Shopee Affiliate: Kiếm Tiền Từ Shopee Affiliate Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Shopee Affiliate

Shopee là sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam với tổng lượng truy cập 132,1M vào tháng 09/2023. Đây không những là một hệ sinh thái màu mỡ cho người bán hay người mua mà còn cho cả những người kiếm tiền nhờ Affiliate. Chỉ cần ở nhà bạn vẫn kiếm ra được tiền, hoặc là rất nhiều tiền. Vậy Shopee Affiliate là gì? Cách kiếm tiền từ Shopee Affiliate như thế nào? Tại sao nên lựa chọn Shopee làm tiếp thị liên kết? Bài viết hôm nay Digi Hero Agency sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về Shopee Affiliate.

Shopee Affiliate
Shopee Affiliate

Shopee Affiliate là gì?

Shopee Affiliate là chương trình tiếp thị liên kết mà bạn sẽ không cần phải mất vốn nhưng vẫn có thể kiếm được thêm thu nhập. Bạn sẽ lấy link sản phẩm từ các nhà bán hàng trên Shopee và tiếp thị. Khi người mua nhấn vào link của bạn mua hàng và phát sinh đơn hàng thành công, bạn sẽ nhận được hoa hồng theo tỉ lệ phần trăm doanh thu.

Tại sao nên lựa chọn Shopee làm tiếp thị liên kết?

Độ uy tín từ nền tảng

Shopee đang là sàn thương mại điện tử có lượng người dùng lớn nhất hiện nay. Điều này chứng tỏ Shopee đang chiếm được sự yêu thích và lòng tin từ phía người dùng. Vì vậy, việc bạn tiếp thị để khách hàng mua sản phẩm mà bạn giới thiệu trên Shopee cũng dễ dàng và có tỷ lệ thành công cao hơn.

Danh mục ngành hàng, sản phẩm đa dạng

Mọi người có thể mua bất cứ thứ gì mà mình muốn trên Shopee với đa dạng sản phẩm chất lượng tốt với giá thành rất rẻ. Rẻ hơn rất nhiều so với những kênh bán hàng online hoặc offline vì được sàn trợ giá. Vì vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm mà mình muốn với tỉ lệ bán chạy cao để đi tiếp thị.

Lưu lượng Traffic lớn

Shopee cho phép bạn sử dụng nhiều hình thức để quảng bá link tiếp thị liên kết. Việc này giúp cho bạn có đa dạng lựa chọn, cân đối sao cho phù hợp với chiến lược phát triển của mình.

Các hình thức tiếp thị phổ biến hiện nay là: Seeding Group cộng đồng như Facebook, Zalo, Review TikTok, Instagram, KOL, KOC, Chia sẻ mã giảm giá,…

Đội ngũ support nhiệt tình

Shopee luôn có đội ngũ support hùng hậu hỗ trợ bạn bất cứ khi nào bạn cần. Mỗi dịp sale sẽ có nhân viên hỗ trợ riêng gửi voucher giảm giá và hướng dẫn bạn nâng cao doanh số tiếp thị.

Hệ thống báo cáo trung thực và giao diện hỗ trợ dễ sử dụng 

Tỷ lệ hoa hồng nhận được khi làm Affiliate Shopee

Tỷ lệ hoa hồng nhận được khi làm Affiliate Shopee có sự khác nhau giữa KOL và KOC. Với KOL sẽ có mức phần trăm hoa hồng cao hơn so với KOC. Bảng dưới đây là tỷ lệ hoa hồng được áp dùng từ 0h00 GMT+7 ngày 01/11/2022:

Tỷ lệ hoa hồng nhận được khi làm Affiliate Shopee

Tỷ lệ hoa hồng nhận được khi làm Affiliate Shopee

Tỷ lệ hoa hồng nhận được khi làm Affiliate Shopee
Mức hoa hồng chi tiết cho từng ngành hàng

Lưu ý:

 • Mức hoa hồng này đều áp dụng cho đơn hàng đến từ cả khách hàng cũ và khách hàng mới
 • Hạn mức hoa hồng tối đa cho mọi đơn hàng không thay đổi: 15.000 VND

Từ ngày 22/05/2023, Hoa hồng sẽ được tính trên mỗi đơn hàng thay vì trên mỗi lượt thanh toán (checkout), và hạn mức Hoa hồng sẽ được đổi từ 15,000 VNĐ trên mỗi lượt thanh toán (checkout) thành 15,000 VNĐ trên mỗi đơn hàng.

Cách tính hoa hồng Affiliate hàng tháng

Ngoài mức hoa hồng cơ bản theo từng ngành hàng, các nhà tiếp thị liên kết sẽ được nhận thêm hoa hồng Extra từ các nhãn hàng:

+ Thưởng thêm hoa hồng lên đến 90% mỗi nhãn hàng (Xtra Commission)

Hoa hồng Xtra: https://affiliate.shopee.vn/offer/brand_offer

Hoa hồng sản phẩm: https://affiliate.shopee.vn/offer/product_offer

+ Thưởng theo doanh số bán hàng (Bonus Program): Không cố định, thay đổi tùy thuộc vào chương trình hàng tháng.

shopee affiliate program
Tỉ lệ hoa hồng Extra

Hướng dẫn đăng ký Affiliate Shopee

Hướng dẫn đăng ký Shopee Affiliate trên điện thoại

Bước 1: Tìm kiếm affiliate.shopee.vn trên trình duyệt IOS hoặc Android bạn sẽ nhận được giao diện bên dưới và nhấn chọn nút “Tham gia ngay”

Bước 2: Đăng nhập tài khoản mua hàng Shopee

-Nếu chưa có tài khoản mua hàng Shopee: Bạn có thể chọn đăng ký mới bằng Số điện thoại/ Email/ Facebook.

Bước 3: Điền các thông tin theo yêu cầu. Phần Zip Code, nhập 70000. Sau đó nhập mã xác thực được gửi về SDT hoặc email.

Bước 4: Điền thông tin Mạng Xã Hội mà bạn chọn để thực hiện Affiliate.

Hướng dẫn đăng ký Shopee Affiliate trên máy tính

Bước 1: Tìm kiếm affiliate.shopee.vn trên trình duyệt bạn sẽ nhận được giao diện bên dưới và nhấn chọn nút “Tham gia ngay”

Shopee Affiliate Program
Shopee Affiliate

Bước 2: Đăng nhập tài khoản mua hàng trên Shopee:

-Nếu chưa có tài khoản mua hàng Shopee: Bạn có thể chọn đăng ký mới bằng Số điện thoại/ Email/ Facebook.

Bước 3: Nhập thông tin tài khoản theo yêu cầu. Phần Zip Code có thể tra cứu tại: http://mabuuchinh.vn/. Sau đó nhập mã xác thực được gửi về SDT hoặc email.

Bước 4: Điền thông tin Mạng Xã Hội mà bạn chọn để thực hiện Affiliate.

 • Đường dẫn trang web: Điền đường dẫn Facebook/ Instagram/ Youtube/ TikTok mà bạn sử dụng tham gia chương trình.
 • Danh mục ngành: Chọn danh mục ngành hàng phù hợp với bạn (có thể chọn nhiều ngành hàng)
 • Loại đối tác: Chọn mục Blogger/Social Media
 • Chọn “Tôi đồng ý với điều kiện…

Bấm nút “Gửi đi” để hoàn tất đăng ký. Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký do Shopee cung cấp, Shopee sẽ tiếp nhận thông tin, kiểm duyệt và sẽ liên hệ xác nhận lại sau 3 ngày.

Cách lấy Links Affiliate Shopee

Bạn có thể lấy Tracking link tiếp thị liên kết bằng hai cách:

Trên máy tính/laptop

Bước 1:  Chọn sản phẩm mà bạn muốn tiếp thị liên kết đến mọi người. Sau đó copy đường link sản phẩm đó.

Bước 2: Truy cập vào Shopee Affiliate Program và tìm đến mục “Custom Link”

Bước 3: Dán link sản phẩm mà bạn vừa copy vào ô “Chuyển đổi liên kết. Hệ thống sẽ chuyển đổi link cho bạn thành link rút gon. Bạn có thể tùy chọn thêm thông số khác để theo dõi hiệu suất liên kết của bạn bằng cách gắn thẻ Sub_Id. Việc của bạn cần làm đó là copy đường link này và chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Khi có khách đặt hàng qua link này thì bạn sẽ được nhận % hoa hồng trên doanh thu sản phẩm.

Lưu ý: Bạn có thể chuyển đổi Link hàng loạt bằng cách đăng tải file Excel để chuyển đổi liên kết hàng loạt. Bạn có thể chuyển tối đa 10.000 liên kết trong 1 lần.

Trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee và truy cập vào mục “Shopee Tiếp Thị Liên Kết”

Shopee Affiliate Program
Truy cập vào “Shopee Tiếp Thị Liên Kết”

Bước 2: Chuyển đổi tương tự như tính năng “Custom Link” trên website. Bạn có thể chuyển bất kì một link nào trên Shopee sang Afiliate link, có thể kèm Sub ID và các thông số tracking khác.

Bước 3: Bạn chỉ việc sao chép đoạn link đó và chia sẻ trên các trang mạng xã hội để quảng bá và thu lợi nhuận.

Lưu ý: Đối với KOL/KOC Affliate, bạn chỉ cần chọn sản phẩm mà mình muốn tiếp thị, nhấn “Sao chép đường dẫn” là link sẽ tự động chuyển thành link rút gọn.

Shopee Affiliate Program
Shopee Affiliate

Cách làm tiếp thị liên kết Shopee Affiliate hiệu quả 2023

Hiện nay, việc kiếm tiền nhờ Affliate đang rất HOT và mức độ cạnh tranh ngày càng nhiều. Vì vậy không phải ai cũng có thể kiếm được nhiều hoa hồng khi tham gia. Và Digi Hero Agency sẽ chia sẻ đến bạn một số bí kíp làm Affiliate hiệu quả được nhiều người thực hiện nhất 2023.

Xây dựng website để review sản phẩm

Ngày nay đa số khách hàng trước khi đưa ra quyết định mua hàng đều sẽ tìm kiếm những bài viết review. Chính vì thế, bạn có thể tạo một website để review các sản phẩm. Trong các bài viết bạn có thể gắn thêm link affiliate của sản phẩm vào. Thực hiện SEO bài viết lên top để có được một lượng traffic ổn định.

Bạn có thể tham khảo một web tiếp thị liên kết như sau:

 • Web review: Chuyên cung cấp thông tin đánh giá sản phẩm. Giúp người tiêu dùng ra quyết định xem có nên mua hay không.
 • Website mã giảm giá: Một số web Shopee Affiliate cung cấp voucher giảm giá thu hút đông đảo khách hàng quan tâm.
 • Website toplist: Khách hàng luôn muốn có nhiều lựa chọn nhất có thể. Vì vậy, những bài viết toplist luôn thu hút được nhiều độc giả. Ví dụ, top 10 kem chống nắng hot nhất hè năm nay, top 5 tai nghe bluetooth dưới 5 trăm nghìn tốt nhất,…

affiliate shopee

Xây dựng kênh Tik Tok

Tiktok hiện đang là một trong những nền tảng giải trí hot nhất hiện nay, với một số lượng người dùng khổng lồ. Do đó, khả năng tiếp cận đến khách hàng từ nền tảng Tik Tok là vô cùng lớn. Hiện nay rất nhiều Tiktoker chuyên review sản phẩm gắn link rất nhiều. Bạn có thể sáng tạo nội dùng và trở thành một Content Creator. Sau đó bạn đặt link affiliate vào phần BO để người xem có thể bấm vào mua hàng. Khi bạn có lượng follower trung thành, tỉ lệ tiếp thị thành công đơn hàng rất cao.

Xây dựng kênh Youtube

Bên cạnh TikTok, Youtube là nền tảng được người dùng lựa chọn để xem review sản phẩm.  Bạn có thể xây dựng traffic kênh từ Youtube Shorts sau đó đưa khách hàng sang video Youtube và gắn link sản phẩm.

Xây dựng cộng đồng Shopee Affiliate

Bạn có thể tham gia vào các group cộng đồng ở Facebook, Zalo, Telegram để chia sẻ mã giảm giá, review sản phẩm của bạn để thu hút họ mua hàng. Hoặc nếu đủ tiềm lực, bạn hãy tự xây dựng cho mình 1 group cộng đồng đúng tệp khách hàng để tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Xây thương hiệu cá nhân

Xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ giúp bạn gia tăng sự uy tín cho bản thân. Qua đó, việc bạn tiếp thị sản phẩm sẽ nhận được lòng tin từ những follower của bạn và tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Coi sản phẩm cần tiếp thị là sản phẩm mình sẽ mua 

Khi bạn xem sản phẩm tiếp thị liên kết là sản phẩm chính bản thân sử dụng, bạn sẽ dành thời gian và đầu tư nội dung với nó hơn. Bạn cũng không nên giới thiệu quá nhiều sản phẩm. Điều này có thể khiến họ băn khoăn vì không biết chọn sản phẩm nào. Hãy tự trải nghiệm sản phẩm và review một cách chân thực nhất để gây dựng lòng tin từ khách hàng.

Hướng dẫn đăng ký thông tin thanh toán hoa hồng từ Tiếp thị liên kết

Bước 1: Đăng nhập vào trang Affliliate Website: https://affiliate.shopee.vn/

Bước 2: Tại giao diện Shopee Affiliate Program, nhấp vào username ở góc phải trên cùng, chọn “Thiết lập thanh toán” để xem và điều chỉnh ‘Loại tài khoản”.

Bước 3: Tham khảo thêm mục “Hồ sơ thuế cho các loại  tài khoản tiếp thị liên kết”

Bước 4: Điền thông tin vào các ô yêu cầu

Bước 5: Kiểm tra kỹ các thông tin vá nhấn nút “Gửi đi”

Những lưu ý khi tham gia tiếp thị liên kết Shopee Affiliate

Nguyên tắc và chính sách ghi nhận hoa hồng tiếp thị liên kết

Nguyên tắc ghi nhận hoa hồng từ Shopee Affiliate như sau:

 • Đơn hàng đầu tiên: Sau khi khách hàng click vào liên kết, chỉ ghi nhận đơn hàng đầu tiên từ link đó. Đơn hàng thứ 2 phát sinh thông qua click này sẽ không được chấp nhận.

 • Cookie 30 ngày: Đối với Website, đơn hàng phát sinh trong 30 ngày kể từ ngày click sẽ được ghi nhận kết quả và 07 ngày đối với ứng dụng di động (app).

 • Nhấp chuột cuối cùng: Đơn hàng thành công được tính cho đơn vị mà khách hàng nhấp chuột cuối cùng ngay thời điểm đặt hàng.

 • Trạng thái đơn hàng và thanh toán: Trạng thái của đơn hàng sẽ được cập nhật trong vòng tối đa 30 ngày kể từ khi phát sinh đơn hàng. Đơn hàng được đối soát và thanh toán tự động mỗi tháng theo chế độ T+1 (Ví dụ: tháng 8 sẽ đối soát để thanh toán cho tháng 7). Hoa hồng sẽ được tự động rút về tài khoản ngân hàng đã liên kết.

 • Gian lận: các đơn hàng không được chấp nhận nếu phát hiện ra các dấu hiệu gian lận theo quy định của hệ thống.

Điều kiện ghi nhận hoa hồng tiếp thị liên kết

Để đơn hàng được ghi nhận hoa hồng tiếp thị liên kết, người mua cần thanh toán đơn hàng trong vòng 7 ngày kể từ khi nhấn vào link tiếp thị liên kết. Và lần nhấp chuột cuối cùng của người mua là link tiếp thị liên kết trước khi thanh toán.

Lưu ý: Cá nhận tự mua hoặc đôi khi xảy ra tình trạng các máy khác nhau dùng chung 1 wifi sẽ không được ghi nhận.

Điều kiện từ chối hoa hồng

 • Khách hủy đơn hàng hoặc từ chối nhận hàng

 • Khách hàng hoàn hàng trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được

 • Đơn hàng gian lận, vi phạm chính sách của chương trình

Kết luận

Xuất hiện từ khá sớm, cùng với Facebook làm nền tảng khởi đầu cho việc kinh doanh online tại Việt Nam. Dần dần thay đổi thói quen mua sắm của người Việt. Hiện nay Shopee đã trở thành một trong những kênh thương mại điển tử, chính chiếm tỷ trọng áp đảo trong lĩnh vực kinh doanh online.

Cùng với việc càng ngày càng nhiều người hướng đến việc mua sắm online vì những tiện lợi mà nó mang lại. Cơ hội làm giàu từ Shopee vẫn là vô cùng lớn. Với những cá nhân chưa có vốn lớn hoặc chưa có đủ kinh nghiệm và kiến thức để kinh doanh, thì hình thức Affiliate là một trong những cách tốt nhất để nắm bắt lấy cơ hội làm giàu từ nền tẳng đầy tiềm năng này.

Phía trên là những chia sẻ về Affiliate Shopee của DigiHero. Mong rằng với những kiến thức trên bạn sẽ nắm bắt được khái quát nhất những tiềm năng về loại hình tiếp thị liên kết này.

Và nếu như bạn đang gặp các vấn đề khi kinh doanh online trên các nền tảng như Google, Facebook, Tiktok hãy liên hệ ngay với DigiHero để được tư vấn và sử dụng dịch vụ digital marketing chuyên nghiệp nhất Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan