Zalo Media Box Là Gì? Cách Tránh Bị Zalo Media Box Làm Phiền

Zalo Media Box là một tính năng cực kỳ hữu ích cho người dùng Zalo và là một công cụ Marketing cực hiệu quả. Song, có đôi lúc tính năng này lại làm phiền khách hàng. Làm thế nào để Zalo Media Box không gây phiền phức đến khách hàng. Hãy cùng DigiHero Agency tìm hiểu thông qua bài viết hôm nay nhé!

Zalo Media Box Là Gì?

Zalo Media Box (hoặc Media Box, Zalo Media Me) được định nghĩa như một trang thông tin lưu trữ tất cả những tin nhắn đến từ Zalo OA. Zalo Media Box là công cụ giúp kế hoạch Marketing của Zalo Official Account trở nên hiệu quả hơn. 

Vậy Zalo Official Account là gì?

Zalo Official Account còn gọi là Zalo OA, là loại tài khoản chính thức của các doanh nghiệp trên Zalo, chuyên dùng để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình đến khách hàng. Sơ qua thì Zalo Official Account sẽ giống Fanpage của Facebook.

Tham khảo chi tiết hơn về Zalo OA tại: Zalo Official Account Và Một Số Mẹo Sử Dụng Tài Khoản Từ A-Z

Những tin nhắn trong Zalo Media Box đến từ các trang thông tin mà bạn đã quan tâm. Vì thế khi thương hiệu cập nhật bài viết mới, chúng sẽ được gửi tới mục Media Box của bạn. Vậy nên, bạn quan tâm vấn đề gì, bạn có thể gói gọn trong một cú click vào Media Box.

Zalo Media Me luôn mặc định ở trên giao diện của người dùng Zalo. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ tìm hiểu về tầm quan trọng của công cụ này chưa. Vì sao nó lại được Zalo ưu tiên sử dụng như vậy? 

Zalo Media Box là gì

Lợi Ích Của Zalo Media Box Với Nhà Bán Hàng Online 

Hiện nay, Zalo Media Box được đánh giá là một công cực cực kỳ hữu ích dành cho người dùng và doanh nghiệp.

Cung cấp nội dung đa phương tiện: Người dùng có thể truy cập và xem các nội dung như hình ảnh, video, âm nhạc, hoặc tin tức nhanh chóng từ các nguồn tin cậy. Như vậy, Zalo sẽ không chỉ là một ứng dụng nhắn tin mà sẽ đa dạng các hoạt động giải trí để người dùng lựa chọn. Bạn có thể xem những tin tức hot nhất mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng Zalo.

Tính năng liên kết xã hội: Đặc biệt, với người dùng chưa thành thạo các app, thì việc một cú click có thể đọc báo, nghe nhạc sẽ là một sự tiện lợi cực lớn. Tỷ lệ người cao tuổi dùng Zalo rất cao ở Việt Nam. Hầu như khách hàng cao tuổi có tâm lý chọn Zalo làm MXH chính để liên lạc. Tạo ra sự linh hoạt và thân thiện với người sử dụng chính là lý do để Zalo Media ra đời. 

Tính linh hoạt và tiện ích: Giao diện của Media Box cực tiện ích. Nó cho phép người dùng tìm kiếm và truy cập đến nội dung mong muốn một cách nhanh chóng. Ứng dụng cũng cung cấp các tính năng như tạo danh sách phát, lưu lại nội dung yêu thích. Hoặc ứng dụng sẽ gợi ý nội dung dựa trên sở thích cá nhân của người dùng. Điều này giúp trải nghiệm người dùng hài lòng hơn. Từ đó, giúp họ tiếp cận nhanh chóng với các nội dung yêu thích của mình.

 Zalo Media Box cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích, và là giải pháp Marketing cho doanh nghiệp rất hiệu quả. Bạn có thể dựa vào tiện ích của Zalo đẩy mạng quảng bá sản phẩm của mình.

Cách Từ Chối Tin Nhắn Zalo Media Box Làm Phiền

Tuy Zalo Media Me rất thuần tiện, nhưng không phải ai cũng có nhu cầu theo dõi các tin tức từ công cụ này. Một số người có thói quen theo dõi các kênh tin tức khác. Hoặc có nhiều người không hay nghe nhạc,… Vậy nên nếu bạn đang cảm thấy phiền hà vì những tin nhắn thông báo, bạn có thể chặn tin nhắn từ Zalo Official Account như sau: 

Chặn tin nhắn từ Zalo OA trong Media Box bằng cách Tắt thông báo

– Bước 1: Mở Zalo > Tìm Zalo Media Box trong mục tin nhắn. 

Cách hủy Zalo Media Box

– Bước 2: Khi giao diện mở ra, hàng loạt tin nhắn của doanh nghiệp sẽ xuất hiện. Nhấn vào các trang tin tức bạn muốn tắt. Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải.

– Bước 3: Ấn chọn Tắt thông báo > Chọn thời gian mà bạn muốn tắt thông báo (1 giờ, 4 giờ, cho đến khi được mở lại…)

Chặn tin nhắn từ Zalo OA trong Media Box bằng cách Bỏ quan tâm

– Bước 1: Mở Zalo > Tìm Zalo Media Box trong mục tin nhắn.

Zalo Media Box

– Bước 2: Tại mục Media Box sẽ có hiển thị một danh sách những trang thông tin mà bạn đang quan tâm. Bạn nhấn chọn trang muốn bỏ quan tâm. 

– Bước 3: Nhấn vào biểu tượng góc trên cùng bên phải màn hình > Click vào nút vào Bỏ quan tâm.

– Bước 4: Hệ thống Zalo sẽ yêu cầu bạn xác nhận sẽ không nhận được tin nhắn từ Official này. Bạn nhấn Bỏ quan tâm thêm một lần nữa.

Xác nhận hủy Zalo Media Me

Với những trang thông tin khác, khi bạn muốn chặn tin nhắn, bạn có thể thực hiện các bước tương tự.  

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến công cụ Zalo Media Box. Hi vọng mẹo trên từ DigiHero có thể giúp bạn hạn chế bị làm phiền bởi những tin nhắn quảng cáo. Hãy theo dõi DigiHero Agency mỗi ngày để nhận những thông tin về quảng cáo online hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan