Cách khôi phục fanpage bị hủy đăng nhanh chóng

Page bị huỷ đăng

Nhận được thông báo là page Facebook bị huỷ đăng mà không biết lý do. Điều này sẽ khiến mọi hoạt động của Page bị ngưng trệ, gây tổn thất cho các chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách nào kháng nghị để có tỷ lệ thành công cao?
Cùng tham khảo bài viết sau, để biết cách kháng nghị hiệu quả khi trang Fanpage bị huỷ đăng từ Digi Hero Agency nhé.

Cách mở khóa fanpage bị hủy đăng
Cách mở khóa fanpage bị hủy đăng

Page Facebook bị huỷ đăng là gì?

Bị hủy đăng Fanpage là một tính năng của Facebook. Cho phép quản trị viên có thể ẩn trang mà không xuất hiện trên Facebook và chỉ có biên tập viên trong trang xem được. Tuy nhiên, khi bị Facebook quyết định hủy đăng trang, thì rất có thể trang đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Page bị huỷ đăng là gì?

Với một trang page Facebook bị huỷ đăng thì:

 • Trang Fanpage của bạn sẽ không còn hiển thị trên Feed Facebook. Bao gồm cả trên trang chủ, tin nhắn và kết quả tìm kiếm.
 • Người dùng sẽ không thể tìm thấy, tương tác với trang Fanpage. Kể cả những người đang theo dõi trang.
 • Không thể gửi hay nhận tin nhắn từ Fanpage cho khách hàng.
 • Và còn các tính năng khác cũng sẽ bị hạn chế.

Các lý do khiến page bị huỷ đăng

Khi fanpage của bạn có nhiều hoạt động đáng ngờ, không minh bạch, vi phạm chính sách nội dung, tiêu chuẩn cộng đồng nào đó mà bị Facebook phát hiện. Lập tức Facebook sẽ cho page của bạn từ trạng thái hoạt động bình thường sang trạng thái bị huỷ đăng bài.

Tiêu chuẩn cộng đồng, chính sách nội dung mà Facebook đưa ra sẽ là quy chuẩn chung cho người dùng và bạn sẽ phải tuân thủ theo những chính sách đó.

2 nguyên nhân chính khiến một fanpage bị huỷ đăng:

 • Vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Bao gồm các hành vi như: đăng tải nội dung bạo lực, khiêu dâm, phân biệt chủng tộc, tôn giáo, tuyên truyền sai lệch,…
 • Tạo ra trang Fanpage giả mạo. Bao gồm các hành vi như: sử dụng tên, logo, hình ảnh bản quyền của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự cho phép,…

Ngoài ra, một trang Fanpage cũng có thể bị huỷ đăng nếu:

 • Sử dụng tài khoản Facebook giả mạo. Như tạo tài khoản Facebook bằng thông tin giả mạo, sử dụng tài khoản Facebook của người khác mà không được sự cho phép,…
 • Tham gia các hoạt động spam, lừa đảo. Các hành vi như: gửi tin nhắn, bình luận, chia sẻ nội dung rác,… nhằm mục đích quảng cáo, bán hàng, lừa đảo,…
 • Dùng các tool hack: Sử dụng các thủ thuật này sẽ tăng like nhanh chóng cho trang fanpage, nhưng lại không được Facebook khuyến khích. Bao gồm mua bán follow, hack tương tác like, chọn tăng like ảo hay gộp với những trang có chứa like ảo.
 • Tác động tiêu cực đến cộng đồng. Các hành vi như: kích động bạo lực, ngôn từ gây thù ghét, chia rẽ,…

Hướng dẫn cách kháng nghị lỗi “page bị huỷ đăng” thành công

Cách khắc phục các lỗi vi phạm của Fanpage

Nếu trang Fanpage có vi phạm các điều luật của Facebook thì có thể khắc phục trước khi gửi kháng nghị tới Facebook.

 • Xóa bỏ đi các nội dung vi phạm chính sách của Facebook. Gồm bài viết, hình ảnh và video.
 • Dừng spam các bài viết lại.
 • Không dùng tool hack like, không mua like ảo.
 • Xóa quản trị viên có vi phạm chính sách khỏi trang Page.
 • Hạn chế thay đổi tên trang Fanpage nếu không cần thiết.
 • Dừng các nội dung quảng cáo có vi phạm chính sách Quảng cáo.

Còn nếu các bạn xác định không vi phạm những lỗi trên, thì có thể bỏ qua bước này.

Cách kháng thành công khi page bị huỷ đăng

Bạn có thể tham khảo các cách kháng nghị thành công cho page bị Facebook hủy đăng nhanh chóng và hiệu quả.

Cách 1: Liên hệ với nhân viên support hỗ trợ

Bước 1: Bạn truy cập vào link: https://www.facebook.com/business/help . Sau đó ấn chọn “Bắt đầu”.

Bước 2: Tiếp theo, chọn mục Trang bị hủy đăng -> Điền các thông tin liên hệ -> Hoàn tất và tiến hành chat trực tiếp với nhân viên support.

Bước 3: Phản hồi cụ thể tình trạng của page. Nhờ họ kiểm tra về nguyên nhân mà page bị hủy đăng. Và đội ngũ support sẽ hướng dẫn cách kháng nghị.

* Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện được cách này. Chỉ áp dụng với các nick Facebook hoặc quản trị viên của trang, đã từng chạy quảng cáo Facebook mới có thể chat support.

Cách 2: Kháng nghị trực tiếp bằng “Phản đối quyết định”

Bước 1: Xét xem lại các nội dung trên page. Như những bài có nội dung hoặc hình ảnh vi phạm chính sách, bản quyền thương hiệu và xóa các nội dung vi phạm đó. 

Bước 2: Gỡ quyền quản trị với các thành viên chưa xác minh danh tính, bị vô hiệu hóa hoặc nợ tiền quảng cáo ra khỏi page. 

Bước 3: Để yêu cầu khôi phục lại Fanpage, hãy nhấp vào nút “Phản đối quyết định” và trình bày nội dung kháng nghị tới Facebook.

Sau khi nhấn kháng nghị của Facebook, bạn cần đợi khoảng 2-3 ngày để Facebook phản hồi với quyết định kháng nghị của bạn. Nếu được Facebook duyệt thành công, fanpage sẽ được mở khoá huỷ đăng.

* Với nội dung kháng nghị, bạn có thể sử dụng tiếng Việt. Vì Facebook có đội ngũ support người Việt để phụ trách hỗ trợ người dùng Việt Nam. Nếu “bị oan”, hãy điền nội dung kháng, sao cho thể hiện được đúng sự “oan ức” của mình. Bởi người duyệt kháng nghị là người thật, có cảm xúc hơn là thuật toán.

Cách 3: Kháng nghị huỷ đăng bằng Link 583

Bước 1: Truy cập vào link: Link kháng nghị 583 .

Bước 2: Sao chép và nhập url fanpage bị huỷ đăng của bạn.

Bước 3: Sau đó, nhập nội dung để xin kháng nghị.

Bạn có thể tham khảo nội dung sau: 

– “Trang Fanpage của tôi không có nội dung vi phạm chính sách Facebook. Hình như có sự nhầm lẫn nào đó ở đây. Hi vọng rằng bạn có thể xem xét và khôi phục hoạt động bình thường cho fanpage của tôi. Xin cảm ơn bạn!”.

– “Tôi đã kiểm tra và xoá các nội dung mà có thể vi phạm chính sách nội dung, tiêu chuẩn cộng đồng trên Fanpage. Tôi cam kết và đảm bảo tuân thủ những chính sách của các bạn. Mong các bạn hãy xem xét, và gỡ hủy đăng với Fanpage của tôi. Cảm ơn các bạn”.

+ Bước 4: Tải lên tệp ảnh thông báo “Fanpage bị hủy đăng bài”.

+ Bước 5: Ấn chọn Gửi.

+ Bước 6: Sau đó, đợi 2 – 7 ngày để Facebook xét duyệt. Sau đó, bạn sẽ biể tính năng đăng bài trên Fanpage có được khôi phục không nhé!

Kết luận 

Nếu gặp lỗi không đăng được bài trên fanpage, hay bị hủy đăng bài. Thì việc đầu tiên mà bạn nên làm là tìm hiểu nguyên nhân. Vì thực tế, tùy vào cách mà bạn khắc phục lại Fanpage bị hủy đăng như thế nào. Cũng như mức độ vi phạm để Facebook có xét duyệt mở lại tính năng đăng bài hay không. Và khả năng mở khóa thành công, là khi xác định page không vi phạm, còn ngược lại thì bị phạt là điều đương nhiên. 

Hy vọng qua bài viết với những thông tin cần thiết về lỗi Fanpage bị hủy đăng. Chúng tôi đã có thể giúp được bạn khắc phục lỗi thành công .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan