Hướng Dẫn Nuôi Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Từ A-Z

Nuôi tài khoản quảng cáo facebook

Tài khoản quảng cáo Facebook là một trong những yếu tố cần thiết để bạn có thể chạy Facebook Ads. Tuy nhiên hiện nay, Facebook đang xiết chặt các tài khoản quảng cáo tại Việt Nam và dẫn đến chết tài khoản. Để hỗ trợ cho bạn trong quá trình thiết lập tài khoản quảng cáo. bài viết hôm nay, Digi Hero Agency sẽ chia sẻ cho bạn cách nuôi tài khoản quảng cáo Facebook từ A-Z.

Nuôi tài khoản quảng cáo facebook

Tại sao cần phải nuôi tài khoản quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook là con đường giúp doanh nghiệp tiếp cận với hàng triệu người dùng trên Facebook hơn. Tài khoản quảng cáo giúp bạn có thể quản lý và thực hiện các chiến dịch quảng cáo nhằm tăng sự nhận diện để đạt được mục tiêu kinh doanh. Tuy nhiên, không phải chỉ cần tạo ra tài khoản là bạn có thể chạy quảng cáo Facebook lâu dài. Bởi vì nền tảng nào cũng có luật chơi riêng. Trong khi chạy tài khoản của bạn có thể bị vô hiệu hóa do vi phạm chính sách. Hay bạn bị giới hạn ngân sách quảng cáo. Điều này ảnh hướng tới việc chạy quảng cáo Facebook và kế hoạch tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp. Vì vậy điều bạn cần làm là nuôi nhiều tài khoản để có thể backup bất cứ lúc nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào nuôi tài khoản quảng cáo Facebook, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

  • 1 tài khoản Business Manager (BM) loại 350 kháng. BM 350 là một tài khoản Business Manager có thể tạo được 5 tài khoản quảng cáo. Và ngân sách quảng cáo trong ngày là 350$/ ngày. Đây là dạng tài khoản đã từng bị hạn chế nhưng kháng về thành công và sử dụng tiếp.
  • 1 tài khoản VIA đã xác minh danh tính (XMDT). Sau đó hãy set quyền Quản trị viên cho nik để cầm BM, Pixel, Xác minh miền,.. không làm gì khác Kí hiệu: VIA A
  • 1 tài khoản VIA đã xác minh danh tính (XMDT). Sau đó hãy set quyền Quản trị viên cho nik để thêm tài khoản quảng cáo Clone vào trong BM Kí hiệu: VIA B
  • 1 tài khoản VIA đã xác minh danh tính (XMDT). Sau đó hãy set quyền Biên tập viên cho nik để thêm phương thức thanh toán và lên camp cho tài khoản trong BM. Kí hiệu: VIA C
  • 1 tài khoản nik Clone: Âu, Đức, Ý, Italia dùng để lấy tài khoản quảng cáo Add vào BM.

Yêu cầu: Mỗi VIA đều phải được đăng nhập trên 1 IP máy và mạng riêng

Lưu ý: Bạn có thể mua các tài khoản via ở web này: https://banvia.net

Các bước quan trọng để nuôi tài khoản quảng cáo facebook

Phân quyền quản trị BM ( Facebook Business Manament) cho các VIA

Đây là bước đầu tiên khá đơn giản để nuôi nik Facebook. Bởi vì bạn đã chuẩn bị nguyên liệu ở phía trên. Bây giờ chỉ cần tiến hành phân quyền cho các tài khoản:

+ VIA A, VIA B set quyền quản trị viên

+ VIA C set quyền biên tập viên.

Để phân quyền, bạn truy cập vào: Business.facebook.com/settings

Nhấn chọn : Thêm người => Nhập một email bất kỳ...Nếu quyền quản trị thì chọn Quản lý. Còn nếu phân quyền biên tập thì nhấn chọn không có như hình dưới đây:

Nuôi tài khoản quảng cáo facebook

Tiếp đến bạn xác nhận các thông tin sau đó nhấn Mời. Bạn hãy làm tương tự với các con Via khác

Thêm các tài khoản Clone vào Tài khoản kinh doanh (Business Manager)

Giá mua nik Clone trên thị trường cũng khá rẻ chỉ khoảng vài chục nghìn đồng/nik ở 1 quốc gia bất kỳ. Khi mua nik về bạn, bạn nên đăng nhập tài khoản vào một trình duyệt sạch và theo IP của quốc gia đó. Nên sử dụng Dolphin anty để đăng nhập via. Tránh Facebook quét tài khoản.

Bước 1: Để lấy ID tài khoản quảng cáo bạn truy cập vào: https://www.facebook.com/adsmanager/

Nuôi tài khoản quảng cáo facebook

Bước 2: Sau đó bạn điền thông tin ID tài khoản quảng cáo để add tài khoản quảng cáo nik Clone vào via B. Màn hình sẽ báo “Yêu cầu truy cập của bạn đang được phê duyệt”

Nuôi tài khoản quảng cáo facebook

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần truy cập vào mục thiết lập tài khoản quảng cáo của nik clone và “Phê duyệt” quyền sở hữu tài khoản quảng cáo.

Lưu ý:

+ Các bước trên hoàn toàn áp dụng được cho tất cả các clone. Nếu via clone chết, bạn có thể làm tương tự với các con khác

+ Đây là tài khoản quảng cáo của Clone chứ không phải tài khoản quảng cáo của BM. Vì vậy bạn tha hồ add clone vào mà không sợ tài khoản quảng cáo BM bị chết.

Phân quyền tài khoản quảng cáo cho các VIA

Để sử dụng được tài khoản quảng cáo bạn vừa Add vào BM thì bạn phải phân quyền cho các VIA đó thì mới có thể thao tác trên tài khoản quảng cáo.

Theo dõi hình dưới để chuyển quyền quản trị viên từ via B sang via C

nuoi nik facebook

Via C khi được phân quyền quản trị viên sẽ có chức năng Set Ads như bình thường.

Thao tác phân quyền như sau:

Bước 1: Truy cập vào business.facebook.com/settings, chọn mục “Tài khoản quảng cáo”. Sau đó nhấn “Thêm người”

"</p

Bước 2: Sau khi chọn đúng via, bạn ấn vào “Chỉ định” để phân quyền.

Thêm phương thức thanh toán

Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn Add thẻ thanh toán vào BM.

Bước 1: Đăng nhập VIA C, sau khi vào trình quản lý quảng cáo theo đường link: facebook.com/ads/manage, bạn chọn vào mục Cài đặt tài khoản quảng cáo.

Bước 2: Truy cập vào mục Cài đặt thanh toán. Sau đó kéo xuống dưới và chọn Nhận hỗ trợ thanh toán cho quảng cáo theo hình sau:

nuôi nik facebook

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn Phương thức thanh toán -> Tôi cần phải thêm phương thức thanh toán -> nhấn chọn Thêm phương thức thanh toán.

Nuôi tài khoản quảng cáo facebook

Bước 4: Cuối cũng bạn chỉ cần lựa chọn thẻ bạn muốn thêm là xong. Hiện nay Facebook cho phép bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, ví điện tử, tín dụng quảng cáo. Và dễ dàng nhất là bạn có thể thanh toán bằng ví điện từ Momo hoặc Vnpay.

Tạo và Share Pixel (tập dữ liệu) Facebook

Bước 1: Truy cập vào đường link business.facebook.com/settings, chọn mục “Cài đặt cho doanh nghiệp”

Bước 2: Chọn menu Nguồn dữ liệu -> Tập dữ liệu (pixel cũ) và ấn nút Thêm

Nuôi tài khoản quảng cáo facebook

Để share pixel, bạn nhấn nút Thêm tài sản và chọn tài khoản quảng cáo cần share là xong.

L:ưu ý: bạn nên share Pixel một lúc nhiều tài khoản luôn cho tiện.

Cách nuôi tài khoản quảng cáo facebook

Hiện nay, không có cách nào giúp cho tài khoản của bạn sống mãi 100%. Tuy nhiên nếu bạn làm theo các này thì khả năng sống của tài khoản sẽ lâu hơn.

Điều kiện là bạn phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

+ Mỗi VIA 1 IP riêng

+ Đăng nhập trên thiết bị riêng

+ Mở trên trình duyệt riêng

Và Dương gợi ý bạn một số giải pháp:

Vấn đề IP: Sử dụng VPN khi đăng nhập vào VIA. Có thể dùng Proxy để tạo môi trường ảo riêng nếu bạn có kinh tế hơn.

Thiết bị: Sử dụng phần mềm làm giả thiết bị đăng nhập

Trình duyệt riêng: bạn chỉ cần tải Chrome Portable rồi sau đó, khi bạn đăng nhập via thì chỉ cần copy thư mục tải về rồi log vào thư mục.

Bạn có thể tham khảo bài viết sau để đăng nhập via an toàn: Đăng nhập nhiều tài khoản Facebook không bị checkpoint

Xem thêm: Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Tổng kết

Ở thời điểm hiện tại các thuật toán của Facebook hay với tên gọi mới là Meta đã được cải tiến để thông minh hơn rất nhiều. Do vậy không thật sự có 1 cách nhất định nào có thể giúp bạn nuôi sống được mãi các Via để chạy quảng cáo. Nhưng điều đó không có nghĩa là việc nuôi tài khoản quảng cáo ở thời điểm hiện tại là không thể. Hãy đảm bảo tuân thủ chặt chẽ những bước phía trên kèm theo đó là cập nhật thường xuyên tin tức từ Meta để có các sự thay đổi ứng biến sao cho phù hợp.

Đừng quên quay lại với DigiHero để nhận thêm nhiều kiến thức bổ ích xung quanh chủ đề kinh doanh online, Digital Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan