Quảng Cáo Facebook Bị Gắn Cờ: Cách Khắc Phục Mới Nhất

quảng cáo facebook bị gắn cờ

Quảng cáo Facebook bị gắn cờ là vấn đề mà nhiều Ads thủ đau đầu mỗi ngày. Đã có quá nhiều tài khoản bỏ ra ngân sách tiền tỷ để set quảng cáo nhưng liên tục bị chết và vô hiệu hóa. Nếu bạn đang gặp tình trạng trên, bài viết dưới đây của DigiHero Agency sẽ là cứu tinh cho trường hợp của bạn!

quảng cáo facebook bị gắn cờ

Quảng Cáo Facebook Bị Gắn Cờ Là Gì?

Quảng cáo Facebook bị gắn cờ là tình trạng tài khoản quảng cáo có vấn đề. Dẫn đến Facebook hạn chế phân phối tài khoản quảng cáo của doanh nghiệp bạn đến người dùng. Khi bị gắn cờ, tài khoản vẫn truy cập như bình thường, nhưng bài quảng cáo sẽ không được duyệt. Nếu sau một khoảng thời gian không xử lý, tài khoản quảng cáo Facebook sẽ bị vô hiệu hóa

Tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ, bạn sẽ nhận được thông báo từ Facebook với nội dung như:

 • Gần đây, tài khoản quảng cáo của bạn đã bị gắn cờ vì một vài hoạt động bất thường…
 • Người dùng đã bị vô hiệu hóa tính năng thanh toán
 • Tài khoản quảng cáo đã bị gắn cờ vì vi phạm chính sách người dùng. 

quảng cáo facebook dính cờ đỏ

Nguyên Nhân Khiến Quảng Cáo Facebook Bị Gắn Cờ

Khi tài khoản quảng cáo của bạn bị gắn cờ, Facebook thường đưa ra các thông báo chung chung. Nhiệm vụ của người làm Ads chính là tìm ra những lỗi sai đó trong muôn vàn hoạt động của tài khoản. Nếu bạn là Marketer mới vào nghề, bạn có thể tham khảo các lý do sau: 

 • Vấn đề từ tài khoản: Lý do khiến tài khoản bị sờ gáy sẽ liên quan đến thông tin tài khoản chưa đủ tin cậy, chưa xác minh.
 • Vấn đề về thanh toán: tài khoản thanh toán có lịch sử chạy bùng, tài khoản không đủ số dư, tài khoản sử dụng Paypal,… là những vấn đề khiến Facebook nghi ngờ tài khoản của bạn.
 • Vấn đề sản phẩm: sản phẩm kinh doanh là hàng cấm, không rõ thông tin hàng hóa khiến Facebook từ chối phân phối quảng cáo. 
 • Vấn đề tệp khách hàng: Facebook luôn khuyến khích xây dựng các tệp khách hàng của riêng mình. Vậy nên, nếu bạn sử dụng các tệp khách hàng trôi nổi trên mạng. Hoặc dữ liệu khách hàng quá fake, sản phẩm không chạy đúng khu vực có khách hàng trong một thời gian dài,… cũng là một lỗi để Facebook đánh gậy. 
 • Thiếu kinh nghiệm chạy quảng cáo: làm Marketer non trẻ chắc chắn phải vượt qua cửa ải quảng cáo Facebook bị gắn cờ một hoặc nhiều lần. Thiếu kỹ năng sử dụng các công cụ, chưa nắm rõ các chính sách quảng cáo chính là nguyên nhân tiềm tàng mà nếu bạn không chịu cập nhập, sửa đổi, có thể khiến tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hoá.

 • Vi phạm chính sách nội dung quảng cáo: sẽ dẫn đến việc tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ. Thường nguyên nguyên nhân là do content quảng cáo vi phạm các quy định về nội dung và các chính sách an toàn của Facebook. 
 • Bị gắn cờ vì dùng IP Việt Nam: Do một số nhà quảng cáo Việt Nam không chấp hành đúng chính sách cua Facebook, nhà mạng này đã nhạy cảm hoen rất nhiều trong việc xét duyệt cái IP đến từ việt Nam. Vậy nên, bạn đừng quá lo lắng khi bị gắn cờ. Bởi có lẽ nguyên nhân chỉ đến từ việc IP của bạn mà thôi. 
 • Vấn đề Checkpoint: khi nhận được thông báo Checkpoint, có nghĩa là Facebook đánh giá tài khoản của bạn không đủ an toàn. Họ sẽ tạm thời khóa lại cho đến khi bạn hoàn tất xác minh.  
 • Đăng nhập nhiều tài khoản trên một IP: sử dụng nhiều tài khoản trên một địa chỉ IP, có thể bị coi là hành vi spam hoặc giả mạo. Vậy nên bạn cần tránh hành động này để quảng cáo Facebook không bị gắn cờ.

Cách Khắc Phục Tài Khoản Facebook Bị Gắn Cờ

Sau khi xác định nguyên nhân tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ, chúng ta khắc phục theo cách:

Kháng cáo 

 • Truy cập Trình quản lý quảng cáo Facebook, cảnh báo màu đỏ sẽ hiện ra:  
 • Sau đó nhấp chọn Xem chi tiết, chuyển đến Trang chính sách tài khoản quảng cáo để xem trạng thái tài khoản quảng cáo của mình.
 • Chọn Yêu cầu xem xét, sau đó thực hiện xác minh danh tính. Quá trình này có thể mất khoảng 2-3 ngày. Trường hợp Facebook cần giấy tờ tùy thân, bạn chỉ cần chọn hai mặt CCCD và gửi đi. Thông tin cung cấp càng chi tiết, thời gian xem xét về quảng cáo Facebook bị gắn cờ sẽ càng rút ngắn lại. 
Khánh cáo khi facebook bị gắn cờ
Kháng cáo tài khoản khi tài khoản Facebook bị gắn cờ

Nếu tài khoản ads đã chạy và đạt đến 1 ngân sách nhất định, phía FB sẽ hỗ trợ support Facebook để giải quyết các vấn đề phía bạn. 

Liên hệ trung tâm hỗ trợ Facebook Business 

Bạn có thể liên hệ với Trung tâm trợ giúp Facebook Business nếu thời gian xét duyệt quá lâu. 

Lưu ý: Liên hệ với Trung tâm trợ giúp Facebook Business chứ không phải Trung tâm trợ giúp Facebook. Khi bắt đầu, bạn sẽ chat với bot tự động của Facebook. Ấn chọn Tìm câu trả lời hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ =>> Bắt đầu =>> Người quản lý doanh nghiệp bị hạn chế =>> Tài khoản quảng cáo của tôi đã bị vô hiệu hóa. Sau đó ấn Bắt đầu trò chuyện để chat với đại diện của Facebook.  

kháng cáo khi tài khoản facebook bị gắn cờ
Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp của Meta họat động 24/24 giải đáp thắc mắc của nhà bán hàng online

Cách Hạn Chế Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Bị Gắn Cờ Dành Cho Người Mới

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, trước khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Bạn nên tránh rơi vào trường hợp bị gắn cờ này bằng các biện pháp như sau:

Xác minh tài khoản quảng cáo Facebook

Xác minh tài khoản quảng cáo Facebook đảm bảo tính xác thực và đáng tin cậy của người sử dụng. Việc xác minh tài khoản giúp Facebook kiểm soát và hạn chế quảng cáo spam, lừa đảo hoặc vi phạm. Bạn có thể xem thêm lợi ích của việc xác minh tài khoản tại bài viết sau: Xác Minh Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Khi Bị Khóa

Không đăng nhập nhiều tài khoản cùng 1 máy

Nếu bạn đang nắm trong tay rất nhiều tài khoản Facebook doanh nghiệp và Facebook cá nhân. Hãy tránh đăng nhập nhiều tài khoản cùng 1 máy. Nếu không, bạn nên sử dụng 2 trình duyệt khác nhau Ví dụ: Chorme, Firefox hoặc Edge của Microsoft

Liên kết tài khoản với các trang web, ứng dụng đáng tin cậy

Thuật toán kiểm tra của Facebook ngày càng tinh vi. Vậy nên nếu nền tảng bạn lớn mạnh mới có thể hạn chế Facebook nhòm ngó. Nếu bạn là doanh nghiệp mới xây kênh, hãy chọn liên kết với các trang web, ứng dụng tin cậy. Điều đó giúp tăng điểm sức mạnh cho shop online của mình nhé. 

Hãy bảo vệ tài khoản trước khi quảng cáo bị gắn cờ, vì quá trình kháng cáo sẽ gây bất lợi cho doanh nghiệp hơn là Facebook

Có một số tip cực hay mà DigiHero Agency tích góp lại từ nhiều năm kinh nghiệm chạy quảng cáo. Bạn có thể tham khảo cho bài quảng cáo của mình để tránh bị gắn cờ: 

 • Kiểm tra nội dung quảng cáo thật kỹ, tránh quảng cáo Facebook bị gắn cờ vì vi phạm chính sách. Vì đây là những quy tắc rất hiển nhiên, gần như là quy định của sàn. Nếu bạn phạm luật trong chính sân chơi của họ, quá trình kháng lại sẽ khá lằng nhằng.
 • Dùng trình quản lý doanh nghiệp để nhận được nhiều quyền lợi doanh nghiệp hơn. 
 • Giải quyết ngay các phản hồi tiêu cực trên các comment trên bài quảng cáo. Tránh ăn gậy từ các report của người dùng
 • Kiểm tra tần suất hiển thị của quảng cáo. 
 • Đảm bảo số dư trong tài khoản thanh toán, tránh trễ hạn. 
 • Không sử dụng thẻ thanh toán đã từng thanh toán tài khoản quảng cáo bị khóa.

Một số nội dung liên quan đến chủ đề quảng cáo Facebook mà bạn có thể quan tâm:

Hiểu rõ về Quảng cáo Facebook bị gắn cờ và cách khắc phục giúp bạn có thể đưa chiến dịch quảng cáo hoạt động lại một cách an toàn. Đừng quên cập nhật và tuân thủ những quy định của Facebook để tránh bị gắn cờ trong tương lai. Chúc các bạn thành công!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan