Tạo Kênh TikTok Kiếm Tiền Thụ Động Mới Nhất Cho Freelancer

tạo kênh tiktok kiếm tiền

Bạn có tin mình có thể tạo kênh TikTok kiếm tiền thụ động chỉ bằng một cú click? Tham khảo ngay bài viết dưới đây! Là một trong những nền tảng chia sẻ với lượng người dùng đông đảo trên thế giới, TikTok đang trở thành mảnh đất màu mỡ để kiếm thêm thu nhập. Nếu như bạn đang sở hữu kênh TikTok triệu view nhưng chưa chuyển đổi ra số nào. Hoặc chuyển đổi của bạn chỉ đến từ quảng cáo, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để bật kiếm tiền trên TikTok, tạo thêm một nguồn thu nhập bị động nữa nhé! 

tạo kênh tiktok kiếm tiền

Tạo Kênh Tiktok Kiếm Tiền Là Gì? 

TikTok là một mạng xã hội chia sẻ video, cho phép người dùng tạo và chia sẻ các nội dung ngắn với thời lượng từ 15s – 3 phút. 

TikTok là gì?

Việc tạo kênh TikTok kiếm tiền sẽ khai thác mảnh đất tiềm năng với nhiều người dùng trẻ gen Z. Đây là thế hệ am hiểu mua hàng online và sẵn sàng thanh toán hóa đơn phục vụ nhu cầu chi tiêu cá nhân. Khác với những kênh giải trí đơn thuần khác, tạo kênh TikTok để kiếm tiền cần tuân theo những yêu cầu kỹ thuật và content để kênh dễ lên xu hướng và tránh bị ăn gậy nền tảng. 

Nếu bạn đang làm content thuần giải trí, muốn chuyển hướng sang kiếm tiền, đặc biệt là kiếm tiền thụ động, bạn nên hiểu rõ thuật toán trả tiền nền tảng. 

tạo kênh tiktok kiếm tiền là gì
Tạo kênh TikTok kiếm tiền là gì?

Tiktok Trả Tiền Cho Video Như Thế Nào?

Theo cập nhật mới nhất năm 2024 của ITGeared, với Quỹ Sáng tạo TikTok, bạn sẽ được nền tảng trả khoảng 480 – 960 VNĐ/ 1000 view đạt được (tương đương 0.02 USD – 0.04 USD). Như vậy với mỗi video đạt 1 triệu view, bạn sẽ nhận được khoảng 20 USD – 40 USD (500.000 VND – 1.000.00 0VND).

Quỹ Nhà sáng tạo TikTok là chương trình cam kết trả 300 triệu USD cho các creator sử dụng nền tảng và đăng ký tham gia chương trình. Quỹ được thành lập và vận hành bởi công ty ByteDance – mẹ đẻ của TikTok. 

TikTok trả tiền như thế nào?
TikTok trả tiền như thế nào?

Tạo kênh TikTok kiếm tiền dựa trên sự kết hợp của các yếu tố: Lượt xem, view thực, follow và số lượng video xuất bản. 

Điều kiện để bật kiếm tiền trên TikTok: 

  • Đủ 18 tuổi, có căn cước và các giấy tờ công dân hợp pháp.
  • Nhiều hơn 10.000 người theo dõi.
  • Trong 30 ngày trước thời điểm nộp hồ sơ, kênh phải có ít nhất 100.000 lượt xem video.
  • Tài khoản không vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của TikTok.
  • Có tài khoản TikTok Pro 
  • Có tài khoản/đang sinh sống tại các quốc gia Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha hoặc Ý.

Đọc đến đây, chắc hẳn nhiều bạn chán nản vì mình đang ở Việt Nam, làm sao mà sinh sống ở Mỹ, Anh, Đức để kiếm tiền đây? Đừng lo vì chúng tôi cũng đang ở Việt Nam nhưng vẫn kiếm tiền từ hình thức này mỗi ngày mà. Điều bạn cần là làm những thủ thuật sau: 

Cách Tạo Kênh Tiktok Và Thu Nhập Từ Tính Năng Kiếm Tiền Của TikTok

Bước 1: Tắt nguồn và lấy sim ra khỏi điện thoại

Bước 2: Đổi địa chỉ IP trên thiết bị di động. Vì tính năng bật kiếm tiền chỉ hạn chế ở một số quốc gia nên bạn cần chuyển IP sang những quốc gia này.

Bạn tải ứng dụng “VPN – Super Unlimited Proxy” trên AppStore/CH Play.  

Tải ứng dụng “VPN – Super Unlimited Proxy”

Bước 3: Chỉnh múi giờ điện thoại sang “Múi giờ Mỹ”. Trên điện thoại của bạn, vào phần Cài đặt >> Cài đặt chung >> Ngày giờ. Bỏ chọn “Đặt tự động”, sau đó nhấn vào “Múi giờ” để thay đổi giờ từ Viêt Nam sang Hoa Kỳ. 

Tùy chỉnh múi giờ sang múi giờ Mỹ
Tùy chỉnh múi giờ sang múi giờ Mỹ

Bước 5: Chuyên ngôn ngữ điện thoại sang tiếng Anh

Vẫn trong phần cài đặt chung. Chọn “Ngôn ngữ và Vùng”, chuyển ngôn ngữ thành “Tiếng Anh”, chuyển vùng thành Hoa Kì. 

Cài đặt lại ngôn ngữ thành tiếng Anh
Cài đặt lại ngôn ngữ thành tiếng Anh

Bước 6: Tiến hành tạo kênh TikTok kiếm tiền

  • Truy cập vào phần mềm VPN, đổi địa chỉ IP sang Mỹ.
  • Tải mới ứng dụng TikTok. Lưu ý khi ứng dụng hỏi cho phép truy cập vào thiết bị của bạn hay không? Bạn chọn “Không”
  • Chuyển sang tài khoản TikTok Pro.
  • Bạn vào phần Cài đặt và quyền riêng tư >> Công cụ dành cho tác giả. Tại đây, bạn bật tính năng TikTok Creator Fund.
Bật tính năng nhà sáng tạo 
Bật tính năng nhà sáng tạo

Đến đây coi như đã hoàn thành xong cách tạo kênh TikTok kiếm tiền. Việc còn lại là đợi phản hồi xét duyệt từ TikTok. 

Một Số Cách Tạo Kênh TikTok Và Kiếm Tiền Ở Việt Nam

Tạo kênh TikTok kiếm tiền bằng việc đổi IP và bật kiếm tiền có thể mang đến cho bạn nguồn thu nhập thụ động. Ngoài ra bạn có thể thử các cách khác như: 

Bán hàng thông qua TikTok Shop

TikTok Shop là một danh mục cho phép các các doanh nghiệp bán sản phẩm trực tiếp trên TikTok. Người dùng khác có thể xem và chọn mua các sản phẩm từ danh mục Shop của bạn.

Ban cũng có thể gắn thẻ các sản phẩm trong các video không phải trả tiền để thu hút người xem đến shop của bạn.

Bán hàng thông qua TikTok Shopping 

Thúc đẩy doanh số bán hàng với quảng cáo TikTok Ads

TikTok Ads là cách để thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web, kênh TikTok và thậm chí là TikTok Shopping của bạn. Bạn có thể xây dựng các chiến dịch với quảng cáo TopView ads (hiển thị toàn màn hình), hoặc In Feed Ads (quảng cáo hiển thị) trên TikTok. 

Tạo kênh TikTok kiếm tiền cùng Affiliate Marketing

Hiện nay, Affiliate Marketing là xu hướng kiếm tiền và gần như gắn liền với sự phát triển của TikTok. Chỉ cần một tài khoản hơn 1000 follow, chưa từng liên kết trực tiếp với bất cứ shop nào là bạn có thể bắt đầu Affiliate TikTok. Có thể hiểu là một hướng cộng tác viên bán hàng online mà không cần đến vốn.

Cách kiếm tiền cùng Affiliate khá đơn giản và bạn có thể làm như một công việc kiếm thêm thu nhập ngoài giờ.

Đọc thêm: Kiếm Tiền Affiliate TikTok Shop

PR sản phẩm

Người dùng có thể PR sản phẩm để dẫn đến cửa hàng của mình. Hoặc PR cho những thương hiệu khác và lấy phí quảng cáo. Video review rất nổi tiếng trên TikTok. Người dùng có thể nhờ vào dạng nội dung này để làm “bàn đạp” xây dựng một hình ảnh cá nhân riêng.

Quảng bá cho một thương hiệu bất kỳ

Kiếm tiền Tiktok Shop kiểu này khá giống với PR sản phẩm. Tuy nhiên, bạn phải tự tìm đến các nhãn hàng. Sau đó,phải tự bỏ tiền túi để mua một mặt hàng và review lại cho người xem một cách chi tiết. Tiền quảng cáo sẽ được hoàn trả khi content quảng cáo của bạn đem về lợi ích bán hàng. 

Dropshipping

Đây là hình thức kinh doanh “mời chào”. Bạn đóng vai trò quảng bá sản phẩm, bán hàng, chốt đơn. Còn những khâu chuẩn bị như gói hàng, ship hàng,… do đơn vị khác đảm nhiệm.

Nhận tiền từ donate khi Livestream

Khi livestream trên Tiktok Shop, nếu bạn được người xem donate mũ, hoa,… thì số tiền đó đều quy đổi lại thành tiền và gửi về STK của bạn. Đây là cách kiếm tiền online không cần vốn khá thông dụng mà nhiều TikToker nổi tiếng đang làm như Đạt Villa, Ciin,… 

Chấn động livestream lập kỷ lục từ tài khoản Hà Linh Official.

Bên cạnh đó, bạn có thể bán hàng hoặc giới thiệu sản phẩm thông qua livestream trên TikTok . Đây chính là trào lưu bán hàng phổ biến nhất hiện nay mang lại doanh số cực cao cho nhà bán hàng. Một trong số những KOL lập kỷ lục chốt đơn khi livestream phải nhắc đến như Phạm Thoại, Hà Linh,…

Với sự phát triển của Internet và công nghệ thông tin, việc tạo kênh TikTok kiếm tiền không còn quá khó khăn. Và thậm chí với số vốn khởi nghiệp 0 đồng, bạn vẫn có thể sinh lợi nhuận. Cái hay của dạng kiếm tiền Tiktok mà chúng tôi chia sẻ đến từ kỹ thuật và nội dung sáng tạo của bạn. 

Mong rằng những chia sẻ của Digi Hero Agency có thể giúp bạn chinh phục kiếm tiền từ nền tảng này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những kiến thức khác về Marketing, hãy theo dõi chúng tôi nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan