Lừa Đảo Mua Bán Fanpage Và Các Hình Thức Thường Gặp

Lừa đảo mua bán fanpage là một trường hợp không hề hiếm gặp. Kể cả fanpage mấy nghìn like đến cả triệu like đều dễ dàng bị lừa đảo gây mất tiền, mất cả page. Vậy nên hãy thực hiện các lớp bảo mật trên page, và tránh các dấu hiệu tinh vi của lừa đảo. Bạn hãy tham khảo các thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây của Digi Hero Agency nhé!

Lừa đảo mua bán fanpage

Lừa Đảo Mua Bán Fanpage Thường Gặp Nhất

Khác với các trường hợp khác, mua bán Fanpage trên các nền tảng chưa có quy chặt chẽ. Vậy nên, người bị lừa mất khá nhiều thời gian để khôi phục và lấy lại tài sản bị mất cắp. Lừa đảo mua bán fanpage thường có các loại sau: 

Mua bán lừa đảo fanpage: Nhận tiền, không gửi page

Hình thức mua bán trang không khó tìm trong cộng đồng truyền thông. Nhưng nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, rất có thể bạn sẽ ăn cú lừa mất tiền, không có page.

Thường khi bạn muốn mua một page nào đó. Bạn và người bán sẽ trao đổi online và chính là một trong hai phải giao dịch trước với bên kia. Thường bên kia sẽ yêu cầu chuyển tiền cọc trước khi mời bạn làm quản trị viên. Và nhiều đối tượng đã lợi dụng sự nhẹ dạ của người mua để lừa đảo mất tiền. 

Còn một số trường hợp giá chuyển nhượng siêu rẻ so với giá thị trường. Các giao dịch mua bán Fanpage thường không định giá cụ thể như các mặt hàng khác. Người bán và người mua định giá hoàn toàn dựa vào cảm tính và kinh nghiệm. Vậy nên nhiều vụ lừa đảo đã lợi dụng tâm lý ham rẻ, sợ lỗ của người mua bán fanpage và thành công trót lọt.

Lừa đảo mua bán fanpage: Bỏ quyền admin trên page

Sau khi mua fanpage Facebook, nhiều trường hợp bạn sẽ mất quyền quản trị viên vì:

  • Bị hack tài khoản Facebook cá nhân, sau đó chiếm quyền quản trị trang. Các fanpage đều chịu kiểm soát từ các Facebook cá nhân. Vậy nên nhiều hacker thường xâm nhập từ phía tài khoản người lập hoặc tài khoản QTV, Sau đó kích hết các thành viên còn lại. Hacker lúc này có thể kiểm soát mọi hoạt động trên Facebook của bạn. Và bạn sẽ không còn bất kỳ quyền nào ở đây nữa.
  • Bạn là người mới và nắm rõ vai trò trên fanpage. Bạn nghĩ rằng quyền quản trị là cao nhất, nhưng sự thật là có một quyền cao hơn, là quyền sở hữu trang. Khi trang không có quyền sở hữu trang, quản trị viên có vai trò cao nhất. Nhưng khi trang được bật chế độ thuộc sở hữu của người khác, quyền quản trị có thể bị kích ra. Bạn có thể bị mất trang. 

Bán fanpage like ảo

Mua phải Facebook có lượt like ảo sẽ khiến bạn không có lượt tương tác thực, không có chuyển đổi. Sau một thời gian, like sẽ giảm, lúc đó bạn sẽ thiệt nhiều hơn vì giá mua Fanpage không hề rẻ. 

Lừa đảo cài quản trị viên ẩn group Facebook

Page cài quản trị viên ẩn, sau khi bán xong, QTV ẩn sẽ cướp quyền QTV Group của khách hàng. Có hai hình thức như sau: 

1/ Ẩn QTV để lừa đảo mua bán fanpage

Lừa đảo mua bán fanpage

Trước khi bán cho bạn, các đối tượng sẽ mời một tài khoản Facebook khác làm QTV. Tài khoản này sẽ không chấp nhận ngay và để chờ. 

Sau đó, bạn trao đổi giá cả, được vào làm QTV cho page. Bên mua cũng đã kích hết QTV cũ của page ra. Bạn cũng sẽ chuyển khoản cho bên bán page đầy đủ. Lúc này, tài khoản đang chờ kia sẽ ấn đồng ý làm QTV và âm thầm kích bạn ra khỏi page. 

Thường các đối tượng sẽ nhân lúc nửa đêm để cướp quyền vì lúc này bạn đang ngủ, không phát hiện ra kịp. 

2/ Cài quản trị viên ẩn nâng cao.

Các đối tượng vẫn dùng hình thức cũ phía trên để lừa đảo. Nhưng dùng thủ thuật RIP die tài khoản QTV đó để nó không xuất hiện lên mục admin group. 

Những Cách Giúp Tránh Bị Lừa Đảo Mua Bán Fanpage

Tìm hiểu các đơn vị uy tín để tránh bị lừa đảo mua bán Fanpage 

Khi bạn chọn mua fanpage Facebook, ngoài giá cả phù hợp, bạn cũng nên quan tâm đến một số tiêu chí như: chất lượng dịch vụ, độ uy tín,… Mua một trang an toàn sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề liên quan đến bảo mật. Vậy nên đôi khi khi giá cả không phải là điều quyết định vấn đề. 

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán fanpage. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu và lựa chọn bên mua bán uy tín nhất, an toàn. Tốt nhất là có thể đi kèm nhiều chính sách bảo hành.

 

Tránh lừa đảo mua bán fanpage khi kiểm tra lại page của mình 

Để kiểm tra page có quản trị viên ẩn hay không, bạn có thể kiểm tra ở phần Nhật ký hoạt động.

Đầu tiên, kiểm tra ở phần Ban quản trị tại mục Thành viên. Nếu QTV là những người bạn không quen biết. Hãy nhấn Hủy lời mời làm quản trị viên.

Lừa đảo mua bán fanpage

Hoặc kiểm tra lịch sử của page trong phần Kiểm duyệt nhóm.

Lừa đảo mua bán fanpage

Bất kỳ ai cũng có thể lập Trang nhưng quyền hạn của mỗi người không hề giống nhau. 

Đồng bộ thông tin chính chủ để tránh lừa đảo mua bán Fanpage

Đồng bộ thông tin chính chủ từ số điện thoại, email, tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát thông tin. Và nếu có rủi ro gì liên quan đến tài khoản, bạn cũng sẽ dễ khôi phục hơn. Hãy chủ động thực hiện các bước bảo mật đề tránh lừa đảo mua bán fanpage như:

– Không cấp quyền truy cập cho người lạ vào tài khoản Facebook của bạn.
– Chỉ cho phép truy cập cho những người bạn biết và tin tưởng.
– Nếu bạn nhận thấy tài khoản của mình không còn an toàn. Bạn nên thực hiện các bước kiểm tra và thay đổi mật khẩu nếu cần. 

Dùng bên thứ ba để quản lý tài khoản Facebook 

Một số trang web và dịch vụ từ bên thứ ba có thể giúp bạn quản lý tài khoản Facebook của mình. Bên cạnh đó, các dịch vụ này cũng có thể giải quyết các vấn đề về tài khoản của bạn một cách chuyên nghiệp hơn.
Tuy nhiên, các dịch vụ này có một nhược điểm là không được Facebook xác nhận. Vậy nên vấn đề bảo hành của dịch vụ quản lý Facebook vẫn đang bỏ ngỏ. 

Tăng cường bảo mật bằng công cụ kiểm tra bảo mật Facebook

Khi dùng công cụ Kiểm tra bảo mật, bạn có thể:
– Nhận thông báo khi tài khoản của bạn bị ai đó đăng nhập trên máy tính hoặc thiết bị di động, mà bạn không biết.
– Bảo vệ mật khẩu của bạn chính xác hơn.
– Bật xác thực hai yếu tố, giúp tăng cường bảo mật tránh bị hacker tìm được thông tin. 

Một số nội dung liên quan đến Fanpage mà bạn có thể quan tâm:

Tổng kết

Các hình thức lừa đảo mua bán fanpage trên MXH diễn ra ngày càng phức tạp. Vì vậy, khi tham gia cộng đồng trao đổi fanpage, bạn nên cảnh giác và chủ động bảo mật để đảm bảo quyền lợi của chính mình. Hãy thường xuyên ghé thăm trang chủ của Digi Hero Agency để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề Marketing nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan