng online

Lời giới thiệu bán hàng online thu hút

Lời Mở Đầu Bán Hàng Online Bằng Câu Nói Gây Ấn Tượng

Ví dụ các lời giới thiệu thu hút
Lời Mở Đầu Bán Hàng Online hấp dẫn được nhiều người tìm kiếm

Một lời giới thiệu tốt khi bắt đầu bán hàng online sẽ có khả năng gợi lên sự hứng thú của khách hàng. Nếu các bài viết sau đó giữ nguyên được nội dung ấn tượng, sẽ giúp định hình thương hiệu trong mắt khách hàng, từ đó tăng doanh số bán hàng cho shop Online. 

Lời giới thiệu khi bắt đầu bán hàng Online dựa theo ngành nghề

Lời giới thiệu khi bán hàng online dựa theo ngành nghề
Mẫu content ngành dược hóa phẩm thu hút người đọc

Có những chào bán hàng cuốn hút khiến cho mỗi khách hàng sau khi đọc xong đều nhận ra ngay ngành nghề bạn kinh doanh, sản phẩm bạn kinh doanh. Hãy tham khảo thêm một số mẫu Content “giới thiệu khi bắt đầu bán hàng online dựa theo ngành nghề” trong bài viết:

Trên đây là những ví dụ về lời giới thiệu bán hàng online thu hút và thành công nhất mà Digi Hero Agency sưu tầm. Nếu bạn đang “bí” content và không biết viết gì để thu hút khách hàng, hãy tham khảo bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan