Tất Tần Tật Về Kích Thước Video TikTok

Kích thước Video TikTok

Đối với người sử dụng mạng xã hội TikTok, việc hiểu rõ về kích thước video TikTok là rất cần thiết để tạo nên được những nội dung chất lượng và hấp dẫn. Nếu bạn đang thắc mắc về kích thước video TikTok thì hãy cùng Digi Hero Agency tìm hiểu nhé.

Kích thước video TikTok
Kích thước video TikTok

Kích thước chuẩn của  video TikTok là bao nhiêu?

Kích thước video TikTok chuẩn được đề xuất là 1080×1920 pixels với tỷ lệ khung hình là 9:16. Với tỷ lệ khung hình 9:16 sẽ đảm bảo được một điều rằng video của bạn hiển thị ở chế độ dọc và đầy đủ nội dung nhất. Việc này không chỉ giúp video chuyên nghiệp hơn mà còn giúp tối ưu hóa việc tải lên và xem video trên ứng dụng, tăng cường chất lượng trải nghiệm cho người xem.

Ngoài việc đảm bảo kích thước của video, bạn cũng cần phải quan tâm tới độ giải, định dạng,thời lượng và dung lượng video

 • Định dạng video TikTok: MP4 hoặc MOV.
 • Dung lượng tệp tối đa của video TikTok: 287.6 MB trên iOS và 72 MB trên Android.
 • Thời lượng tối đa của video TikTok: 180 giây.
Kích thước video TikTok
kích thước video TikTok

Kích thước video cho Android và iOS

TikTok sẽ hiển thị các video của bạn theo chiều dọc và trên toàn màn hình của các thiết bị Android và iOS. Tuy nhiên đây chưa phải là tiêu chuẩn duy nhất, ngoài ra người dùng còn phải đáp ứng đủ các yêu cầu về quy chuẩn kích thước video TikTok trên ứng dụng cho Android và iOS khác như:

Tỷ lệ khung hình video: Tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn cho một video TikTok là 9:16. Video 1:1 và 16:9 được cho phép nhưng không được fix và sẽ không hiển thị toàn màn hình.

Độ phân giải: Video quay theo chiều dọc được khuyến cáo mặc định là 1080×1920. Ngoài ra với các video quay theo chiều ngang, TikTok sẽ hiển thị thêm các thanh bar màu đen.

Thời lượng video tối đa: Phiên bản ứng dụng mới nhất của TikTok hỗ trợ video có thời lượng tối đa 10 phút với những video được tải lên từ thư viện ảnh của thiết bị và tối đa 3 phút với những video quay trực tiếp trên ứng dụng.

Kích thước video TikTok: Như đã nói ở trên, TikTok cho iOS hỗ trợ video có kích thước lên tới 278.6 MB và Android là 72 MB.

Định dạng Video: MP4, MOV (H.264).

Kích thước TikTok Stories

Trên các trang mạng xã hội hiện nay, nội dung ngắn (stories) cũng đang rất được yêu thích. Và TikTok cũng đã bắt theo xu hướng này khi ra mắt TikTok stories, nội dung sẽ biến mất khỏi hồ sơ sau 24 giờ đăng và có thời gian tối đa là 15 giây. Kích thước tối đa của video TikTok Stories là 1080×1920 pixel.

Kích cỡ của video quảng cáo

Tương tự như YouTube và Instagram Reels, TikTok cũng đã cho phép bạn tạo thêm lượt hiển thị, lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng cho thương hiệu và sản phẩm của bạn bằng cách quảng cáo.

Trong đó quảng cáo video quảng cáo bao gồm 2 loại: quảng cáo tiêu chuẩn và nguồn cấp tin tức. Mỗi hình thức quảng cáo sẽ là các tiêu chuẩn khác nhau về kích cỡ video TikTok.

Quảng cáo tiêu chuẩn sẽ bao gồm quảng cáo video, hình ảnh hiển thị quảng cáo, tên thương hiệu và mô tả quảng cáo. Trong khi đó hình thức quảng cáo còn lại sẽ không có hình ảnh hiển thị.

Dưới đây là chi tiết các kích cỡ video TikTok cho từng hình thức quảng cáo khác nhau:

Quảng cáo Standard (tiêu chuẩn)

Kích thước video quảng cáo TikTok

 • Tỷ lệ khung hình chuẩn: 9:16, 1:1, 16:9.
 • Độ phân giải: 540×960, 640×640, 960×540 hoặc có thể cao hơn.
 • Thời lượng tối đa: 60 giây.
 • Kích thước video TikTok: 500MB.
 • Định dạng video: MP4, MOV, MPEG, 3GP, AVI.

Quảng cáo nguồn cấp tin tức

 • Tỷ lệ khung hình chuẩn: 1:1, 16:9.
 • Độ phân giải video: Không có giới hạn.
 • Thời lượng tối đa: Không có giới hạn.
 • Kích thước video TikTok: 500MB.
 • Định dạng video: MP4, MOV, MPEG, 3GP.

Ngoài yêu cầu về Video TikTok cũng như các nền tảng mạng xã hội khác, đều có những bộ quy định riêng mà bạn phải tuân thủ. Nếu bạn đang có ý định chạy quảng cáo trên nền tảng này. Hãy tham khảo qua một số bài viết bổ sung kiến thức liên quan của chúng tôi:

Kích thước của video trên nền tảng website

 Vào năm 2021, TikTok đã bắt đầu triển khai cho phép người dùng có thể truy cập và sử dụng TikTok ngay trên máy tính. Về cơ bản các chỉ số có liên quan đến kích thước video TikTok trên web không khác quá nhiều so với phiên bản cho Android và iOS.

Dù vậy, bạn cũng nên lưu ý đến các thông tin sau đây:

 • Tỷ lệ khung hình video: 9:16 là tỷ lệ khung hình chuẩn nhất được khuyến cáo.
 • Độ phân giải video: 720×1280 pixels trở lên. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý với các video có độ phân giải cao hơn sẽ được nén bởi TikTok, điều này có thể không mang lại cho bạn trải nghiệm hình ảnh lý tưởng như video gốc.
 • Thời lượng video tối đa: Mặc dù mạng xã hội TikTok cho thiết bị Android và iOS cho phép bạn đăng tải video có thời lượng dài hơn, tuy nhiên tùy chọn này lại chưa được triển khai trên phiên bản web. Thời lượng video tối đa trên phiên bản web sẽ là 3 phút.
 • Kích cỡ video TikTok: Phiên bản web của TikTok cho phép tải lên các video dưới 1GB từ thiết bị PC và Mac.
 • Định dạng video: MP4 (H.264), WebM (VP8).

Như vậy, Digi Hero Agency đã chia sẻ cho bạn và giải đáp cho bạn các thắc mắc về kích cỡ video TikTok. Hy vọng có thể giúp bạn tối ưu hóa video của mình, tạo ra những video chất lượng nhất nhé!

Theo dõi Digi Hero để cập nhập những thông tin mới nhất về mạng xã hội TikTok.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan