Nên Tự Chạy Quảng Cáo Facebook Hay Thuê Dịch Vụ Quảng Cáo

nên tự chạy quảng cáo facebook hay thuê

Nên tự chạy quảng cáo Facebook hay thuê đơn vị quảng cáo là câu hỏi muôn thuở của nhiều doanh nghiệp làm nghề. Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy tham khảo những ưu nhược điểm riêng của từng loại hình được Digi Hero Agency tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé! 

nên tự chạy quảng cáo facebook hay thuê
Nên tự chạy quảng cáo facebook hay thuê

Nên Tự Chạy Quảng Cáo Facebook Hay Hơn Thuê Ngoài Vì

Tự chạy quảng cáo Facebook là như thế nào ?

Tự chạy quảng cáo Facebook đồng nghĩa với việc bạn phải đảm nhận mọi công việc của quá trình quảng cáo trên Facebook từ lúc tạo tài khoản đến lúc chạy quảng cáo. Sơ qua đầu việc có rất nhiều, bạn có thể tham khảo tại bài viết sau: 

tự chạy quảng cáo FacebookTóm lại, có một số đầu việc khá lớn không thể không có trong việc tự chạy quảng cáo là: 

 • Tạo tài khoản và tạo Fanpage để quảng cáo sản phẩm trên Facebook
 • Làm thẻ để chạy quảng cáo Facebook. 
 • Đo lường và phân tích hiệu quả quảng cáo

Với các doanh nghiệp nhỏ, vị trí chạy quảng cáo sẽ rút ngắn khối lượng công việc đi. Còn với các shop với sản phẩm nhiều, với nguồn lực 1 người làm hết đầu việc của việc chạy quảng cáo là điều không thể. Dưới đây, Digi Hero Agency sẽ phân tích cho bạn ưu và nhược điểm của loại hình này: 

Lợi thế khi tự chạy quảng cáo Facebook

Khi tự chạy quảng cáo, bạn sẽ có được 3 điểm lớn lợi thế như sau: 

 • Doanh nghiệp chủ động và kiểm soát được mọi thứ. Tất cả các khâu là bạn vận hành, nên khi thành công hay có lỗi ở đâu đó, bạn có thể tự khắc phục ngay. Những kiến thức này sẽ là nguồn hành trang quý báu dành cho những chiến lịch lần sau.
 • Bạn không cần mất thêm bất cứ phí dịch vụ nào về cho các dịch vụ quảng cáo. Chi phí duy nhất bạn mất là thanh toán quảng cáo cho nền tảng thôi. Vì thế, tự chạy quảng cáo là hình thức “lấy công làm lời”. Điều đó hoàn toàn không thể xảy ra khi bạn đi thuê chạy quảng cáo, vì họ sẽ tính một số tiền nhất định để trả tiền thuê người chạy cho bạn. 
 • Sau này khi thực hiện chiến lược Remarketing lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá công sức và chi phí. 

Nên tự chạy quảng cáo Facebook là phương án các cực nhiều lợi ích, hay là so với thuê thì chắc chắc tiết kiệm chi phí hơn. Nhưng, phương pháp này cũng có những điểm bất lợi riêng.

Bất lợi khi tự chạy quảng cáo Facebook

 • Bạn phải nắm vững kiến thức chạy quảng cáo Facebook nếu không muốn thất bại và làm lại nhiều lần.
 • Tốn sức, chắc chắn, và đôi khi bị quá tải đầu việc.
 • Đứng trước rất nhiều câu hỏi, rất nhiều băn khoăn như: Đặt budget như thế nào? Target khách hàng có đúng không? 
 • Xử lý thủ tục khi tài khoản bị vô hiệu hóa

Không thể phủ nhận, tự cháu quảng cáo có rất nhiều ưu điểm và là cách chạy quảng cáo mà mọi doanh nghiệp hướng tới. Vậy, tại sao lại có câu hỏi “Nên tự chạy quảng cáo Facebook hay thuê đơn vị quảng cáo?“. Bởi vì trong thực tế, nhiều doanh nghiệp không có đủ chuyên môn, hoặc ngân sách, hoặc nguồn lực. Hoặc đơn giả, họ không hiểu thị trường nên sẵn sàng nhường việc cho những đơn vị có chuyên môn cao. Vậy, hãy cùng tìm hiểu các ưu điểm, nhược điểm của dịch vụ quảng cáo thuê ngoài nhé!

Nên Thuê Dịch Vụ Chạy Quảng Cáo Facebook

Thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook là như gì ?

Hiện nay, dịch vụ hỗ trợ chạy quảng cáo Facebook cho các doanh nghiệp tại Việt Nam rất phát triển và ngày càng chuyên nghiệp. Nhiều brand nước ngoài không thông thạo thị trường đều chọn Agency hỗ trợ song song với đội inhouse của công ty để tổ chức các campaign Marketing. 

Thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook tiếp thị sản phẩm thường gồm có 2 khoản chính như sau: 

 • Ngân sách để quảng cáo Facebook. Số tiền này để trả cho Facebook nên sẽ dao động từng thời kỳ. 
 • Phí dịch vụ. Đây là chi phí doanh nghiệp phải trả cho Agency quảng cáo. Khoản phí này sẽ trích tùy thuộc vào giá gói bạn thuê là cao hay thấp, và còn phụ thuộc vào từng đơn vị.

Lợi thế khi thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook

 • Khi giao việc cho người có chuyên môn, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian làm việc. Không cần phải có quá nhiều về kinh nghiệm quảng cáo nhưng bạn phải biết những kiến thức cơ bản. Mọi thứ đã có người khác thực hiện giúp bạn nhằm tiếp cận khách hàng. 
 • Đơn vị chạy Facebook Ads giỏi chuyên môn hơn, giúp bạn bán được nhiều hàng hơn. Mặc dù tiêu tốn ngân sách hơn một chút nhưng có thể quảng cáo đúng tệp khách hàng và tăng doanh số chính là một kết quả hiệu quả tuyệt vời. 
 • Hạn chế những sai lầm không đáng có: Các bên dịch vụ sẽ tư vấn những điểm mạnh điểm yếu, từ đó đưa ra những chiến lược bán hàng và đưa ra những quyết định đúng đắn. Các Agency là những đơn vị có nhiều kinh nghiệm thực chiến trong vấn đề quảng cáo.

Như đã nói ở trên, nên tự chạy quảng cáo Facebook hay là thuê dịch vụ bên ngoài, bạn cũng nên chú ý các nhược điểm sau:

Bất lợi khi thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook

Những bất lợi riêng khi thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook như sau: 

 • Tốn thêm một khoản chi phí khi thuê dịch vụ. 
 • Thuê Agency mang tính chất hên xui. Nếu bạn gặp những Agency thiếu kinh nghiệm với ngành hàng của bạn, chiến dịch quảng cáo có thể không mang lại hiệu quả tốt. 
 • Bị động, bạn không thể kiểm soát được các chỉ số và số tiền thực mình đã sử dụng. Khi tự chạy bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được chiến dịch đang lỗ hay lãi để đưa ra quyết định kịp thời cho việc bán hàng, dịch vụ. 

Nên Tự Chạy Quảng Cáo Hay Thuê Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook ?

nên tự chạy quảng cáo facebook hay thuêv

Vậy doanh nghiệp nên tự chạy quảng cáo Facebook hay thuê dịch vụ quảng cáo Facebook?

Câu trả lời là nên cân đối. Bởi vì chạy quảng cáo còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm: Mục tiêu chiến dịch, ngân sách, nguồn lực và cả thời gian chạy nữa. Nếu bạn là một công ty to với nguồn ngân sách và nguồn lực dư dả, bạn có thể tính đến việc tự chạy quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lại lựa chọn thuê ngoài. Sau đó tập chung chuyên môn làm việc, hoặc kết hợp cả hai phương thức. Không thể nói rõ là phương pháp nào tốt nhất. Bởi vì phương pháp tốt nhất là thử nghiệm trước khi chạy quảng cáo. 

Nhưng tất nhiên, bạn cũng có thể dựa vào các kinh nghiệm sau đây để quyết định câu hỏi: Nên tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ quảng cáo Facebook?

Tiếp cận và tương tác chưa chắc có đơn hàng

Bạn nên ghi nhớ rằng lượt tương tác không đại diện cho việc có nhiều đơn hàng. Tương tác cao chỉ nói lên rằng khán giả quan tâm và yêu thích nội dung bạn đăng. Nhưng chưa chắc đủ tin tưởng hoặc có nhu cầu mua sản phẩm bạn bán. Tương tác cao chỉ mới là điều kiện cần,  đối với chiến lược chạy quảng cáo Facebook. 

Để đo lường mức độ hiệu quả của quảng cáo Facebook, bạn nên đặt KPI cuối cùng là về số lượng đơn hàng/sản phẩm. 

Chủ động quản lý chiến dịch 

Tuy bạn không cần phải chạy quảng cáo nhưng với vai trò là người chi tiền và mong muốn nhận lại kết quả xứng đáng, bạn nên theo sát để có thể trao đổi với bên chạy quảng cáo tốt hơn. Có rất nhiều Agency uy tín và chất lượng, tuy nhiên họ không thể đoán được nhu cầu của bạn. Hay trong lúc chạy, có thể tệp khách hàng sẽ lệch một chút so với định hướng của bạn. Điều bạn cần làm là chỉnh sửa lại cho đúng với tệp mục tiêu

Chỉ thuê những Agency bạn nắm rõ khả năng của họ

Hãy hợp tác với  Agency mà bạn nắm rõ được khả năng của họ. Nếu bạn không đánh giá được khả năng của các Agency tốt như thế nào? Agency này có  khả năng đảm nhận dự án của bạn không? Bạn có thể test qua bằng các câu hỏi liên quan đến dự án cũ, hoặc thành tích trong mảng,… Một số Agency sẽ thử chạy với nhãn hàng, để hai bên cùng trao đổi và đi đến mục tiêu nhằm mang tới hiệu quả cuối cùng.

Hãy học quảng cáo Facebook

Kinh nghiệm cuối cùng chính là Hãy học quảng cáo Facebook. Điều này sẽ cực kỳ tốt kể cả khi bạn thực hiện thuê dịch vụ hay tự chạy quảng cáo. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu bằng các khóa học online. 

Dù Agency có tốt như thế nào, chung quy vẫn chỉ là một đơn vị hỗ trợ. Trong một kế hoạch ngắn hạn, bạn có thể sử dụng đơn vị quảng cáo thuê ngoài như một cách để tăng trưởng doanh số. Nhưng trong kế hoạch lâu dài, bạn vẫn phải tự chạy quảng cáo cho riêng mình.

Tổng kết

Tùy thuộc từng chiến dịch mà bạn sẽ nghiên cứu các ưu điểm, nhược điểm và đưa ra những phương án giải quyết riêng. Câu hỏi nên tự chạy quảng cáo facebook hay thuê ngoài nên cần có thời gian để tìm hiểu trước khi quyết định. Vậy nên bạn hãy nắm đầy đủ kiến thức về chạy quảng cáo Facebook tránh nhiều sai lầm không đáng có! Theo dõi Digi Hero Agency mỗi ngày và cập nhập kiến thức về Marketing mới nhất để giúp ích hơn trong việc bán hàng online nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan