Tạo Video Ngắn AI Bằng Công Cụ Gì?

Video Ngắn

Tạo Video Ngắn AI không phải là trend, mà là điều bạn bắt buộc phải làm nếu đang có tham vọng khác biệt so với số đông còn lại. Trong tương lai xu hướng AI sẽ còn bùng nổ và phát triển hơn nữa. Bạn muốn trở thành người tiên phong trong chính thị trường của mình? Hãy tham khảo ngay cách làm ra những nội dung giải trí ngắn trong bài viết dưới đây!

Video Ngắn

Khái Niệm Cơ Bản Của Video Ngắn

Video ngắn là gì? 

Khái niệm video ngắn được ngầm hiểu là các video có độ dài từ 15 giây tới 3 phút. Đặc điểm của kiểu video này là nhịp độ nhanh, tạo sự chú ý cho người xem trong những giây đầu tiên nhưng vẫn truyền tải tất cả thông điệp của người sáng tạo. Video ngắn phổ biến trên các nền tảng social như TikTok, Facebook Reels, Instagram, Youtube Shorts… 

Vì nội dung ngắn và nhanh nên các video ngắn bị ảnh hưởng bởi yếu tố trend cực mạnh mẽ. Điều này cũng giải thích tại sao trên các nội dung giải trí ngắn, xu hướng luôn thay đổi. Tất cả là do người dùng quan tâm các chủ đề nhanh nhưng hết hứng thú cũng nhanh. Việc sáng tạo các nội dung phù hợp và hấp dẫn đòi hỏi người xây dựng phải liên tục cập nhật những xu hướng mới nhất. 

Xu hướng video ngắn đang chiếm ưu thế 

Cùng sự bùng nổ của TikTok, video ngắn nhanh chóng lan tỏa mạnh mẽ. Video ngắn bùng nổ đến mức tạo ra một xu hướng tiếp cận mới và buộc các ông lớn như Instagram, Facebook và Youtube phải chạy theo xu thế này. 

Theo báo cáo năm 2023 của Hubspot Blog, 40% người dùng dành thời gian cho video ngắn. Bắt đầu từ năm 2021, sử dụng video ngắn được coi là chiến lược truyền thông ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. 

Các video thời lượng ngắn đánh vào insight ưa chuộng tiện ích của người dùng, thay vì chỉ phục vụ cho việc giải trí cá nhân ở video dài. Người dùng có thể tranh thủ các khoảng thời gian “chết” ở mọi lúc, mọi nơi để giải trí. Còn với doanh nghiệp, đây là góc nhìn mới trong việc tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng.

Khái niệm cơ bản của video ngắn
Khái niệm cơ bản của video ngắn

Lợi ích của video ngắn trong việc tiếp thị

Video ngắn rất phổ biến, nhưng tại sao lại được doanh nghiệp ưu tiên sử dụng đến vây. Hãy điểm qua một vài lý do sau:

Đầu tiên, video sẽ thúc đẩy quá trình tương tác 2 chiều giữa khách hàng và doanh nghiệp. Với một khoảng thời gian ngắn, doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp đến rất nhiều người. Ngược lại, người xem cũng có thể để lại cảm nhận về nội dung truyền tải. Từ đó, doanh nghiệp đưa ra giải pháp và chiến lược phù hợp.

Thứ hai, nội dung quảng cáo trên video ngắn thường chân thật và không quá phiền nhiễu đến khách hàng. Vậy nên người xem có thể nhanh chóng tiếp thu các thông điệp được truyền tải. Đây là một ưu điểm rất lớn mà video dài chưa khắc phục được. 

Thứ 3, xây dựng nội dung ngắn giúp cô đọng thông điệp muốn truyền tải trong thời gian ngắn. Không chỉ khách hàng cảm thấy thoải mái mà chính doanh nghiệp cũng tìm ra những tư duy mới mẻ để giới thiệu đến khách hàng mục tiêu.

Tạo Video Ngắn AI Bằng Công Cụ Gì? 

Với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, sản xuất video ngắn đã tinh giản hơn rất nhiều. Chỉ với một người kèm máy tính, đã có thể tạo được video giải trí viral. Bạn có tin không? Hãy xem các ví dụ sau: 

Để làm được những điều này, hãy tham khảo các công cụ tạo video AI do Digi Hero cung cấo

Tìm ý tưởng, tối ưu SEO cho video ngắn – VidIQ 

Khi xây kênh, chắc chắn sẽ có những lúc bí ý tưởng. Nhưng kênh bạn vẫn cần đăng đều và Sếp bạn vẫn giục ra video mỗi ngày thì ý tưởng chất lượng nên tìm ở đâu? Một trong những công cụ hỗ trợ cho cái đầu của bạn “ nghỉ ngơi” hiệu quả nhất chính là VidIQ. 

VidIQ cung cấp các tính năng hỗ trợ như:

  1. Phân tích từ khóa: Đề xuất và tìm kiếm key chất lượng, volume cao để thêm vào video. 
  2. Đo lường/phân tích số liệu chi tiết về video, những điểm cần tối ưu.
  3. Phân tích đối thủ, tìm và so sánh từ khóa, cũng như cung cấp từ khóa liên quan cùng chủ đề.

Một điểm nổi bật của VidIQ chính là tính năng Daily Ideas (Ý tưởng mỗi ngày). Công cụ này sẽ đề xuất cho bạn nhiều ý tưởng liên quan tới chủ đề với độ hiệu quả cho kênh.

Đăng ký tài khoản và dùng thử tại: https://vidiq.com/vi/

Tạo kịch bản trong 5s với Chat GPT

Quá trình từ ý tưởng đến tạo kịch bản video ngắn ngốn khá nhiều thời gian. Nếu như trước đây bạn phải bỏ thời gian ra để ngồi xây dựng kịch bản, thì bây giờ chỉ cần một vài câu lệnh và đợi 1, 2 phút là bạn đã có một kịch bản khá chất lượng rồi.

ChatGPT hiện tại như bách khoa toàn thư. Bạn có thể hỏi ứng dụng này 10 vạn câu hỏi vì sao nhưng vẫn ra kết quả. Sau đó, sửa lại một chút để mạch kịch bản trơn tru hơn là xong.

Tạo video ngắn
Tạo video ngắn bằng chat GPT

InVideo – Chuyển văn bản thành video

Sau khi đã có kịch bản ưng ý, bạn chuyển đến công cụ quay dựng InVideo. Đây là ứng dụng có thể chuyển trực tiếp từ văn bản sang thành video. Công việc của bạn là thêm text sau đó lựa chọn mẫu phù hợp trong kho ứng dụng. Sau khi tìm được video ưng ý để chèn, bạn nhấn Create video. 

Invideo sẽ tìm kiếm những ảnh, video phù hợp dựa trên kịch bản bạn nhập vào.

Ngoài ra, Invideo cũng cung cấp tính năng chỉnh sửa, edit video chuyên nghiệp. Đăng ký sử dụng InVideo tại: https://invideo.io/

Nâng cấp prenium tại: www.invideolifetime.com  

Vbee – Chuyển văn bản thành giọng nói

Nếu muốn thêm giọng bình luận vào trong video, hãy sử dụng ứng dụng Vbee. 

Vbee cung cấp nhiều chất giọng vùng miền khác nhau. Bạn có thể dùng các giọng voice này để review, quảng cáo hoặc giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn sử dụng vv…Bạn có thể thay đổi giọng nói, điều chỉnh tốc độ nói, điều chỉnh văn bản nói phù hợp với video.

Truy cập vào Vbee ngay: https://vbee.vn/

Chuyền văn bản thành giọng nói
Chuyển văn bản thành giọng nói

Tạo người mẫu AI với Studio.d-id

Video ngắn ở định dạng dọc rất ưa chuộng các nhân vật đại diện. Vậy nên bạn có thể tận dụng Studio.d-id để tạo tạo nhân vật tự động cho Video của bạn. Đây là công cụ tạo người mẫu AI được ưa chuộng nhất hiện nay . Các tính năng gần như không cần trả phí. Với mỗi Email cá nhân, bạn có thể tạo được 200s. 

Ngoài Studio.d-id, bạn có thể tham khảo một số trang Web tạo video có MC ảo bằng AI phổ biến như: Pictory.ai, Designs.ai…

Midjourney tạo ảnh AI nhanh, đẹp, chất

Midjourney là website rất nổi tiếng về tạo ảnh bằng trí thông minh nhân tạo AI. Bạn có thể tạo ra các ảnh mà mình muốn chỉ bằng những câu lệnh. Các ảnh từ website này có độ sắc nét, bố cục hài hòa và có thể dùng để quảng bá rộng rãi. 

Nếu cần tạo ảnh Thumbnail, bạn có thể sử dụng Canva. Canva có rất nhiều mẫu Thumbnail độc đáo giúp bạn tạo ảnh thu nhỏ nhanh, đẹp mắt.

Một số nội dung có liên quan, tham khảo thêm: 

Trên đây là tất tần tật cách tạo video bằng AI cho người muốn tiết kiệm chi phí. Đây chắc chắn là một nguồn sáng tạo nội dung mới mẻ và là xu thế ưa chuộng trong tương lai. Hãy tận dụng nguồn lực này để trở thành người dẫn đầu thị trường trong ngành hàng của mình nhé! 

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích cùng Digi Hero Agency ngay tại đây nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan